Clock-Time
/ 673 / Tin Giáo Phận

Rước Lễ lần đầu tại Nhà thờ Giáo xứ Tây Ninh Hot

Với ý nghĩa ngày lễ trọng thể kính Mình Máu Chúa Kitô, và sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, sáng Chúa nhật ngày 19 tháng 06 năm 2022, vào lúc 7g45, giáo xứ Tây Ninh (giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường) đã long trọng cử hành thánh lễ dâng lời tạ ơn mừng 47 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa lần đầu.
/ 235 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Cả vạn tín hữu cung nghinh Mình Thánh Chúa tại Hà Nội Hot

Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 19/6/2022 do Đức Tổng Giám Mục Giuse cử hành, cùng với đông đảo mọi thành phần dân Chúa, Đức TGM Giuse đã long trọng chủ sự cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh 5 tuyến phố của quận Hoàn Kiếm- thành phố Hà Nội: Nhà thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – Nhà Chung.
/ 867 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ MỞ TAY CỦA TÂN LINH MỤC Phêrô Nguyễn Văn Dương Hot

Mở lời đầu thánh lễ, tân linh mục Phêrô dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những hồng ân ngài đã nhận được, và ngỏ lời cảm ơn quý ân nhân, thân nhân đã vun trồng cho ngài có được thành quả như ngày hôm nay. Với tư cách là chủ tế, cha Phêrô dâng lên Thiên Chúa với ý lễ cầu nguyện cho quý cha từng là chánh xứ giáo xứ Cảnh Lâm nay đã qua đời; cầu cho ông bà tổ tiên, ân thân nhân, bạn hữu còn sống hay đã qua đời; và cầu bình an cho tất cả những ai đã đồng hành, nâng đỡ cha trong suốt hành trình của đời tận hiến.
/ 290 / Tin Giáo Hội Việt Nam

KHÓA TÌM HIỂU ƠN GỌI DÒNG ĐỨC BÀ TRUYỀN GIÁO NĂM 2022 Hot

Thông báo chương trình THEO TIẾNG GỌI GIÊSU Dành cho các bạn nữ sinh Công Giáo từ lớp 11 đến sau đại học. Tuổi từ 17 - 28. Lý do: Cầu nguyện định hướng ơn gọi là một việc hết sức quan trọng cho đời sống tương lai của các bạn trẻ.
/ 321 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Lễ giỗ 343 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn Hot

Nhân lễ giỗ 343 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte - Giám mục tiên khởi của giáo phận Đàng Trong, vào lúc 7g30 sáng thứ Tư 15-6-2022, Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng và linh mục Chưởng ấn Kiều Công Tùng đã  đưa Di cốt ĐGM Lambert đến Nhà nguyện cổ tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn để lưu giữ cho mọi người kính viếng ở đây.
/ 137 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Giám mục giáo phận phải có phép của Toà Thánh trước khi lập hiệp hội công giáo dân với mục đích trở thành hội dòng

Vatican đã công bố quyết định của Đức Thánh Cha, theo đó, giám mục giáo phận phải nhận được sự cho phép bằng văn bản của Bộ Tu sĩ trước khi thành lập một hiệp hội công của các Kitô hữu mà sau này dự kiến sẽ trở thành một dòng tu hay tu đoàn tông đồ.
/ 1981 / Tin Giáo Phận

Hội Dòng Con Đức Mẹ Phú Cường Mừng Lễ Khấn Dòng Tại Nhà Thờ Chánh Toà Phú Cường Hot

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 11/6/2022, Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường vui mừng đón nhận 14 chị tuyên khấn, trong đó, có 5 chị tuyên khấn lần đầu và 9 chị tuyên khấn trọn đời. Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự. 

/ 2077 / Tin Giáo Phận

Mừng 24 Năm Linh Mục Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Búng Hot

Rạng sáng thứ Năm ngày 09/6/2022, lúc 5g00, thánh lễ mừng kỷ niệm 24 năm linh mục cha Simon Nguyễn Văn Thu - Chánh xứ giáo xứ Búng, cũng là Tổng đại diện giáo phận Phú Cường - do chính cha chủ tế thánh lễ trong nguyện đường thân thương của giáo xứ. Đồng tế thánh lễ có cha phó Giuse Đặng Cao Minh Quý và quý cha khách. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ và rất đông bà con giáo dân, trong bầu khí ấm cúng.

/ 232 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đứng trước “sa mạc ơn gọi” trong Giáo Hội Hot

Cũng như tại Âu Châu và một số nước khác trên thế giới có tình trạng mùa đông dân số, trong Giáo Hội cũng có nhiều nước hoặc giáo phận ở trong tình trạng “sa mạc ơn gọi” tuy rằng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Đâu là thái độ cần có trước những tình trạng sa mạc ơn gọi?
/ 333 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Vị Tôi Tớ Chúa, Đức cha Pierre Lambert de La Motte, những thành quả truyền giáo và tiến trình xin phong thánh Hot

Nhân dịp lễ giỗ 343 năm, ngày Vị Tôi Tớ Chúa : Đức cha Pierre Lambert de La Motte, chúng tôi xin ghi lại đôi nét về cuộc đời, sứ vụ và những công trình trong sứ mạng truyền giáo với tư cách là Giám mục Đại diện tông tòa giáo phận Đàng Trong (Cochinchine) của ngài, từ sông Linh Giang (sông Gianh) trở vào miền Nam và 5 tỉnh thuộc Trung quốc.
/ 1418 / Tin Giáo Phận

Lễ an táng linh mục Matthêu Nguyễn Thanh Yên MF Hot

Thánh lễ an táng cha Mátthêu Nguyễn Thanh Yên MF (là một tu sĩ linh mục thuộc tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam) được cử hành tại nhà nguyện Tu viện Lời Chúa vào lúc 8 giờ sáng, ngày 10 tháng 6 năm 2022, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - chủ sự. Cùng đồng tế trong thánh lễ có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường; cha Giám tỉnh cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận Phú Cường.
/ 996 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG Hot

Thánh lễ truyền chức Linh mục cho 6 phó tế thuộc giáo phận Phú Cường, được cử hành trọng thể vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ Tư, ngày 08 tháng 6 năm 2022, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.
/ 1891 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC CHO CÁC THIẾU NHI GIÁO XỨ THALA VÀ BÌNH NGUYÊN Hot

Với tiết trời tươi mát dịu sau cơn mưa đầu hè trong ngày lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống nơi Thala xóm đạo, vào lúc 17 giờ thứ Bảy ngày 04/6/2022, cộng đoàn giáo xứ Thala hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho 109 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Thala và 10 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Bình Nguyên.
/ 1389 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ TUYÊN KHẤN TẠI HỘI DÒNG MẸ NHÂN ÁI Hot

Vào lúc 09h00 thứ Hai, ngày 06/6/2022, tại nguyện đường Hội dòng Mẹ Nhân Ái, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và khấn dòng cho 8 nữ tu thuộc Hội dòng Mẹ Nhân Ái. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường; cha Tổng đại diện giáo phận Phú Cường; quý cha bề trên; quý cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ, còn có nam nữ tu sĩ, thân nhân và ân nhân của Hội dòng; gia đình các tân khấn sinh và đông đảo anh chị em giáo dân giáo trong giáo phận Phú Cường.
/ 881 / Tin Giáo Phận

LÀM PHÉP ĐÀI THÁNH GIUSE TẠI GIÁO XỨ TÂY NINH Hot

Sáng ngày 05/6/2022, ngay sau thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, bà con giáo dân vừa tham dự thánh lễ xong, đã tập trung trước đài thánh Giuse được đặt trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ Tây Ninh, để tham dự nghi thức làm phép đài thánh Giuse, do cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Thành Thái chủ sự.
/ 262 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tông hiến mới về giáo triều Roma bắt đầu có hiệu lực Hot

Một trang sử mới của Giáo triều Roma được mở ra: từ Chúa Nhật 5/6 này, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Tông hiến mới về giáo triều Roma với tựa đề: “Praedicate Evangelium - Các con hãy loan báo Tin Mừng”, bắt đầu có hiệu lực. Đâu là viễn tượng đổi mới này?
/ 1060 / Tin Giáo Phận

Dâng hoa Nhà thờ Chánh Toà Phú Cường Hot

Đêm 30-5-2022, vào lúc 19g00, tại linh đài Đức Mẹ, cha chánh xứ giáo xứ Chánh toà Phú Cường, cùng các cha phó và toàn thể giáo dân Chánh toà qui tụ trước dung nhan Mẹ Maria, dâng lên Mẹ những lời kinh kèm những đoá hoa tươi do các em thiếu nhi cung tiến, để kết thúc tháng hoa.
/ 238 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thông điệp của Đức Thánh Cha qua việc chọn 21 Hồng y mới Hot

Khi nói rằng tiêu chuẩn chọn Hồng y của Đức Thánh Cha Phanxicô là “không có tiêu chuẩn”, thực ra đó chỉ là nhận định theo yếu tố bên ngoài, còn chính Đức Thánh Cha lại có những tiêu chí của ngài và ngài sử dụng các Công nghị phong Hồng y như một hình thức điều hành Giáo hội. Một trong những tiêu chí đó là mở rộng sự đại diện của các Hồng y khắp các châu lục và cách đặc biệt, đến các Giáo hội bị xem là ở vùng ngoại biên.
/ 113 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC kêu gọi ngừng phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc từ Ucraina

Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 1/6/2022, Đức Thánh Cha đã kêu gọi đưa ra một giải pháp về việc phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc của Ucraina, lên án việc sử dụng một loại lương thực quan trọng “như một vũ khí chiến tranh”.