Clock-Time

Cuộc gặp mặt của Ủy ban Giáo dân Giáo tỉnh Sài Gòn

TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

CUỘC GẶP MẶT CỦA ỦY BAN GIÁO DÂN GIÁO TỈNH SÀI GÒN

 
Sáng ngày 11/09/2017, tại trụ sở Giáo phận Long Xuyên (Sài Gòn), Ủy ban Giáo dân (trực thuộc HĐGMVN) đã có buổi gặp mặt các cha đặc trách UBGD của 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn.
 

Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên sau khi Đức cha Giuse Trần Văn Toản nhận trách nhiệm chủ tịch UBGD. Buổi gặp mặt này còn có sự hiện diên của quý cha trong ban nghiên huấn của UBGD và các anh chị em giáo dân đại diện của các giáo phận.
 
Trong buỏi gặp mặt này, Đức cha chủ tịch và quý cha đã trình bày những ước mong và công việc cần thực hiện của UBGD nhiệm kỳ XIII (2017-2019). Đặc biệt, đây là dịp để Đức cha chủ tịch lắng nghe, trao đổi và góp ý về những hoạt động của UBGD trong các giáo phận.

 
 
Song song với những công việc cần làm và những thao thức mong được thực hiện trong thời gian này, quý cha trong UB cũng đã bầu chọn một số nhân sự để cộng tác với Đức cha chủ tịch trong việc điều hành, và kêu mời các cha có chuyên môn và kinh nghiệm tham gia vào ban nghiên huấn để giúp các giáo phận huấn luyện nhân sự khi các giáo phận có nhu cầu.

 
 
Được biết trong tháng 9 này, Đức cha chủ tịch sẽ tiếp tục thực hiện 2 cuộc gặp gỡ các cha UB và các anh chị em giáo dân đại diện trong các giáo phận của 2 giáo tỉnh còn lại: Giáo tỉnh Huế (ngày 15/09 tại La Vang) và Giáo tỉnh Hà Nội (ngày 19/09 tại TGM Thái Bình).

 
 
Hy vọng sau các buổi gặp gỡ này, quý cha trong UBGD và anh chị em giáo dân đại diện sẽ gắn bó hơn với nhau và hăng say trong công việc mục vụ và phục vụ.

Nguồn: Giáo Phận Long Xuyên