Clock-Time

Tổng thống của Sri Lanka cám ơn hoạt động của Giáo hội Công giáo

Chiều trước ngày khai mạc đại hội lần thứ 11 của Liên hội đồng Giám mục Á châu tại Colombo, tổng thống Maithripala Sirisena của Sri Lanka đã gặp phái đoàn các Giám mục Á châu...
TIN GIÁO HỘI

TỔNG THỐNG CỦA SRI LANKA

CÁM ƠN HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁOChiều trước ngày khai mạc đại hội lần thứ 11 của Liên hội đồng Giám mục Á châu tại Colombo, tổng thống Maithripala Sirisena của Sri Lanka đã gặp phái đoàn các Giám mục Á châu và cám ơn đóng góp to lớn của Giáo hội Công giáo cho việc thăng tiến xã hội và giúp đỡ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn ở Sri Lanka.

Tổng thống Maithripala Sirisena đã gặp Đức Hồng y Oswald Gracias –  Tổng Giám mục Mumbai và chủ tịch Liên hội đồng Giám mục Á châu, Đức Hồng y Malcolm Ranjith – Tổng Giám mục Colombo và Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt – sứ thần Tòa thánh tại Srilanka. Tổng thống nói: “Sri Lanka là một quốc gia của nhiều tôn giáo và văn hóa khác nhau và có một truyền thống lâu đời từ nhiều thế kỷ trước. Chúng tôi có sự hiểu biết hơn và tôn trọng đối với mỗi văn hóa, phong tục, truyền thống và giá trị của nhau.”
 
Tổng thống Maithripala Sirisena cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp của các Giám mục ở một đất nước như Sri Lanka nơi hòa bình và hòa hợp điều khiển. Ông đề cao hoạt động của Giáo hội Công gióa trong việc thăng tiến xã hội và đời sống đức tin của người dân.
 
Đại hội lần thứ 11 của Liên hội đồng Giám mục Á châu tại Colombo diễn ra với sự tham dự của hơn 140 đại biểu từ 40 quốc gia. Chính quyền Sri Lận đã đóng góp khoảng 70 ngàn đô la cho việc tổ chức sự kiện này. 
 
Nguồn: hdgmvietnam.org