Clock-Time
/ 2009 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC VÀ PHÓ TẾ DÒNG ANH EM HÈN MỌN VIỆN TU Hot

Sáng ngày 05/8/2022, Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện tu (OFM Conv.) đã tổ chức thánh lễ truyền chức Linh mục và Phó tế cho các thầy trong Dòng tại nhà thờ Giáo xứ Sơn Lộc, Giáo phận Phú Cường.
/ 1149 / Tin Giáo Phận

CARITAS PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC SAI ĐI Hot

Tham dự buổi cầu nguyện và thánh lễ đồng tế có cha Gioan Baotixita Trần Đình Phùng - Giám đốc Caritas Phú Cường - chủ tế thánh lễ; cha Phêrô Trần Văn Khánh - Đặc trách Caritas giáo hạt Củ Chi; cùng với 150 anh chị em thành viên Ban Bác ái Caritas các giáo xứ đại diện của 5 giáo hạt: Bến Cát, Bình Long, Củ Chi, Phú Cường và Tây Ninh.
/ 1504 / Tin Giáo Phận

Ngày sinh hoạt kết thúc một năm học giáo lý của Thiếu Nhi Giáo họ Tân An Hot

Chúa nhật ngày 31/7/2022 vừa qua, các em thiếu nhi giáo họ Tân An (thuộc giáo hạt Phú Cường) có một ngày sinh hoạt kết thúc một năm học giáo lý. Đây là lần đầu tiên các em được tham gia sinh hoạt trọn một ngày. Gần 60 em thiếu nhi từ ngành Ấu đến ngành Nghĩa với sự đồng hành của cha đặc trách Tađêô, thầy Dũng và anh Minh huynh trưởng, cùng quý sơ Dòng Chúa Giêsu Hài Đồng, ngày sinh hoạt đã diễn ra trong niềm vui và sự hiệp nhất đầy tràn.
/ 1154 / Tin Giáo Phận

Mừng kính thánh Phêrô Đoàn Công Quí, bổn mạng Giáo xứ Búng, Đức Cha Giuse trao ban Bí tích Thêm Sức Hot

Trong dịp mừng lễ kính thánh Phêrô Đoàn Công Quí với 163 năm chịu phúc tử đạo, 34 năm hiển thánh, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ giáo xứ Búng và cử hành thánh lễ mừng kính thánh nhân. Đây cũng là ngày mừng bổn mạng quan thầy giáo xứ Búng. Nhân dịp này, Đức cha Giuse cũng ban bí tích Thêm sức cho 88 em thiếu nhi của giáo xứ Búng.
/ 1185 / Tin Giáo Phận

Mừng 18 năm Linh mục Cha Chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh Hot

Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư, ngày 27/7/2022, tại nhà thờ giáo xứ Tây Ninh, giáo hạt Tây Ninh, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn mừng 18 năm linh mục của cha Đaminh Nguyễn Thành Thái - Chánh xứ giáo xứ Tây Ninh. Trong ngày đặc biệt này, bà con giáo dân giáo xứ Tây Ninh rất vinh dự được đón tiếp cha Antôn Phạm Văn Sáng và cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn, cùng bà con giáo dân giáo xứ Suối Dây và giáo xứ Vinh Sơn đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và chia vui cùng quý cha.
/ 3325 / Tin Giáo Phận

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ PHONG CHỨC PHÓ TẾ Hot

Đức cha nhắn nhủ các tân phó tế là khi rao giảng Lời Chúa, các thầy hãy tin điều các thầy đọc, dạy điều các thầy tin và thi hành điều các thầy dạy. Để có được điều các thầy tin, thì hãy siêng cầu nguyện, để cho Lời Chúa thấm đẫm vào tâm trí, tiếp xúc trực tiếp với Lời Chúa để cho Lời Chúa thêm sâu sắc hơn, để trong suy tư, chiêm niệm Chúa muốn nhờ mình chuyển thông cho tín hữu, cho cộng đoàn.
/ 1876 / Tin Giáo Phận

Họp Mặt Giới Cao Niên Giáo Hạt Phú Cường Hot

Tham dự ngày họp mặt có hơn 100 cụ ông cụ bà đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Phú Cường. Niềm vui và hạnh phúc được gặp gỡ nhau thể hiện qua những nụ cười tươi tắn của quý cụ tạo cho ngày họp mặt thêm vui tươi và phấn khởi hơn...

/ 1651 / Tin Giáo Phận

KHÓA TĨNH HUẤN BA NGÀY - KHÓA 13 NỮ, KHÓA 14 NAM - PHONG TRÀO CURSILLO GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG Hot

Phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Hà Văn Minh - Linh hướng Phong trào Cursillo Việt Nam - đã mở 2 Khóa Ba ngày: Khóa 13 nữ từ ngày 11-14/7/2022, với 44 tham dự viên do cha Gioakim Khẩu Nguyễn Văn Hinh làm linh hướng; khóa 14 nam từ ngày 18-21/7/2022 với 25 tham dự viên do cha Antôn Bùi Văn Thiều làm linh hướng, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, trong bầu khí thân thiện, yêu thương.
/ 3990 / Tin Giáo Phận

Kỳ thi tuyển sinh Dự Bị Chủng Sinh Phú Cường 2022 Hot

Sáng thứ Sáu ngày 22/7/2022, 20 em dự tu lớp tìm hiểu ơn gọi của giáo phận Phú Cường đã quy tụ về chủng viện Phú Cường để tham dự kỳ thi tuyển chủng sinh dự bị năm 2022. Kỳ thi kéo dài từ 9h00 sáng thứ Sáu ngày 22/7 đến trưa Chúa nhật ngày 24/7.
/ 1387 / Tin Giáo Phận

Giáo họ Tân An - Thánh Lễ với nghi thức ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu Hot

Vào lúc 17 giờ 00 Chúa Nhật ngày 24 tháng 7 năm 2022, tại giáo họ Tân An, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 4 em thiếu nhi và cho 20 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu.
/ 1981 / Tin Giáo Phận

THÔNG BÁO Về việc mạo danh Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước trên mạng xã hội Hot

Những ngày qua, Văn phòng Tòa Giám mục Phú Cường ghi nhận một vài tài khoản Facebook mạo danh với hình ảnh đại diện của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - liên tục được mở trên mạng xã hội.
/ 2379 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ TẠ ƠN TẠI TRỤ SỞ TU HỘI SỐNG THÁNH THỂ MỪNG 67 NĂM LINH MỤC CHA CỐ GIUSE MARIA TRẦN THÁI HIẾN VÀ 14 NĂM LINH MỤC CHA GIOAN LÊ HOÀNG TUẤN SLE Hot

“Vinh quang sau cùng của chúng tôi là được biến đổi nên giống Chúa Giêsu”, đó là lời chia sẻ của cha cố Giuse Maria Trần Thái Hiến - Cha sáng lập Tu hội Sống Thánh Thể - trong thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 67 năm hồng ân linh mục của ngài và 14 năm linh mục của cha Gioan Lê Hoàng Tuấn SLE - Bề trên Tu hội Sống Thánh Thể - đã diễn ra vào lúc 6h00 sáng ngày 02/7/2022, tại trụ sở Tu hội Sống Thánh Thể, thuộc Giáo phận Phú Cường.
/ 1772 / Tin Giáo Phận

TÂN LINH MỤC GIUSE PHẠM ĐÌNH KHƯƠNG DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN TẠI GIÁO XỨ KIÊN LONG

Ngày 26/6/2022, giáo xứ Kiên Long bừng lên niềm vui, đón mừng tân linh mục Giuse Phạm Đình Khương về dâng thánh lễ tạ ơn. Hiệp dâng thánh lễ với tân linh mục Giuse Phạm Đình Khương có 2 tân linh mục cùng khóa, cha Quản hạt Gioan Võ Hoàn Sinh, cha Chánh xứ Gioan Baotixita Nguyễn Hiếu Thảo, cùng quý cha khách. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, quý ân nhân, quý thân nhân cùng bà con giáo dân trong giáo xứ.
/ 1847 / Tin Giáo Phận

Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn tại Giáo xứ Tây Ninh Hot

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trước huyền nhiệm hồng ân vĩnh khấn, sáng ngày 24/6/2022, dì Maria Đỗ Thị Hồng Gấm đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong thánh lễ đầy trang nghiêm, sốt sắng tại thánh đường giáo xứ Tây Ninh.
/ 2097 / Tin Giáo Phận

Ngày Thánh Hoá Linh Mục Của Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Hot

Hướng đến ý nghĩa của ngày lễ mừng kính Thánh tâm Chúa Giêsu, cũng là ngày Thánh hoá linh mục, với tâm tình đầu lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu xin cách đặc biệt cho các linh mục của Chúa, cách riêng cho linh mục đoàn giáo phận Phú Cường, luôn biết theo gương Đức Giêsu để thánh hoá bản thân mình, đổi mới con tim của mình ngày càng nên giống Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhượng hơn, để có thể sống đời linh mục cách xứng đáng...

/ 2060 / Tin Giáo Phận

Thánh lễ an táng Bà Cố Anna Trần Thị Vời - thân mẫu Cha Simon Nguyễn Văn Thu Hot

Thánh lễ an táng Bà cố Anna Trần Thị Vời được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 ngày 22 tháng 6 năm 2022, tại nhà thờ giáo xứ Phú Hòa Đông (giáo hạt Củ Chi), do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cương - chủ tế. Đồng tế cùng với Đức cha có quý cha quản hạt các giáo hạt Phú Cường, giáo hạt Củ Chi và khoảng 80 cha đồng tế. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ, thân nhân và cộng đoàn Dân Chúa.
/ 1669 / Tin Giáo Phận

Rước Lễ lần đầu tại Nhà thờ Giáo xứ Tây Ninh Hot

Với ý nghĩa ngày lễ trọng thể kính Mình Máu Chúa Kitô, và sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, sáng Chúa nhật ngày 19 tháng 06 năm 2022, vào lúc 7g45, giáo xứ Tây Ninh (giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường) đã long trọng cử hành thánh lễ dâng lời tạ ơn mừng 47 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa lần đầu.
/ 7552 / Cáo Phó

CÁO PHÓ - Bà cố ANNA TRẦN THỊ VỜI - Thân mẫu linh mục Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận Phú Cường Hot

Cáo phó - Bà cố ANNA TRẦN THỊ VỜI - Thân mẫu linh mục Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận Phú Cường - Chánh xứ giáo xứ Búng, giáo hạt Phú Cường, giáo phận Phú Cường. Qua đời: 17h10 thứ Bảy, ngày 18 tháng 6 năm 2022. Thánh lễ an táng: 07h30 thứ Tư, ngày 22 ngày 6 tháng 2022...
/ 1812 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ MỞ TAY CỦA TÂN LINH MỤC Phêrô Nguyễn Văn Dương Hot

Mở lời đầu thánh lễ, tân linh mục Phêrô dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì những hồng ân ngài đã nhận được, và ngỏ lời cảm ơn quý ân nhân, thân nhân đã vun trồng cho ngài có được thành quả như ngày hôm nay. Với tư cách là chủ tế, cha Phêrô dâng lên Thiên Chúa với ý lễ cầu nguyện cho quý cha từng là chánh xứ giáo xứ Cảnh Lâm nay đã qua đời; cầu cho ông bà tổ tiên, ân thân nhân, bạn hữu còn sống hay đã qua đời; và cầu bình an cho tất cả những ai đã đồng hành, nâng đỡ cha trong suốt hành trình của đời tận hiến.