Clock-Time

tin giáo hội hoàn vũ

/ 468 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thống kê về tình hình Giáo Hội hoàn vũ

Tính đến cuối năm 2017, trên thế giới có hơn 1 tỷ 313 triệu tín hữu Công Giáo, tức là tăng thêm 14 triệu 220 ngàn tín hữu so với năm 2016 trước đó.
/ 458 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ứng dụng đọc Kinh Mân Côi điện tử “Click to Pray eRosary”

Ngày 15/10, cha Federic Fornos, giám đốc quốc tế của Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Giáo hoàng, có tên chính thức là Hội Tông đồ Cầu nguyện, đã giới thiệu ứng dụng “Click to Pray eRosary”, một ứng dụng giúp người trẻ học cầu nguyện và yêu mến kinh Mân Côi.
/ 450 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐHY Turkson nói: Giáo hội cần tìm ra lối thoát khỏi các vụ tai tiếng lạm dụng tính dục - Chúng ta xin lỗi nhiều quá

Đức Hồng Y Peter Turkson, tổng trưởng Bộ Phục vụ Phát triển nhân bản toàn diện, cho rằng ưu tiên sinh tử hiện nay là Giáo hội cần phải tìm ra một thông lộ để thoát ra khỏi các ảnh hưởng tiêu cực của các tai tiếng lạm dụng tính dục nếu không những tai tiếng ấy bóp nghẹt chúng ta.
/ 436 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tòa Thánh công bố Tự Sắc Aperuit illis của Đức Thánh Cha Phanxicô

Sáng thứ Hai 30 tháng Chín, Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã công bố Tự Sắc “Aperuit illis” – nghĩa là “Ngài mở trí cho các ông” - của Đức Thánh Cha Phanxicô trong đó truyền rằng “Chúa Nhật thứ ba Mùa Quanh Năm được dành cho việc cử hành, suy niệm và phổ biến Lời Chúa”.
/ 370 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Những mong đợi nơi Thượng HĐGM miền Amazzonia

Sáng chúa nhật 6-10-2019, ĐTC Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ để khai mạc Thượng HĐGM miền Amazzonia, tiến hành tại Vatican cho đến ngày 27-10 tới đây về chủ đề: “Amazzonia - những con đường mới cho Giáo Hội và nền sinh thái học toàn diện”.
/ 387 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô khánh thành tượng đài người di dân

Vào cuối Thánh lễ, trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ĐTC chào các tín hữu tham dự Thánh lễ và khẳng định ý nghĩa của Thánh lễ nhân Ngày Thế giới Di dân Tị nạn, đó canh tân sự quan tâm của Giáo hội đối với những người dễ bị tổn thương nhất.
/ 515 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Chuyện không tin cũng xảy ra: Các nhà thờ gỡ 10 Điều Răn Đức Chúa Trời xuống đưa những điều Bác Tập dạy lên

Các nhà thờ Kitô Giáo ở Trung Quốc đã được lệnh phải gỡ xuống Mười Điều Răn Đức Chúa Trời và thay bằng những lời dạy của Đại Đế Tập Cận Bình.
/ 441 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đòn chí mạng lên Giáo Hội Công Giáo: 21 năm tù cho các linh mục từ chối vi phạm ấn tín giải tội

Các linh mục tại tiểu bang Victoria sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 3 năm nếu các ngài không chịu vi phạm ấn tín tòa giải tội