Clock-Time
/ 107 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Khám phá sự hiện diện của Chúa trong những điều bé nhỏ hàng ngày

Trưa Chúa Nhật 13/6/2021 Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin cùng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phê-rô. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tìm kiếm và gặp Chúa trong mọi sự, cả trong những việc nhỏ bé thường ngày mà chúng ta thường làm cách lơ là và mệt mỏi. Thiên Chúa luôn hoạt động trong lịch sử, trong mảnh đất cuộc đời của chúng ta, dù nhiều khi chúng ta không nhận ra do những ồn ào của cuộc sống, do những nghi ngờ chán nản.
/ 104 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC bổ nhiệm Đức Cha Lazzaro You Heung-sik, người Hàn Quốc, làm Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ

Ngày 11/6/2021, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Lazzaro You Heung-sik, người Hàn Quốc, cho đến nay là Giám mục giáo phận Daejeon, làm tân Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, thay thế Đức Hồng y Beniamino Stella, vừa được Đức Thánh Cha nhận đơn từ chức khi gần 80 tuổi.
/ 1992 / Tin Giáo Phận

Chút Tâm Tình Của Người Anh Em Trong Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Hot

Cha Phaolô Nguyễn Thanh Tuấn, đã trình lên Đức Thánh Cha Phanxicô bản danh sách quý Đức cha cùng linh mục đoàn của Giáo phận Phú Cường, có cả các linh mục dòng đang phục vụ tại giáo phận, để xin Đức Thánh Cha ký tên và chúc lành.
/ 188 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Giáo hội Công giáo Nga tiến hành án phong thánh tử đạo

Giáo hội Công giáo tại Nga đang tiến hành và điều chỉnh án phong chân phước cho các vị tử đạo dưới chế độ cộng sản tại nước này, trong thế kỷ 20.
/ 69 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh cha tiếp Đại chủng viện Pio XI miền Marche

Sáng ngày 10/6/2021, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến cộng đoàn Đại chủng viện Piô XI ở thành phố Ancona, thuộc miền Marche, trung Italia. Ngài nhắn nhủ các chủng sinh đào sâu đời sống tu đức, nhưng không quên thực tại cụ thể, tránh thái độ tìm thỏa mãn tinh thần có vẻ mang lại an ủi, nhưng thực ra nó dẫn đến khép kín và cứng nhắc.
/ 56 / Đức Giáo Hoàng

Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Phong trào “John 17”

Đức Thánh cha Phanxicô khuyến khích các thành viên Phong trào “John 17” sống xác tín “chúng ta là con của cùng một Cha, không phân biệt gốc gác hoặc quốc tịch”, yêu thương nhau để có thể thay đổi bản thân và thế giới.
/ 117 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh cha bác đơn từ chức của Đức Hồng y Marx

Đức Thánh cha Phanxicô đã bác đơn xin từ chức Tổng giám mục giáo phận Munich của Đức Hồng y Reinhard Marx và yêu cầu Đức Hồng y tiếp tục làm Tổng giám mục giáo phận này.
/ 88 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Hội đồng Giám mục Mỹ nhóm khóa họp bán niên dưới dạng trực tuyến

Vì đại dịch, Hội đồng Giám mục Mỹ sẽ nhóm khóa họp mùa xuân dưới dạng trực tuyến, từ ngày 16 đến 18/6/2021 tới đây. Hình thức này đã được các giám mục toàn quốc chọn lựa, trong cuộc tham khảo ý kiến hồi đầu năm nay.
/ 189 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các linh mục: Hãy là "những người chăn chiên với mùi chiên

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhớ hình ảnh mà ngài rất yêu thích cho đời mục vụ, ĐTC kêu mời các linh mục hãy là “những người chăn chiên có ‘nhuốm mùi chiên’”, theo như tình hình của đàn chiên của họ. ĐTC đã đưa ra một nhận xét cho các linh mục sinh viên người Pháp đang nội trú trong một ký túc xá ở Nhà thờ thánh Louis ở Rome.
/ 164 / Đức Giáo Hoàng

Tờ New York Times thừa nhận họ sai về Đức Piô XII

Sau khi ghi nhận sự nghiệp học thuật vốn được ca ngợi và công trình nghiên cứu phi thường của Nữ tu Marchione về Đức Piô XII, tờ New York Times lưu ý rằng “Yad Vashem, đài tưởng niệm các nạn nhân Diệt Chủng ở Israel, nơi cũng thừa nhận những người đã cứu người Do Thái khỏi nạn diệt chủng, đã chỉ trích Đức Piô XII rất nhiều”.
/ 149 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Thánh Cha: Không phải là linh mục Công giáo nếu tách ra khỏi dân Chúa

