Clock-Time

TIN GIÁO HỘI Ý: Rất nhiều nữ tu Ý qua đời vì virus corona

Theo báo Avvenire của Hội đồng giám mục Ý, virus corona không chỉ tấn công các linh mục và các nam tu sĩ, nhưng cả các nữ tu ở Ý cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề.
 
Từ khi đại dịch bùng phát, virus corona đã tấn công nhiều nhà Dòng ở Ý. Gây kinh hoàng nhất là trường hợp 13 nữ tu dòng Palazzolo ở Bergamo đã qua đời vì virus corona. Đa số các nữ tu này bị nhiễm virus corona trong khi phục vụ tại các nhà hưu dưỡng do các chị coi sóc. Ngoài ra, virus corona gây tử vong cho 8 nữ tu dòng truyền giáo thánh Comboni ở Bergamo, 7 nữ tu dòng các nữ Công nhân của Thánh gia Nazareth ở Bresciano, 6 nữ tu dòng Orione ở Tortona, 6 nữ tu dòng thánh Dorotea ở Piacentino, 5 nữ tu dòng Khôn ngoan ở Sanremo... 
Đặc biệt, 5 nữ tu y tá dòng Đức Mẹ Sầu Bi ở Como và 7 nữ tu Đaminh chân phước Imelda ở Bologna là những trường hợp tử vong mới nhất do đại dịch covid-19 gây ra.
Con số nhiều nữ tu trong cùng một cộng đoàn qua đời thật sự gây lo ngại, như trường hợp 5 nữ tu y tá dòng Đức Mẹ Sầu Bi, một dòng được thành lập hơn 150 năm và điều hành bệnh viện Valduce. 6 chị khác trong dòng cũng bị nhiễm virus khi đang dấn thân trên tuyến đầu chống dịch bệnh; 2 chị đang trong phòng chăm sóc đặc biệt.