Clock-Time

Tổng thống Palestine đề cao sự hiện diện của tín hữu Kitô Palestine

Tổng thống Palestine, ông Mahmoud Abbas đề cao sự hiện diện của các tín hữu Kitô tại Palestine...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

TỔNG THỐNG PALESTINE ĐỀ CAO SỰ HIỆN DIỆN CỦA TÍN HỮU KITÔ PALESTINE

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong sứ điệp Giáng sinh, công bố tối ngày 24/12/2020 vừa qua, tổng thống Abbas nhận định rằng: “Coronavirus đã gây ra những tình cảnh khó khăn và nguy hiểm trên thế giới. Năm mới đến, hy vọng của mọi người là nhân loại sẽ chiến thắng đại dịch này, đang làm cho thế giới bị mệt mỏi, kiệt quệ.”

Tổng thống Abbas của Palestine năm nay 85 tuổi, và năm nay là lần đầu tiên ông không thể dự lễ Giáng sinh và các lễ hội trong dịp này vì đại dịch. Ông nói: “Đại dịch đã tạo nên tất cả những hạn chế và gây ra một lối sống khác thường. Tất cả chúng ta đều ở trên cùng một con thuyền và tất cả chúng ta đều phải cùng chèo, như lời Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nói trong một bài giảng. Năm nay, chúng ta giữ sứ điệp vui tươi trong tâm hồn và niềm vui này trong các gia cư chúng ta vì lý do y tế và an ninh, là ưu tiên của chúng ta”.

Tổng thống Abbas gọi các tín hữu Kitô là thành phần trọn vẹn của Palestine và cám ơn các Giáo hội Kitô cũng như các tổ chức của Giáo hội vì đã hỗ trợ nhân dân Palestine.

Trong sứ điệp, tổng thống Abbas không quên phê bình sự chiếm đóng kéo dài của Israel và những đường lối gây hấn chống các nơi thánh của Hồi giáo và Kitô giáo. Ông nói: “Người Palestine đáng được công lý cho chính nghĩa của họ, được một cuộc sống tốt đẹp và chấm dứt sự chiếm đóng của Israel. Tất cả chúng tôi đều hy vọng trong năm tới, đại dịch sẽ kết thúc và sự chiếm đóng của Israel không còn nữa”.

(KNA 25-12-2020).

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu