Clock-Time
/ 325 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện Đức Giáo Hoàng - Tháng 2: Cầu nguyện cho các giáo xứ Hot

Trong video Ý cầu nguyện tháng 2, được phổ biến ngày 30/1/2023, Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho các giáo xứ “luôn đặt sự hiệp thông – hiệp thông giữa con người, hiệp thông trong giáo hội – ở trung tâm, để nơi đây có thể ngày càng trở thành cộng đoàn đức tin, tình huynh đệ và chào đón những ai khốn khó nhất.”
/ 932 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên Ngày Mùng Năm Tết Tại Đất Thánh Búng Hot

Theo truyền thống rất nhiều năm, vào Mùng Năm tết, quý cha đồng hương, quý tu sĩ, quý ông bà cô bác tề tựu về đất thánh giáo xứ Búng để viếng mộ, tham dự thánh lễ. Và năm nay, vào lúc 9g00 ngày 27-1-2023, thánh lễ do cha Titô Nguyễn Minh Nhường chủ tế, quý cha đồng hương đồng tế trong bầu khí thâm trầm do hương hoa và ánh nến lan tỏa trong niềm xúc cảm dịu vợi.
/ 795 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Minh Niên - Giáo Xứ Búng Cầu Bình An Cho Năm Mới Hot

Tiếng chuông nhà thờ ngân vang lúc giao thừa báo tin một năm mới đến; và vào lúc 6g00 sáng ngày 22-01-2023, các tín hữu giáo xứ Búng đến thánh đường với những trang phục thật đẹp, trong giờ phút đầu tiên của năm mới với lòng tin tưởng phó thác mọi sự trong tay Ba Ngôi Thiên Chúa - một năm mới bình an.
/ 1251 / Tin Giáo Phận

Ban Truyền Thông Chúc Tết Đức Cha Giuse Hot

Trước thềm xuân mới Quý Mão 2023, sáng ngày 19/01/2023 (27 tết), lúc 8 giờ, anh chị em trong Ban Truyền thông giáo phận Phú Cường, đã tề tựu đông đủ tại phòng khách Tòa Giám mục, để chúc tết Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường... 

/ 872 / Tin Giáo Phận

Giáo Xứ Dầu Tiếng Chia Sẻ Bữa Ăn Tình Huynh Đệ Và Phần Quà Xuân Quý Mão Cho Người Khó Khăn Hot

Vào lúc 10 giờ 00 thứ Tư ngày 11/01/2023, tại khuôn viên giáo xứ Dầu Tiếng đã tiếp đón gần 300 người khuyết tật, già yếu neo đơn bệnh tật từ các vùng sâu xa trên núi, bờ hồ Dấu Tiếng không phân biệt tôn giáo, về chia sẻ bữa ăn tình thương thật đầm ấm.

/ 412 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Chào Năm Mới 2023 Hot

Hội Thánh Công giáo chọn ngày đầu năm dương lịch là Ngày Thế Giới Hòa Bình và trong dịp này, các vị Giáo hoàng công bố Sứ điệp hòa bình . Hội Thánh Công giáo tại Việt Nam cũng lấy ngày đầu năm âm lịch, ngày mồng 1 Tết, là Ngày cầu bình an cho Năm Mới . Như thế, đây là dịp lắng nghe Sứ điệp hòa bình 2023 của Đức Thánh Cha Phanxicô để cầu nguyện, suy nghĩ và sống trong Năm Mới.
/ 484 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Hồng Y George Pell qua đời Hot

Đức Hồng Y George Pell, nguyên Tổng trưởng Bộ Kinh tế đã qua đời lúc 9 giờ tối thứ Ba 10/01/2023, hưởng thọ 81 tuổi. Ngài qua đời sau một số biến chứng về tim phát sinh sau một ca phẫu thuật...

/ 223 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC Phanxicô: Giáo hội phát triển nhờ sự thu hút chứ không nhờ chiêu dụ tín đồ

Trong buổi tiếp kiến sáng thứ Tư ngày 11/1/2023 Đức Thánh Cha đã bắt đầu loạt bài giáo lý mới về chủ đề “Lòng say mê loan báo Tin Mừng: lòng nhiệt tâm tông đồ của người tín hữu”. Ngài nói rằng việc hân hoan loan báo Tin Mừng cho đến tận cùng trái đất là một chiều kích sống còn đối với Giáo hội, mọi người bắt đầu từ môi trường của chính mình, không phải bằng cách chiêu dụ tín đồ nhưng bằng sự thu hút, như Đức Biển Đức XVI đã dạy... 

/ 1504 / Tin Giáo Phận

Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Quý I Năm 2023 Hot

Qua phụng vụ Lời Chúa của ngày thứ Ba tuần thứ I mùa Thường niên (Dt 2,5-12; Mc 1,21-28), Đức cha Giuse gợi thêm ý suy tư về “tính can dự”. Với tư cách là những người mục tử, là hình ảnh của Đức Giêsu, người linh mục được mời gọi ý thức “tính can dự” của mình với người khác, với những linh hồn mà mình có trách nhiệm, vì phần rỗi cho các linh hồn...

/ 277 / Đức Giáo Hoàng

Di sản của Đức Bênêđictô XVI: Thần học từ trong Logos

Vào thời các giáo phụ, phục vụ Giáo Hội như là một nhà trí thức và đáp lại ơn gọi nên thánh không loại trừ lẫn nhau. Tu sĩ ẩn tu Evagrius (khoảng 346–399) khuyên chúng ta rằng “Nhà thần học, hãy cầu nguyện” . Trải qua dòng thời gian, vừa là trí thức vừa là thánh, đó là tiêu chuẩn của những người như Thánh Tôma Aquinô, Thánh Bônaventura, Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá và Thánh Gioan Phaolô II.
/ 1702 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn 24 Năm Giám Mục Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ Hot

Thánh lễ tạ ơn 24 năm giám mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - được cử hành vào lúc 17 giờ 30 phút thứ Sáu, ngày 06 tháng 01 năm 2023, tại nhà thờ Chánh toà Phú Cường, do chính ngài chủ sự. Đồng tế cùng Đức cha Phêrô có Đức Giám mục giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước và quý cha.
/ 1319 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cử Hành Làm Phép Nhà Nguyện Mới Tại Điểm Sinh Hoạt Công Giáo Giáo Họ La Vang - Giáo Xứ Bến Sắn Hot

Trong niềm hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 18 giờ ngày 01/01/2023, Chúa nhật cuối Tuần Bát nhật Giáng Sinh, cha chánh xứ Bến Sắn Hiêrônimô Nguyễn Phi Hùng vui mừng cử hành nghi thức làm phép nhà nguyện mới và dâng thánh lễ đầu tiên tại ngôi nguyện đường này. Đây cũng là ngày lễ Đức Mẹ Là Mẹ Thiên Chúa, cũng là bổn mạng của điểm sinh hoạt Công giáo giáo họ La Vang.
/ 1138 / Tin Giáo Phận

Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá tổ chức ngày hội tại Giáo xứ Búng Hot

Vào lúc 7g30 ngày 02/01/2023, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu đến khai mạc, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để nước Chúa được mở rộng khắp nơi, đặc biệt ngày tìm hiểu về linh đạo Mến Thánh Giá dưới sự tham gia của các Hiệp hội Mến Thánh Giá các giáo phận, quý dì hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và giáo dân từ các giáo hạt được mời gọi về đây trong ngày họp mặt hôm nay.
/ 303 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC cảnh báo các linh mục, chủng sinh: Sách báo, phim ảnh khiêu dâm (pornography) khiến cho tâm hồn trở nên bệ rạc

Trong một buổi nói chuyện với các linh mục, chủng sinh đang tu học tại Rôma, ĐTC Phanxicô đã đưa ra những gợi ý về cách thức chu toàn sứ mạng được giao phó cho các vị.
/ 396 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tang lễ Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI: Hiệp thông và phân ưu từ Việt Nam

Ngày 04 tháng 01, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã nhận được thư phân ưu từ Thứ trưởng Bộ Nội vụ gửi “Cụ Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, các Cụ Giám mục, các vị linh mục, tu sĩ và giáo dân Giáo hội Công giáo Việt Nam” . Trong thư phân ưu này, tiến sĩ Vũ Chiến Thắng đã trân trọng ghi nhận “mất mát to lớn của Giáo hội Hoàn vũ và Giáo hội Việt Nam” khi “vị Giáo hoàng nhân hậu, biểu tượng của hòa bình và tình đoàn kết, hữu nghị qua đời”.
/ 342 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thánh lễ truyền chức Giám mục Giuse Bùi Công Trác ngày 3-1-2023

Câu slogan “Tôi biết tôi đã tin vào ai” và khẩu hiệu “Christus Vivit - Chúa Kitô đang sống” trên khán đài đã nói lên sự xác quyết của Đức tân Giám mục Giuse Bùi Công Trác trong lễ Truyền chức Giám mục của ngài được cử hành vào lúc 8g30, thứ Ba 3-1-2023, tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn.
/ 347 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nguyên văn bài phỏng vấn Thư ký riêng của Đức Bênêđictô XVI

Đức Tổng Giám Mục (ĐTGM) Georg Gänswein, biết Đức hồng y (ĐHY) Joseph Ratzinger một cách chính thức từ năm 1995 khi ĐHY được bổ nhiệm làm Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin. Sau khi ĐHY Tổng trưởng được tuyển chọn làm Giáo hoàng vào năm 2005 đến khi từ nhiệm 2013, và những năm cuối đời tại Tu viện Mater Ecclesiae thì ĐTGM là thư ký riêng của Đức Bênêđictô XVI.
/ 341 / Đức Giáo Hoàng

Một ơn gọi! Một cuộc đời! - Bài giảng của Đức Bênêđictô XVI nhân dịp sinh nhật 85 tuổi Hot

Sự sống sinh học tự thân là một ân huệ, tuy nhiên sự sống ấy lại được vây quanh bởi một vấn nạn sâu thẳm. Sự sống chỉ trở nên một ân huệ thật sự, nếu với sự sống này, chúng ta cùng lúc được ban cho một lời hứa chắc chắn hơn mọi điều rủi ro có sức đe dọa chúng ta, nếu sự sống này được tắm gội trong một sức mạnh có khả năng đoan chắc rằng làm người là điều thiện hảo, rằng mọi việc xảy đến với người ấy trong tương lai đều là điều thiện hảo.
/ 228 / Đức Giáo Hoàng

Ý Cầu Nguyện ĐGH Tháng 1/2023 - Cầu cho các nhà giáo dục

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.