Clock-Time

Tượng Đức Mẹ Mrria ở California khóc

Một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria ở Fresno, California có biểu hiện đang khóc những giọt nước mắt lạ lùng, theo như các chứng nhân....
Fresno, California, 12/05/2016 – Một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria ở Fresno, California có biểu hiện đang khóc những giọt nước mắt lạ lùng, theo như các chứng nhân.

Gia đình sở hữu bức tượng nói rằng nước mắt đã chảy ra và diễn ra trong khoảng một năm rưỡi qua.

Theo các chứng nhân, những giọt nước mắt xuất hiện ở bên khoé mắt phải của Mẹ Maria và chảy xuống gương mặt của Mẹ. Bà Maria Cardenas, chủ sở hữu của bức tượng, đặt một chiếc ly dưới cằm bức tượng để hứng những giọt nước mắt lạ lùng đang diễn ra tỏ tường và chia sẻ với những người đến để chứng kiến việc này.

 

Bức tượng là một món quà nhân Ngày Của Mẹ vào 10 năm trước, bà nói với đài tin tức địa phương ABC30 Action News. Tuy nhiên, bức tượng không rơi nước mắt cho đến sau khi việc giết hại của người anh em họ của bà.

Mặc dù gia đình không công bố về nơi họ sống, họ đã mời nhiều người đến nhà họ để chính họ xem bức tượng rơi nước mắt.

“Chúng tôi không che giấu Mẹ, nhưng đồng thời, chúng tôi không muốn bất cứ điều gì xảy ra với Mẹ”, một ngườichăm sóc bức tượng nói, một người giấu tên, nói với ABC30.

Đội ngũ làm tin ở lại để chứng kiến bức tượng khóc, và họ tường thuật rằng những giọt nước mắt là dầu, có mùi giống như hoa hồng, và chảy liên tục.

Người chăm sóc cũng nói rằng một số linh mục đã đến quan sát bức tượng và đã nói rằng bức tượng dường như là lạ lùng.

Đức Giám Mục Armando Ochoa của Giáo Phận Fresno nói trong một thông cáo rằng Ngài “chỉ mới biết” về bức tượng xuất hiện lạ lùng.
“Vẫn chưa biết ai là những linh mục vốn được đề cập đến trong câu chuyện tin tức truyền hình, vì Giáo Phận chưa có bất cứ một thành viên giáo sĩ nào báo cáo về vấn đề cho Văn Phòng Toà Giám Mục cả, cho đến nay”, Đức Giám Mục Ochoa nói.

Giáo phận sẽ liên lạc riêng với gia đình để đưa ra sự hướng dẫn mang tính mục vụ khi nói đến hiện tượng, Ngài nói thêm.

Mức độ nhận biết cao nhất mà Giáo Hội công nhận đối với một phép lạ là đó là “đáng tin”. Những cuộc điều tra báo cáo về các biến cố lạ lùng (điều mà, trong trường hợp của các bức tượng khóc, chính thức bao gồm xét nghiệm DNA những giọt nước mắt, torng số những điều khác) sẽ có kết quả là từ chối nếu biến cố được cho là có sự gian lận hoặc thiếu tính cách siêu nhiên.

Còn không, Giáo Hội có thể tuyên bố rằng không có gì trái với niềm tin trước hiện tượng được cho là phép lạ - nhưng không đưa ra quyết định về việc có tính cách siêu nhiên hiện diện hay không.

“Giáo Hội Công Giáo rất cẩn trọng với những vấn đề này và sử dụng khoa học nơi khi có thể để loại trừ những vụ lừa đảo hoặc những giải thích không có chiều kích siêu nhiên”, Micheal O’Neill nói, người đặc biệt nghiên cứu về các phép lạ Công Giáo.

“Nước mắt thu thập được và kiểm tra để xem liệu là nó có phải là của con người hay không (mỡ heo được thấy trong những trường hợp giả mạo) và bức tượng có thể cần được chụp tia X-quang để xem có một cơ chế bên trong nào dùng để tạo ra dòng chảy nước mắt cách lừa đảo hay không”, O’Neill nói với CNA trong một thư điện tử.

