Clock-Time

Tokyo trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 trước Thế vận hội

Tử vong tại Nhật Bản tính đến ngày thứ Ba 13 tháng 7, đã lên đến 14,955 người, trong số 820,715 trường hợp nhiễm coronavirus.
TOKYO TRONG TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP COVID-19 TRƯỚC THẾ VẬN HỘI 
Đặng Tự Do

Đức Tổng Giám Mục Tarcisio Isao Kikuchi của tổng giáo phận Tokyo kêu gọi những lời cầu nguyện cho đất nước trước tình trạng bùng phát coronavirus. Chưa đầy hai tuần trước Thế vận hội Olympic, Tokyo đã trở lại dưới đám mây COVID.

Tử vong tại Nhật Bản tính đến ngày thứ Ba 13 tháng 7, đã lên đến 14,955 người, trong số 820,715 trường hợp nhiễm coronavirus.

Các nhà chức trách hôm thứ Hai 12/7 đã đặt thủ đô của Nhật Bản vào tình trạng khẩn cấp sau khi số trường hợp nhiễm bệnh tăng đột biến với hơn 600 người được ghi nhận vào hôm Chúa Nhật 11 tháng 7. Trên toàn quốc, số trường hợp nhiễm bệnh mới trong 24 giờ của ngày Chúa Nhật là 2,411 người.

Các nhà hàng đã được yêu cầu đóng cửa sớm và ngừng phục vụ rượu.

Lực lượng an ninh đã tiến hành một cuộc khám xét trung tâm truyền thông Thế vận hội vào hôm thứ Hai, trước khi chính thức mở cửa cho hàng nghìn nhà báo.

Các nhà tổ chức đã thông báo vào tuần trước rằng họ yêu cầu người dân xem các cuộc thi đấu trên TV.

Tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài suốt Thế vận hội cho đến ngày 22 tháng 8, ngay trước khi bắt đầu Thế vận hội dành cho những người tàn tật.

 

Nguồn: VietCatholic