Trong buổi tiếp kiến kiến 20 linh mục sinh viên đang lưu trú tại nhà thờ thánh Luigi của người Pháp ở Roma, vào sáng thứ Hai 07/6, Đức Thánh Cha cầu chúc các linh mục, trở thành những mục tử có mùi chiên, những người có khả năng sống, vui cười và khóc với dân chúng.
/ 125 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tổng giáo phận Seoul quyên góp 1 triệu đô la giúp chương trình vắc-xin cho mọi người

Thông cáo của Tổng giáo phận Seoul cho biết Tổng giáo phận đã gửi đến Vatican 1 triệu đô la với mục đích giúp các nước nghèo và người dân nghèo khổ được chích vắc-xin công bằng và kịp thời. Số tiền được đóng góp bởi 234 giáo xứ và tổ chức ở Seoul và phong trào “Một Thân thể một Tinh thần”.
/ 106 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tòa Thánh: Cần cơ chế pháp lý và văn hóa liêm chính để chống tham nhũng

Phát biểu tại phiên họp đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về phòng chống tham nhũng, hôm thứ Sáu 04/6, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh nói: “Đối với Tòa Thánh, chỉ cơ chế pháp lý thôi thì không đủ trong việc phòng chống tham nhũng trong xã hội. Điều cần thiết hơn là thúc đẩy một nền văn hóa liêm chính”.
/ 63 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha cử hành lễ Mình Máu Thánh Chúa

Vào lúc 17giờ 30 Chúa nhật 06/06, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Chúng ta tự hỏi: Chúng ta muốn chuẩn bị lễ Vượt Qua của Chúa ở đâu? Những nơi chốn nào trong cuộc sống Chúa yêu cầu chúng ta tiếp đón Người?”
/ 162 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Phục hồi thiên nhiên là chăm sóc bản thân

Chiều ngày 4/6/2021, trong một sự kiện online nhân dịp bắt đầu chương trình “Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái”, từ năm 2021-2030, do Liên Hiệp quốc phát động, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp video đến hội nghị. Sứ điệp được đọc bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, trong đó Đức Thánh Cha nhắc lại sự cấp bách của hành động bảo tồn công trình sáng tạo. Ngài kêu gọi quan tâm đến nhau, cũng như đến môi trường nói chung.
/ 1808 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 6: cầu nguyện cho hôn nhân Hot

Trong video ý cầu nguyện của tháng 6, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trong tháng 6 cầu nguyện cho những người trẻ đang chuẩn bị cuộc hành trình hôn nhân dài suốt cuộc đời. Ngài khuyến khích người trẻ bước vào hành trình đầy đòi hỏi này, bởi vì “kết hôn và chia sẻ đời sống của mình quả là một điều gì đó thật tốt đẹp”, và đó là thực hiện ước mơ yêu thương mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.
/ 1657 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Chủ tịch HĐGMVN: Thư kêu gọi tinh thần liên đới và tương thân để phòng chống đại dịch Hot

Liên hiệp quốc, Tổ chức Sức khoẻ Thế giới (WHO), lãnh đạo các quốc gia và tôn giáo đều cho rằng bí quyết hiệu quả nhất là tình liên đới. Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định : “Có thể khắc phục được đại dịch... Nhưng chúng ta chỉ có thể thành công nếu chúng ta đoàn kết với nhau” (Gặp gỡ trực tuyến với Hội đồng Giám mục Brasil ngày 12-16/04/2021). Thủ Tướng Anh, Boris Johnson, ngày 31/05/2021, cũng tuyên bố rằng để loại trừ Covid-19, cần phải huy động toàn lực để chích ngừa toàn cầu trong năm 2022...

/ 388 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tòa Giám mục Mỹ Tho: Thông báo ngày 01-6-2021 về phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để góp phần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng, Văn phòng Tòa giám mục xin lưu ý các linh mục, tu sĩ, giáo dân về một số điểm sau:

/ 300 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các giám mục Hoa Kỳ phản đối dùng tiền thuế tài trợ cho phá thai

Trong thông cáo đưa ra hôm 28/5/2021, các giám mục Hoa Kỳ yêu cầu Quốc hội không chấp nhận đề xuất được đưa ra trong kế hoạch mới về ngân sách liên bang, trong đó có đề xuất bãi bỏ tu chính Hyde về việc tài trợ cho việc phá thai và một số điều khoản liên quan đến việc ủng hộ sự sống.