Clock-Time

Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, nghi thức tẩm liệm và phát tang do Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ chủ sự

Vào lúc 14g00 giờ chiều ngày 1/3/2017, thi hài Đức Cha Giuse đã được đưa về đến TGM Giáo phận Phan Thiết...
TIN GIÁO HỘI VIỆT NAM

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO ĐỨC CHA GIUSE VŨ DUY THỐNG

NGHI THỨC TẨM LIỆM

VÀ PHÁT TANG DO ĐỨC CHA PHÊRÔ TRẦN ĐÌNH TỨ CHỦ SỰ.


Vào lúc 14g00 giờ chiều ngày 1/3/2017, thi hài Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống đã được đưa về đến TGM Giáo phận Phan Thiết.

Đến 18g 45', Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, nguyên GM Giáo phận Phú Cường đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Giuse . Cùng đồng tế với ngài trong thánh lễ có Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, GM phó Giáo phận Bà Rịa và 25 linh mục trong và ngoài giáo phận. Rất đông tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh, bà con thân nhân của Đức cha và giáo dân cùng tham dự. 

 
 
Liền ngay sau thánh lễ là nghi thức tẩm liệm do Đức cha Emmanuel cử hành. Mọi người hiện diện ngậm ngùi để tang đọc kinh nguyện cầu mong Chúa sớm dẫn đưa ngài vào vui hưởng ánh sáng vinh quang muôn đời. 
 
Thi hài của Đức Cha Giuse được quàn tại Tòa Giám Mục ngày thứ năm và thứ sáu, đến sáng thứ bảy sẽ di quan từ Tòa Giám mục đến Nhà thờ Chính Tòa. Cộng đoàn tiếp tục hiệp dâng thánh lễ và kinh nguyện của các Giáo hạt, Giáo xứ và các Hội Dòng, Đoàn thể được tổ chức trong 4 ngày.

 

Thánh lễ an táng Đức Cha Giuse sẽ được cử hành vào lúc 9g00 sáng thứ Hai ngày 06/03/2017, tại Nhà thờ Chính Tòa, do Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc chủ tế.
 
Nguồn: gpphanthiet.com