Clock-Time

Tượng Đức Mẹ Vẫn Nguyên Vẹn Sau Trận Động Đất Tàn Phá Dữ Dội Tại Ecuador

Mặc dù cả trường sụp đổ, chiếc hộp kính đựng Đức Trinh Nữ – Đấng là bảo trợ của Hội Dòng – vẫn hoàn toàn không nguy hại gì...
Mọi thứ sụp đổ xung quanh, nhưng chiếc hộp kính chứa tượng Mẹ Ánh Sáng vẫn y nguyên sau một trận động đất 7.8 độ diễn ra ở Ecuador vào ngày 16/04.

Bức tượng được đặt ở trường Leonie Aviat ở Tarqui quận hành chánh ở Manta Canton, Ecuador, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng mạnh nhất của trận động đất.

Nữ Tu Patricia Esperanza, một thành viên của Tu Hội Tận Hiến Thánh Francis de Sales ở Guayaquil, nói với CNA rằng trường học này do nhà dòng của Sơ quản lý đã bị biến thành đống đổ nát. Mặc dù cả trường sụp đổ, chiếc hộp kính đựng Đức Trinh Nữ – Đấng là bảo trợ của Hội Dòng – vẫn hoàn toàn không nguy hại gì. Các nữ tu không thể không kinh ngạc, Sơ nói.

 

Nữ Tu María del Carmen Gómez thuộc cộng đoàn ở Manta nói với CNA rằng vào Thứ Tư họ bắt đầu công việc dọn dẹp, thì đó là lúc họ phát hiện ra bức tượng.

“Không chỉ Đức Trinh Nữ không bị gì, mà kể cả Chúa Giêsu Trong Thánh Thể của chúng tôi nữa”, vị nữ tu nói.

“Bí Tích Thánh Thể ở trong một nguyện đường nhỏ ngay lối vào trường. Chúng tôi thấy Thánh Thể còn nguyên cùng với một số đồ dùng phụng vụ khác được sử dụng cho việc cử hành Thánh Thể và một bức tượng Đức Mẹ Ánh Sáng nhỏ khác nữa”.

Hiện giờ, sự việc mang lại niềm hy vọng cho cộng đoàn Tarqui và niềm an ủi cho những người Ecuador trên toàn quốc.

Hội Dòng đã hoạt động ở trường này kể từ năm 1960 và đã có hơn 900 học sinh đăng ký nhập học năm nay.

Trận động đất vào ngày 16/04 – đã được công bố là tồi tệ nhất ở Ecuador trong vòng 70 năm qua – đã làm thiệt mạng 600 người và hàng trăm người khác bị thương.


Âu Dương Duy (Theo CNA)
Nguồn: http://muoianhsang.com