Clock-Time
/ 355 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ hai Hot

Sáng 27 tháng 4, Hội nghị bắt đầu ngày làm việc thứ hai bằng cử hành Phụng vụ Kinh Sáng và Thánh lễ do Đức cha Tổng Thư ký Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế với ý lễ cầu cho giáo dân; các vị chủ chăn các giáo phận cầu nguyện cho giáo dân giáo phận của mình. Phái đoàn Toà Thánh đồng tế với Hội đồng giám mục Việt Nam (HĐGM) trong ngày cuối cùng trước khi trở về Roma vào buổi tối hôm nay...

/ 484 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội nghị thường niên kỳ I/2022: Ngày làm việc thứ nhất Hot

5g30 sáng ngày 26 tháng 4, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã bắt đầu Phụng vụ Kinh Sáng tại Nhà nguyện Toà Giám mục Thái Bình. Tiếp sau Kinh sáng là Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế với ý chỉ cầu nguyện cho Thượng Hội đồng Giám mục...

/ 257 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội đồng Giám mục chào mừng phái đoàn Toà Thánh và khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 Hot

Chiều 25 tháng 4 năm 2022, tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã long trọng chào đón Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, quý Đức cha các giáo phận qui tụ về đây để khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2022 và chính thức chào mừng phái đoàn Toà Thánh đến Việt Nam.
/ 227 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Phái đoàn Ngoại giao Tòa thánh tới thăm và dâng Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội Hot

Vào lúc 18g00 thứ Bẩy, ngày 23/4/2022, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phái đoàn Toà Thánh do Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski – Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh làm trưởng đoàn, tháp tùng ngài có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Cơ quan Ngoại giao; Cha Han Hyuntaek, Viên chức Cơ quan Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, các ngài đã đến thăm và cử hành Thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.
/ 471 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh Vatican đến Việt Nam Hot

15g29 phút ngày 20 tháng 4 năm 2022, Đức ông Mirosaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh đã đáp chuyến bay đến Hà Nội, bắt đầu những ngày thăm và làm việc tại Việt Nam. Tháp tùng Đức ông Thứ trưởng có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Bộ Ngoại giao, Linh mục Han Hyuntaek, Viên chức Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc...

/ 309 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Giáo phận Hưng Hóa: Thông báo bổ nhiệm nhân sự

Quyết định bổ nhiệm quý Cha nói trên được ký ngày 12/04/2022 với nhiệm kỳ 5 năm (2022-2027) và có hiệu lực kể từ ngày ấn ký.
/ 496 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thánh lễ tạ ơn khởi đầu sứ vụ của Đức tân Giám mục Chính tòa Hải Phòng Hot

Sáng nay, 31/3/2022, toàn Gia đình Giáo phận Hải Phòng vô cùng hân hoan mừng đón sự kiện khởi đầu sứ vụ Mục tử Giáo phận của Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản với Thánh lễ Tạ ơn được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa, vào lúc 9 giờ cùng ngày.
/ 470 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Giáo phận Hải Phòng: Thánh lễ tạ ơn của Đức Tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên Hot

Vào hồi 10 giờ sáng nay, thứ Hai 28/3/2022, tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Giáo phận, Đức Tổng giám mục (TGM) Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận trước khi Giáo phận Hải Phòng đón Vị Mục tử mới - Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản.
/ 514 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thông báo về Thánh lễ khởi đầu sứ vụ của Đức Tân Giám mục Chính tòa Hải Phòng Hot

Sau hơn 3 năm cầu nguyện và chờ đợi, thứ Bảy, ngày 19/3/2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản làm Giám mục Hải Phòng. Toà Giám mục xin thông báo những sự kiện sắp tới như sau:
/ 490 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tòa Giám Mục Đà Lạt: Thông báo về Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc và Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền Hot

Đây là nội dung sự việc liên quan đến Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc trong những ngày gần đây và đặc biệt đến Cha Đaminh. Xin Quí Cha, Quí Cộng đoàn dòng tu và toàn thể anh chị em giáo dân trong Gia đình Giáo phận tiếp tục hiệp thông cầu nguyện, xin Thiên Chúa là Cha nhân từ ban cho ngài được ơn soi sáng và phân định để đi đến những quyết định đẹp ý Chúa, ích lợi cho Hội Thánh, trong sự hiệp nhất cùng một đức tin.
/ 452 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Phái đoàn GP Hải Phòng đến chào Đức Tân Giám Mục Chính Tòa Hot

Ngày 19.3.2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Vinh-Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Chính tòa Ban Mê Thuột làm Giám mục Chính tòa giáo phận Hải Phòng, đồng thời, kiêm Giám quản Tông tòa giáo phận Ban Mê Thuột “trống tòa và theo ý Toà Thánh” (sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis)...

