Clock-Time
/ 113 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Vatican công bố khẩu hiệu Năm Thánh 2025: Những người hành hương của Hy vọng Hot

Vatican News đưa tin, phát biểu sau buổi tiếp kiến với Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô ngày 03/01, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Tái Truyền giảng Tin Mừng, cho biết ĐTC đã thông qua khẩu hiệu cho Năm Thánh sắp tới.

/ 120 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC sẽ trao thừa tác vụ đọc sách và giáo lý viên trong Thánh lễ Chúa Nhật Lời Chúa Hot

Hội đồng Tòa Thánh Cổ võ Tái Truyền giảng Tin Mừng cho biết, trong Thánh lễ được cử hành tại đền thờ thánh Phê-rô vào Chúa Nhật Lời Chúa, ngày 23/1, Đức Thánh Cha sẽ chính thức trao thừa tác vụ đọc sách và giáo lý viên cho một số người.
/ 1645 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Thụ Phong Linh Mục Cha Giuse Phạm Văn Hòa Hot

Ngày 09/01/2022, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về giáo xứ Tân Quy dâng thánh lễ tạ ơn, mừng kỷ niệm 25 năm thụ phong linh mục của cha Giuse Phạm Văn Hòa.

/ 1035 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 55 năm Linh mục cha Phaolô Nguyễn Văn Khi Hot

Năm mươi lăm năm linh mục, cha Phaolo đã có năm mươi năm gắn bó với giáo hạt Củ Chi. Riêng với giáo xứ Lô 6, cha đã đảm trách gần 40 năm khi cha là quản hạt và sau này là cha xứ tiên khởi. Thiên Chúa đã nhìn đến cha và dẫn đưa cha hoàn thành sứ vụ một cách hoàn hảo nhất.
/ 127 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC mời gọi mọi tín hữu làm chứng cho Chúa trong đời sống hàng ngày Hot

Hôm 6/1/2022, Đức Thánh Cha đã công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2022 với chủ đề: “Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy” (Cv 1,8). Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu loan báo sứ điệp cứu độ của Chúa Kitô trong mọi chiều kích của đời sống hàng ngày của chúng ta.
/ 215 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ký sự kỳ nghỉ Giáng Sinh 2021 Hot

Sáng hôm sau, như đã thông báo cho bà con trong giáo họ, mình dâng lễ sáng tại nhà nguyện giáo họ. Sau khi ăn sáng mình cùng một số em học sinh và các em ở đó đi đến suối nước nóng như đã lên kế hoạch từ trước. Trời vẫn mưa tầm tã từ sáng sớm nhưng vẫn chưa có dấu hiệu tạnh. Nhưng chuyện mưa gió ở đây là bình thường đối với người dân ở đây cũng như với các em, nên đó không thể là lý do để huỷ chuyến đi. Vậy là sau khi chặt hai lá môn thật to làm dù che, mình cùng các em lên đường. 
/ 115 / Đức Giáo Hoàng

Cùng nhìn lại năm 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô Hot

2021 là một năm đáng nhìn lại với biết bao cuộc tiếp kiến và công việc của ĐTC Phanxicô. Một năm đầy những biến động và hạn chế vì dịch bệnh Covid hay phải kể tới vấn đề sức khỏe của Đức Giáo Hoàng nay đã 85 tuổi. Ngay từ đầu năm 2021, chứng đau thần kinh tọa đã khiến ngài không thể cử hành buổi hát kinh Tạ ơn cuối năm Te Deum ngày 31/12 cũng như Thánh lễ đầu năm mới ngày 1/1.
/ 111 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Hướng đến ba sự kiện lớn của Giáo hội tại Roma trong năm 2022

Đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới hơn hai năm, kéo theo những ảnh hưởng và hậu quả nghiêm trọng đối với con người trong mọi lĩnh vực, trong đó có những hoạt động và sinh hoạt của Giáo hội. Tuy nhiên, năm mới 2022 cũng là thời điểm thích hợp để hướng tới những sự kiện vui mừng sắp đến của Giáo hội. Tại Roma, Vatican đang lên kế hoạch cho ba sự kiện có tầm mức quốc tế: tuyên thánh cho cha Charles de Foucauld, Đại hội Gia đình Thế giới, và phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô I.
/ 85 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người Hot

Đức Thánh Cha khuyên các đôi vợ chồng hãy sinh con cái, sống vai trò của người cha và người mẹ. Nếu không thể có con, hãy nhận con nuôi, để trao tặng chính mình trong tình yêu thương và để không trẻ em nào phải mồ côi. Ngài khẳng định: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người.
/ 105 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

