Clock-Time

tin giáo hội hoàn vũ

/ 991 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đại hội FABC 50 - Ngày X - Những thực tế đang nổi lên tại châu Á (phần cuối)

Thánh lễ do Đức Hồng y Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo, Indonesia, chủ tế, thứ bảy 22. 10. 2022, mở đầu ngày làm việc thứ mười của Đại hội FABC 50, và cũng là ngày cuối cùng của phân đoạn “Những thực tế đang nổi lên tại Châu Á”.
/ 986 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tóm lược Tài Liệu Cuối Cùng của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Vùng Amazon

Vatican News, ngày 26/10, cung cấp bản tóm lược sau đây về Tài Liệu Cuối Cùng của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Vùng Amazon vừa kết thúc với phiên họp cuối cùng chiều thứ Bẩy, 26 tháng 10, và Thánh Lễ Bế Mạc sáng Chúa Nhật 27/10/2019.
/ 726 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nhìn lại Thượng HĐGM về miền Amazon

Sau 3 tuần lễ tiến hành khẩn trương, Thượng HĐGM về miền Amazon bế mạc với thánh lễ trọng thể sáng chúa nhật 27-10-2019 tại Đền thờ Thánh Phêrô, do ĐTC cùng với các nghị phụ và các LM cử hành.
/ 731 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thống kê về tình hình Giáo Hội hoàn vũ

Tính đến cuối năm 2017, trên thế giới có hơn 1 tỷ 313 triệu tín hữu Công Giáo, tức là tăng thêm 14 triệu 220 ngàn tín hữu so với năm 2016 trước đó.
/ 710 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử “Click to Pray eRosary”

Ngày 15/10, cha Federic Fornos, giám đốc quốc tế của Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo hoàng, có tên chính thức là Hội Tông đồ Cầu nguyện, đã giới thiệu ứng dụng “Click to Pray eRosary”, một ứng dụng giúp người trẻ học cầu nguyện và yêu mến kinh Mân Côi.
/ 649 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐHY Turkson nói: Giáo hội cần tìm ra lối thoát khỏi các vụ tai tiếng lạm dụng tính dục - Chúng ta xin lỗi nhiều quá

Đức Hồng Y Peter Turkson, tổng trưởng Bộ Phục vụ Phát triển nhân bản toàn diện, cho rằng ưu tiên sinh tử hiện nay là Giáo hội cần phải tìm ra một thông lộ để thoát ra khỏi các ảnh hưởng tiêu cực của các tai tiếng lạm dụng tính dục nếu không những tai tiếng ấy bóp nghẹt chúng ta.
/ 687 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tòa Thánh công bố Tự Sắc Aperuit illis của Đức Thánh Cha Phanxicô

Sáng thứ Hai 30 tháng Chín, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố Tự Sắc “Aperuit illis” – nghĩa là “Ngài mở trí cho các ông” - của Đức Thánh Cha Phanxicô trong đó truyền rằng “Chúa Nhật thứ ba Mùa Quanh Năm được dành cho việc cử hành, suy niệm và phổ biến Lời Chúa”.
/ 580 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Những mong đợi nơi Thượng HĐGM miền Amazzonia

Sáng chúa nhật 6-10-2019, ĐTC Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ để khai mạc Thượng HĐGM miền Amazzonia, tiến hành tại Vatican cho đến ngày 27-10 tới đây về chủ đề: “Amazzonia - những con đường mới cho Giáo Hội và nền sinh thái học toàn diện”.