Clock-Time
/ 538 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Cáo phó: Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên – Nguyên Giám mục Giáo phận Vinh

ĐỨC CHA PHAOLÔ MARIA CAO ĐÌNH THUYÊN, Nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, Đã được Chúa gọi về lúc 13 giờ, ngày 29/08/2022. Thánh lễ An táng Đức Cha Phaolô Maria sẽ được cử hành vào lúc 08h30’, Thứ Năm, ngày 01 tháng 09 năm 2022, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, Giáo phận Vinh
/ 666 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi thư phân ưu về Đức Hồng y Jozef Tomko Hot

Nhân danh Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã gửi lời phân ưu đến Giáo hội quê hương của Đức Hồng y Tomko và thân quyến của ngài: Chúng con luôn biết ơn và cầu nguyện cho Đức Hồng y Jozef Tomko.

/ 1159 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Kết thúc vòng loại Bảng D – Giải Bóng đá Giáo sĩ Việt Nam – Hiệp Hành Cup 2022 tại Giáo phận Bà Rịa Hot

Trước hết là tình hiệp thông huynh đệ giữa các linh mục phó tế của 6 Giáo phận. Đến với nhau qua Giải Bóng đá Giáo sĩ, quý cha và quý thầy phó tế có cơ hội để chia sẻ cho nhau cuộc sống và sứ mạng mục tử. Bởi vì trong suốt 4 ngày sống chung với nhau, ngoài các giờ thi đấu, các giáo sĩ còn quy tụ bên nhau trong đời sống thiêng liêng như thánh lễ, giờ kinh nguyện.
/ 1154 / Tin Giáo Hội Việt Nam

GIẢI BÓNG ĐÁ GIÁO SĨ VIỆT NAM - BẢNG D - HIỆP HÀNH CUP 2022 Hot

Bảng D bao gồm các đội: Clergy Bà Rịa, Clergy Ban Mê Thuột, Clergy Nha Trang, Clergy Phan Thiết, Clergy Phú Cường và Clergy Xuân Lộc.
/ 859 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Công tác chuẩn bị và lời cám ơn của Ban Tổ chức Bảng D – Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam Hot

Bảng D của giải đấu bao gồm các đội bóng của 6 Giáo phận: Bà Rịa, Xuân Lộc, Phú Cường, Phan Thiết, Nha Trang và Ban Mê Thuột. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 17g30 Thứ Hai, ngày 01.8.2022 và các trận đấu diễn ra từ sau lễ khai mạc cho tới sáng Thứ Năm, ngày 04.8.2022 tại Sân Bóng đá Phủi Vũng Tàu.
/ 703 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Đời sống Hiệp Hành Giáo Phận Phận Xuân Lộc: Đề tài 2 - chiều kích tham gia Hot

Nhìn vào giao diện facebook của Trung tâm, dòng chữ con thấy đầu tiên là: Triệu Trái Tim, Triệu Tấm Lòng Hướng Về Đức Mẹ Núi Cúi. Cùng Chung Tay Xây Dựng Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Núi Cúi . Đây chẳng phải là lời hiệu triệu để mọi con dân thuộc gia đình giáo phận và mọi trái tim thiện chí cùng tham gia và cùng đi trên con đường xây dựng Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi – Mẹ của lòng thương xót, để đoàn con khắp nơi quy tụ dưới bàn tay che chở của Mẹ hiền sao?
/ 1628 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Bổ nhiệm Giám quản Tông tòa giáo phận Nha Trang Hot

Đức thánh cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Giuse Võ Đức Minh từ nhiệm sứ vụ Giám mục Chính toà giáo phận Nha Trang; đồng thời, bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, làm Giám quản Tông tòa giáo phận Nha Trang “trống tòa và theo ý Toà Thánh” (sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis)...

/ 720 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Ủy ban Truyền thông Xã hội / HĐGMVN: Cuộc Hội ngộ thường niên năm 2022 Hot

Cuộc Hội ngộ đã diễn ra trong ba ngày 12, 13 và 14/7/2022 tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn với sự hiện diện của Đức Giám mục Giuse Nguyễn Tấn Tước và các linh mục phụ trách truyền thông của các giáo phận, cùng với 2 vị đại diện truyền thông của các Dòng tu tại Việt Nam.
/ 2927 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Giải Bóng Đá Giáo Sĩ Việt Nam - Lịch Thi Đấu Hot

Lý do tổ chức: Thể hiện tinh thần hiệp hành Thượng Hội đồng Giám mục thế giới năm 2023. Chào mừng đại hội Hội Đồng Giám mục Việt Nam tháng 10 năm 2022. Nâng cao vị thế và tinh thần của các Giáo phận. Tăng cường kết nối huynh đệ Linh mục giữa các Giáo phận với nhau.
/ 844 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thông báo: Sa thải Linh mục Martinô Mai Anh Tuấn khỏi Dòng Ngôi Lời