85 nữ tu Ba Lan tử vong vì Covid-19

Kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay, đã có 85 nữ tu thuộc các dòng hoạt động tại Ba Lan tử vong vì Covid-19, không kể các nữ tu dòng chiêm niệm.
/ 124 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 1: cầu nguyện cho những người chịu sự kỳ thị và bách hại tôn giáo

Trong video ý cầu nguyện đầu tiên trong năm 2022, Đức Thánh Cha nói rằng kỳ thị và bách hại tôn giáo là không thể chấp nhận được; thật vô nhân đạo và thậm chí là điên rồ. Ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.
/ 116 / Đức Giáo Hoàng

Kinh Truyền Tin 2/1/2022: Ánh sáng Thiên Chúa bước vào bóng tối thế gian Hot

Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 02/01/2022, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô. Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, tập trung vào đoạn Tin Mừng Thánh Gioan 1,1-18, nói về Chúa Giêsu là Ngôi Lời của Thiên Chúa, nhờ Ngôi Lời mà vạn vật được tạo thành, và Chúa Giêsu là sự sống và ánh sáng đến thế gian, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Chúa Giêsu là ánh sáng của Thiên Chúa bước vào bóng tối của thế gian”.
/ 132 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các biến cố và con người tạo tin trong năm 2021 Hot

Đức Hồng Y Tagle được cử đứng đầu một trong những thánh bộ hàng đầu của Vatican là Thánh bộ Truyền Giảng Tin Mừng cho Các Dân tộc, nước này còn được vinh dự là quê hương của người được giải thưởng Nobel Hòa bình trong năm 2021, Maria Ressa.
/ 131 / Đức Giáo Hoàng

Tìm hiểu về hạn từ “sự phân định” của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô Hot

Để hiểu thấu đáo hơn ý nghĩa sự phân định của ĐTC Phan-xi-cô, thiết nghĩ chúng ta phải tìm hiểu hạn từ sự phân định trong chính bối cảnh của nó, nghĩa là trong những cuộc trao đổi, những huấn dụ cũng như trong những văn bản huấn quyền quan trọng của người.
/ 263 / Đức Giáo Hoàng

Kinh truyền tin Chúa Nhật II sau lễ Giáng Sinh: Hãy để cho Chúa Giêsu đi vào vào cuộc cuộc sống của chúng ta Hot

“Chúng ta hãy mời Ngài chính thức đi vào cuộc sống chúng ta, đặc biệt vào những vùng tối”, Đức Phanxicô đã khích lệ các Kitô hữu như thế trong buổi đọc Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 3/1/2022 khi giải thích đoạn Tin Mừng của Chúa Nhật II sau lễ Giáng Sinh (Ga 1, 1-18), và đồng thời nhắc nhớ rằng “đối diện với sự mong manh của chúng ta, Chúa không rút lui”.
/ 426 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Phát quà Giáng sinh cho trẻ em và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt Hot

Trong không khí mùa Giáng Sinh khác thường như thế, vẫn có những luồng hơi ấm lan tỏa từ những ngọn nến yêu thương…
/ 323 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Học viện Công giáo Việt Nam: Thông báo Chương trình Ứng dụng Mục vụ, Đào tạo sau Tết Nguyên Đán Hot

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) tiếp tục mở và dời các khóa học Ứng dụng chương trình Mục vụ và Đào tạo vào sau tết Nguyên đán, bắt đầu học từ 14 tháng 2 năm 2022 các chương trình sau
/ 246 / Đức Giáo Hoàng

Đức Phanxicô: Rôma phải là ngôi nhà chung của những người mong manh nhất Hot

Như mọi năm, ngày 31/12, Đức Thánh Cha đã tham dự buổi đọc Kinh Chiều và kinh Te Deum, đánh dấu kết thúc năm 2021. Ngài đã ủy quyền chủ tọa buổi cử hành này cho ĐHY Re, niên trưởng Hồng y đoàn, nhưng chính ngài giảng trong buổi đọc kinh này, trong đó ngài nhấn mạnh sự ngạc nhiên, sự kinh ngạc thán phục và sự chiêm ngắm mà lễ Giáng Sinh gợi lên.
/ 1279 / Tin Giáo Phận

Làm phép cơ sơ và Thánh Lễ Thánh Hiến bàn thờ nguyện đường nhà nghỉ dưỡng linh mục Giáo phận Phú Cường Hot

Nghi thức làm phép cơ sở và thánh lễ thánh hiến bàn thờ nguyện đường Nhà nghỉ dưỡng linh mục giáo phận Phú Cường được cử hành trọng thể vào lúc 16 giờ, ngày 28 tháng 12 năm 2021, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - chủ tế.