“Một số bức tượng khóc đã được cho thấy là có những yếu tố tự nhiên – có sự ngưng tụ hoặc ống nước rò rỉ trong bức tường phía sau tượng. Trong một vài trường hợp hiếm hoi có cả những giọt nước mắt đã tìm thấy là không có một lời giải thích nào và đáng tin là phép lạ”.

Đã có nhiều trường hợp tuyên bố về những bức tượng khóc hoặc tượng Mẹ Maria và các thánh khác trong lịch sử, với một vài trong số trường hợp được Giáo Hội chuẩn nhận là đáng tin.

Một trong những điển hình nổi tiếng nhất và gần đây nhất xảy ra ở Syracuse, Ý vào năm 1953. Một người phụ nữ Ý, Antonina Janusso, đã được chữa lành khỏi những cơn đao trong khi chứng kiến một bức tượng Đức Mẹ khóc ở nhà của bố mẹ chồng bà, Angelo.

Những giọt nước mắt được cho là nguồn của nhiều phép lạ trên khắp nước Ý. Vào năm 1954 một thông điệp bằng sóng Radio của Bậc Đáng Kính Piô XII đã chuẩn nhận một phép lạ khóc sau khi những giọt nước mắt được phát hiện bởi bốn bác sĩ cho là của con người.

Một trường hợp khác gây tranh cãi nhiều hơn vào những năm 1970 và đầu những năm 1980 ở Akita, Nhật Bản, nơi Nữ Tu Agnes Sasagawa của Dòng Nữ Tỳ Thánh Thể đã tuyên bố là đã nhận được 101 thông điệp từ một bức tượng Mẹ Maria bằng gỗ chảy máu và khóc.

Những cuộc xét nghiệm từ phía các bác sĩ Kitô Giáo cũng như ngoài Kitô Giáo đã cho thấy máu trên bức tượng thuộc nhóm B và mồ hôi và nước mắt nhóm AB. Những tuyên bố của vị nữ tu, bao gồm cả những thông điệp, về nguyên tắc đã bị đức tổng giám mục của bà từ chối, nhưng rồi lại được chuẩn nhận bởi vị giám mục địa phương, Đức Cha John Shojiro Ito giáo phận Niigata, là người vào ngày 22/04/1984, sau nhiều năm nghiên cứu kĩ càng đã tuyên bố những giọt nước mắt có nguồn gốc siêu nhiên và cho phép tôn kính tượng Mẹ Akita. Toà Thánh Vatican đã khôngđưa ra một thông cáo chính thức nào về vấn đề.

Không giống như những cuộc hiện ra của Mẹ Maria, nơi mà Đức Trinh Nữ hiện ra với một thành viên tín hữu với một thông điệp, thì các bức tượng khóc đòi hỏi người tín hữu tìm kiếm cho mình những giải thích về phép lạ, ông O’Neill nói.

“Những bức tượng khóc thường tạo nên một sự khuấy động và khích lệ người dân suy tư về ý nghĩa của một hiện tượng như thế”, ông nói.

Trong khi chờ đợi kết quả từ những cuộc điều tra chính thức từ Vatican, ông O’Neill nói rằng người tín hữu có thể cầu nguyện và suy tư vè những giọt nước mắt như là biểu tượng của sự đau khổ.

“Giống như trường hợp của tất cả mọi phép lạ, mục đích chắc chắn là để cuốn hút ngưởi dân đến gần với Đức Kitôhơn và suy xét về những giọt nước mắt của Mẹ Sầu Bi, thật hữu ích để suy tư về sự đau khổ và sự chết của Chúa Giêsu Kitô cũng như là các tội lỗi của chúng ta. Những sự lạ lùng như thế có thể nuôi dưỡng một sự mặc tưởng trong tâm hồn chúng ta và có thể dẫn chúng ta đến sự hoán cải tâm hồn”.

 

Âu Dương Duy (Theo CNA)
Nguồn: http://muoianhsang.com