Gần đây, Văn Phòng Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam chúng con nhận được một số thắc mắc cũng như phản ảnh về hoạt động của Lm. Martinô Mai Anh Tuấn với “Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc.” Nay, chúng con xin chính thức thông báo và xác nhận một số điều về Lm. Martinô Mai Anh Tuấn
/ 1322 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ IV Hot

Lạy Chúa, này con xin đến để thi thành thánh ý Chúa" (Dt 10, 7). Đó là tâm tình và ước nguyện của Hội Nghị muốn thưa lên cùng Thiên Chúa tình yêu trong ngày sống và làm việc mới này (07.7.2022). Trong bầu khí thiêng liêng, toàn thể Hội Nghị cùng chung lòng ca ngợi và chúc khen Chúa trong giờ Kinh Sáng và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu Thánh Thể và xin ơn thánh hóa các linh mục.
/ 913 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ III Hot

Vẻ đẹp của Tin Mừng và điều kiện cần thiết cho một chứng nhân. Từ đó, ngài khơi lên mẫu gương cuộc đời Đức cha Lambert đã sống vẻ đẹp của Tin Mừng khi sống trọn vẹn cho Đức Kitô chịu đóng đinh; như vậy, người môn đệ truyền giáo được mời gọi mở tâm hồn để cho Chúa huấn luyện bằng việc sống kết hợp cá vị với Ngài ngõ hầu sống vẻ đẹp Tin mừng và trở thành gương mẫu cho anh chị em.
/ 648 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện năm 2022: Đúc kết thuyết trình và thảo luận ngày thứ II Hot

Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng và Sr Cecilia Trần Thị Thanh Hương trình bày bối cảnh và đường hướng của người môn đệ Pierre Lambert. Từ đó hướng đến góc cạnh đào tạo người môn đệ ngày hôm nay. Môn đệ phải theo chân thầy, đừng sợ vất vả. Người môn đệ phải học từ những bậc thầy vĩ đại như người thầy Pierre Lambert đã làm. Đó là liên tục chiêm niệm nhìn lên Chúa để giác ngộ và hoán cải nội tâm. (Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường)
/ 613 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội nghị thường niên các Đại Chủng Viện Việt Nam năm 2022 khai mạc tại Tòa Giám mục Đà Lạt Hot

Phát biểu trong phần khai mạc, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan Thiết, Chủ tịch Ủy ban Giáo sĩ Chủng sinh đã nói lên hai lý do chọn đề tài cho Hội nghị năm nay. Lý do thứ nhất là Hội nghị diễn ra trong bầu khí của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới 2023 với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội Hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”
/ 675 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Cả vạn tín hữu cung nghinh Mình Thánh Chúa tại Hà Nội Hot

Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 19/6/2022 do Đức Tổng Giám Mục Giuse cử hành, cùng với đông đảo mọi thành phần dân Chúa, Đức TGM Giuse đã long trọng chủ sự cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh 5 tuyến phố của quận Hoàn Kiếm- thành phố Hà Nội: Nhà thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – Nhà Chung.
/ 597 / Tin Giáo Hội Việt Nam

KHÓA TÌM HIỂU ƠN GỌI DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO NĂM 2022 Hot

Thông báo chương trình THEO TIẾNG GỌI GIÊSU Dành cho các bạn nữ sinh Công Giáo từ lớp 11 đến sau đại học. Tuổi từ 17 - 28. Lý do: Cầu nguyện định hướng ơn gọi là một việc hết sức quan trọng cho đời sống tương lai của các bạn trẻ.
/ 530 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Lễ giỗ 343 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn Hot

Nhân lễ giỗ 343 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte - Giám mục tiên khởi của giáo phận Đàng Trong, vào lúc 7g30 sáng thứ Tư 15-6-2022, Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng và linh mục Chưởng ấn Kiều Công Tùng đã  đưa Di cốt ĐGM Lambert đến Nhà nguyện cổ tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn để lưu giữ cho mọi người kính viếng ở đây.
/ 537 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Vị Tôi Tớ Chúa, Đức cha Pierre Lambert de La Motte, những thành quả truyền giáo và tiến trình xin phong thánh Hot

Nhân dịp lễ giỗ 343 năm, ngày Vị Tôi Tớ Chúa : Đức cha Pierre Lambert de La Motte, chúng tôi xin ghi lại đôi nét về cuộc đời, sứ vụ và những công trình trong sứ mạng truyền giáo với tư cách là Giám mục Đại diện tông tòa giáo phận Đàng Trong (Cochinchine) của ngài, từ sông Linh Giang (sông Gianh) trở vào miền Nam và 5 tỉnh thuộc Trung quốc.
/ 840 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Ủy ban Giáo lý Đức Tin: Thông cáo về “Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc” Hot

Trước những lầm lạc nghiêm trọng này, Đấng Bản quyền Giáo phận Đà Lạt đã kiên nhẫn lắng nghe và khuyên nhủ, kể cả ra khuyến cáo và kỷ luật. Dù vậy, ‘Nhóm’ này vẫn thể hiện sự bất tuân một cách rõ ràng và công khai, gây tổn hại đến sự hiệp nhất của đoàn chiên Chúa nơi Giáo phận Đà Lạt.