Clock-Time

Giáo phận Phát Diệm truyền chức phó tế

Sáng hôm qua, thứ Ba, 15/03/2016, giáo phận Phát Diệm đã truyền chức phó tế cho 6 thầy chủng sinh đã mãn khóa tại nhà thờ chính tòa.
Sáng hôm qua, thứ Ba, 15/03/2016, giáo phận Phát Diệm đã truyền chức phó tế cho 6 thầy chủng sinh đã mãn khóa tại nhà thờ chính tòa.
 
Thánh lễ truyền chức do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Giám mục giáo phận cử hành trước sự hiện diện của quý cha giáo Đại Chủng viện Hà Nội, quý cha trong và ngoài giáo phận cùng với sự tham dự đông đảo của giới tu sĩ, quý thân nhân và ân nhân của các tiến chức cũng như giáo dân trong khắp giáo phận.
 
 

Sáu thầy được chịu chức trong đợt này gồm :
 
1. Thầy Phaolô Dương Quang Đạo, sinh năm 1976, thuộc giáo xứ Yên Liêu

2. Thầy Giuse Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1977, thuộc giáo xứ Dưỡng Điềm

3. Thầy Giuse Nguyễn Văn Huân, sinh năm 1976, thuộc giáo xứ Trung Đồng

4. Thầy Antôn Bùi Văn Lợi, sinh năm 1978, thuộc giáo xứ Đồng Đinh

5. Gioan Nguyễn Văn Nghĩa, sinh năm 1980, thuộc giáo xứ Tân Khẩn

6. Antôn Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1977, thuộc giáo xứ Áng Sơn
 

Trong phần bài giảng, Đức Cha chủ tế đề cập đến hai chức năng chính của tác vụ phó tế đó là thực thi bác ái và rao giảng Tin mừng. Đồng thời, ngài cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho các tiến chức hôm nay.
 
Thánh lễ truyền chức diễn ra trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm.
 
Cuối thánh lễ, thầy Gioan Nguyễn Văn Nghĩa thay mặt các tân chức ngỏ lời cám ơn đến Đức Cha chủ tế, quý cha, các bậc sinh thành, quý ân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn bằng cách này hay cách khác đã giúp đỡ, cầu nguyện và đồng hành với các đương sự trên những chặng đường dài của hành trình ơn gọi.
 

 
Hội Quán

Nguồn: http://gpbuichu.org