Clock-Time

Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm mừng hồng ân thánh hiến

Ngày 28 tháng 6 vừa qua Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hân hoan mừng lễ kỷ niệm Ngọc Khánh, Kim Khánh, Ngân Khánh của một số Dì...

Ngày 28 tháng 6 vừa qua Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hân hoan mừng lễ kỷ niệm Ngọc Khánh, Kim Khánh, Ngân Khánh của một số Dì.  

Mừng Ngọc Khánh có hai Dì là Maria Huỳnh Thị Đức, và Maria Bùi Thị Dung

Mừng Kim Khánh có bốn Dì là Maria Lê Thị Hồng, Maria Madalena Võ Thị Nha, Catarina Đinh Thị Hiền, và Anna Nguyễn Thị Trí

Mừng Ngân Khánh có bảy Dì: Maria Nguyễn Thị Phương Liên, Cecilia Vũ Thị Ngọc Lan, Matta Nguyễn Ánh Nga, Maria Huỳnh Phương Mai, Maria Nguyễn Thị Liên Hương, Cecilia Ngô Phương Dung, và Maria Đặng Thị Mỹ Hạnh

 


Tất cả là hồng ân! Đó chính là tâm tình chính yếu của các Dì trong dịp lễ này. Thật vậy, để đi qua chặng đường 60 năm, 50 năm, 25 năm quả là một hành trình gian nan thử thách. Nếu chỉ dựa vào sức của con người, e rằng sẽ không thể nào vượt qua được, nhưng nhờ vào sự cố gắng cộng tác của con người và với ơn Chúa thì tất cả mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng và bình an trong đời tận hiến.

Thánh Lễ tạ ơn được cử hành lúc 8 g 30 tại Nguyện Đường của Hội Dòng. Chủ tế Thánh Lễ là Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn. Cùng hiện diện và hiệp thông trong Thánh Lễ còn có Cha Bề Trên Dòng Mẹ Cứu Chuộc, Cha phó Giám Tỉnh Dòng Đaminh và nhiều Cha khác.

 


Trong bài chia sẻ, với « bệnh nghề nghiệp » về mục vụ hôn nhân gia đình, Đức Cha Luy đã ví von đời sống thánh hiến của các nữ tu như lời thề hứa hôn phối vậy. Trong đời sống hôn nhân gia đình có những khó khăn thì đời tận hiến của các nữ tu cũng như vậy. Và Đức Cha cũng không quên nói về 3 lời khấn Dòng cũng như mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho quý sơ trong ngày hôm nay.
 


Trước khi nhận phép lành cuối Lễ, Chị Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Ngoan -  đại diện Hội Dòng ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha bề trên, quý cha đồng tế, quy tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Chị Tổng cũng xin Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho từng chị em, cho Chị Tổng với trọng trách đang mang và những khó khăn Nhà Dòng đang gặp phải.

Người Giống Trôm