Clock-Time

Thánh giá Quốc tế giới trẻ được trao cho phái đoàn Bồ Đào Nha

Thánh giá Ngày Quốc tế giới trẻ sẽ được trao cho phái đoàn giới trẻ Bồ Đào Nha, trong lễ Chúa Kitô Vua, Chúa nhật 22/11/2020 tới đây, tại Vatican...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

THÁNH GIÁ QUỐC TẾ GIỚI TRẺ ĐƯỢC TRAO CHO PHÁI ĐOÀN BỒ ĐÀO NHA

G. Trần Đức Anh, O.P.

Thông thường, thánh giá này được phái đoàn của nước đã tổ chức Ngày Quốc tế giới trẻ trao cho phái đoàn của nước sẽ tổ chức Đại hội này, vào cuối Lễ lá tại Vatican, nhưng năm nay vì đại dịch nên nghi thức trao thánh giá bị hoãn lại. Trong ý hướng đó, phái đoàn giới trẻ Bồ Đào Nha sẽ đến dự lễ Đức Thánh cha cử hành tại Đền thờ thánh Phêrô, với 100 người. Cùng được phái đoàn giới trẻ Panama trao cho phái đoàn Bồ trong dịp này, cũng có bản sao Ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma. Bản chính đang được giữ tại Đền thờ Đức Bà Cả và theo tương truyền do thánh Luca vẽ.

Thánh giá giới trẻ và Ảnh Đức Mẹ sẽ được rước tới các giáo phận tại Bồ Đào Nha, trong chương trình chuẩn bị Ngày Quốc tế giới trẻ năm 2023 tại thủ đô Lisboa, với chủ đề là: “Đức Maria đứng dậy và vội vã lên đường”.

Trong tiến trình chuẩn bị Đại hội Giới trẻ tại Lisboa, Ban tổ chức cho biết mỗi thứ Bảy đầu tháng sẽ phổ biến một ý chỉ cầu nguyện của Đức Thánh cha qua mạng.

(Aciprensa 12-11-2020).

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu