Clock-Time

Tổng thống Donald Trump gặp Đức Phanxicô tại Vatican

Sau khi bắt tay thân tình và chụp hình, Đức Phanxicô và Tổng thống Mỹ tươi cười ngồi vào bàn nói chuyện, buổi nói chuyện kéo dài khoảng hai mươi phút...
TIN GIÁO HỘI

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP

GẶP ĐỨC PHANXICÔ TẠI VATICAN


Sau khi bắt tay thân tình và chụp hình, Đức Phanxicô và Tổng thống Mỹ tươi cười ngồi vào bàn nói chuyện, buổi nói chuyện kéo dài khoảng hai mươi phút.

Buổi gặp giữa hai người thường có những đối nghịch nhau đã rất được mong đợi. Đến Rôma từ chiều thứ ba, sáng thứ tư 24 tháng 5, Tổng thống Donald Trump đến Vatican lúc 8h20 phút và đã gặp Đức Phanxicô mười một phút sau.

Sau khi bắt tay và chụp hình, Tổng thống Mỹ tươi cười và Đức Giáo hoàng thì nghiêm hơn, hai người ngồi vào bàn nói chuyện trong khoảng hai mươi phút với sự hiện diện của một thông dịch viên.

Có ít người chờ phái đoàn Mỹ ở con đường Conciliazione, đại lộ dẫn đến Vatican, đoàn xe của Tổng thống Mỹ đi trong thinh lặng.

Tổng thống Donald Trump đi cùng vợ là bà Melania, con gái là Ivanka và con rể Jared Kuchner. Theo nghi thức, tuy nhiên nghi thức này không bắt buộc, bà Melania và Ivanka mặc áo đen và đội khăn trên đầu. Đi sau hai cận vệ Thụy Sĩ và các người hầu cận Đức Giáo hoàng, xuất thân từ các gia đình quý tốc Ý, Tổng thống Donald Trump đến thư viện, nơi Đức Giáo hoàng tiếp ông.

Đây là chặng thứ ba trong chuyến đi của Tổng thống Donald Trump ra nước ngoài, trước khi đến Vatican, ông đã đến Ả rập Xau-đi, Israel và các vùng đất Palestina, sau đó ông sẽ đến cuộc họp thượng đỉnh ở Bruxelles của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (OTAN) và đến Sicile tham dự cuộc họp G7, Taormina.

Nguồn: phanxico.vn