/ 784 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Bổ nhiệm Giám mục Chính tòa giáo phận Hải Phòng Hot

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Vinh-Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Chính tòa Ban Mê Thuột làm Giám mục Chính tòa giáo phận Hải phòng, đồng thời, kiêm Giám quản Tông tòa giáo phận Ban Mê Thuột “trống tòa và theo ý Toà Thánh” (sede vacante et ad nutum Sanctae Sedis)...

/ 433 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Giáo phận Hưng Hoá: Thư mục vụ Mùa Chay 2022

Cùng với Giáo hội hoàn vũ, theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Sứ điệp Mùa Chay 2022 với chủ đề: “Khi làm việc thiện, chúng ta đừng nản chí, vì đến mùa chúng ta sẽ được gặt, nếu chúng ta không sờn lòng. Vậy bao lâu còn thời giờ, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6, 9-10a). Tôi thành tâm mời gọi anh chị em cùng bước vào Mùa Chay Thánh với ba việc chúng ta vẫn quen làm...

/ 502 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tổng Giáo phận Sài Gòn: Thư mục vụ Mùa Chay và Phục Sinh 2022 Hot

Thành phố chúng ta vừa trải qua những tháng ngày thật đau thương do đại dịch Covid-19. Cuộc sống nay bước sang tình trạng “bình thường mới”, nghĩa là chưa hoàn toàn bình thường. Nguy cơ lây nhiễm trong thời gian này vẫn còn đó, dù không trầm trọng như trước. Những đau thương thể xác cũng như tinh thần còn đang nhức nhối và ám ảnh chúng ta. Những thiệt hại vẫn chưa thể khắc phục một sớm một chiều.
/ 542 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tường thuật hai ngày thường huấn của Ủy ban Giáo dân Giáo tỉnh Sài Gòn Hot

Đức cha Giuse Trần Văn Toản – Chủ tịch UBGD, quý thành viên ban tổ chức và tất cả quý tham dự viên từ chín giáo phận thuộc Giáo Tỉnh Sài Gòn (vắng Giáo phận Phan Thiết vì trục trặc phút cuối). Từ chia sẻ trong cảm thức đức tin, làm sao cho Tin Mừng được đến với mọi người, ban tổ chức nhắc lại việc gửi tài liệu mỗi tháng của Ban nghiên huấn và tài liệu ấy được tổng hợp lại, in thành tập gửi đến UBGD của từng Giáo phận cũng như gửi tận tay quý tham dự viên.
/ 467 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Buổi Huấn đức của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn Hot

Chiều ngày 21 tháng 2 năm 2022, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, vị cha chung giáo phận, đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ tại Đại Chủng viện thánh Giuse Sài gòn. Hiện diện trong buổi huấn đức, có cha giám đốc, quý cha giáo nội trú và toàn thể chủng sinh các khóa.
/ 424 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thông Báo: Hai cán bộ phá rối và xúc phạm Thánh Lễ tại Nhà thờ Vụ Bản, tỉnh Hoà Bình Hot

Ngay hôm sau, ngày 21/02/2022, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã gửi văn thư khiếu nại khẩn cấp đến các cấp chính quyền về vụ việc rất đáng lên án này, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình tôn trọng tự do tôn giáo và sinh hoạt tôn giáo của các tín hữu Công Giáo trong tỉnh.
/ 417 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Đại diện Toà Thánh gặp gỡ các thiện nguyện viên phục vụ bệnh nhân Covid-19 Hot

Vào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật 20/2/2022, tại Trung tâm Mục vụ tổng giáo phận Sài Gòn, Đức tổng giám mục Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, đã gặp gỡ các thiện nguyện viên linh mục và tu sĩ đã phục vụ bệnh nhân tại các bệnh viện chữa trị Covid-19 trong thời gian đại dịch bùng phát mạnh mẽ tại Sài Gòn.
/ 357 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thánh lễ trao dây Pallium cho ĐTGM Giuse Nguyễn Năng Hot

“Mang dây Pallium có nghĩa là Gánh vác đàn chiên của Chúa” -- Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Giuse Nguyễn Chí Linh đã nhấn mạnh điều này khi giảng trong Thánh lễ trao dây Pallium cho ĐTGM Giuse Nguyễn Năng vào sáng thứ Bảy 19-2-2022 tại Nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn.