Clock-Time
/ 2083 / Tin Giáo Phận

GIỚI HIỀN MẪU GIÁO HẠT TĨNH TÂM MÙA CHAY 2023 | Tin GP Phú Cường Hot

Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay năm 2023 của giới Hiền mẫu tại các giáo hạt thuộc giáo phận Phú Cường được diễn ra vào các ngày 04 đến ngày 05 tháng 3 năm 2023, tại các giáo hạt: Phước Thành, Lạc An, Bình Long và Bến Cát; và từ ngày 25 đến 26 tháng 3 năm 2023, tại các giáo hạt: Phú Cường, Tây Ninh và Củ Chi.
/ 1910 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Phanxicô Nguyễn Duy Khiêm Tại Giáo Xứ Vinh Sơn Thuộc Giáo Hạt Tây Ninh | Tin GP Phú Cường

Vào lúc 9h30 sáng ngày 20 tháng 02 năm 2023, tại nhà thờ giáo xứ Vinh Sơn thuộc giáo hạt Tây Ninh, tân linh mục Phanxicô Nguyễn Duy Khiêm cử hành thánh lễ tạ ơn. Hiệp dâng thánh lễ đồng tế với tân linh mục có cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Quản hạt Tây Ninh; cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn - Chánh xứ Vinh Sơn; cùng các cha khách
/ 1368 / Tin Giáo Phận

Giáo Xứ Phong Cốc Cử Hành Thứ Tư Lễ Tro | Mùa Chay | Tin GP Phú Cường

Thứ Tư Lễ Tro, khởi đầu Mùa Chay thánh, chuẩn bị bước vào giây phút tưởng niệm cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu, với lời ca “Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai rồi sẽ trở về bụi tro” như nhắc nhở thân phận mỏng giòn của phận người, tro bụi sẽ về bụi tro. Thánh lễ tro được cử hành vào lúc 4g30 sáng ngày 22 tháng 02 năm 2023, tại ngôi thánh đường của giáo xứ. Trong thánh lễ có sự hiện diện của cha chánh xứ và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phong Cốc.
/ 1725 / Tin Giáo Phận

Thứ Tư Lễ Tro - Khởi Đầu Mùa Chay Thánh Tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường | Mùa Chay | Tin GP Phú Cường Hot

Vào lúc 5 giờ sáng thứ Tư, ngày 22 tháng 02 năm 2023, thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro được cử hành trọng thể tại nhà thờ Chánh toà Phú Cường do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.
/ 1843 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Và Phó Tế Thuộc Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu | Tin GP Phú Cường Hot

“Từ ngàn xưa cha đã yêu con, cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bước lên bàn thánh…”, lời bài hát dẫn bước các tiến chức linh mục và phó tế cùng đoàn đồng tế bước vào thánh lễ truyền chức Linh mục và Phó tế, diễn ra lúc 9 giờ sáng ngày 19/02/2023, tại nhà thờ giáo xứ Sơn Lộc, giáo phận Phú Cường. Thánh lễ được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.
/ 1616 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Và Thánh Hiến Bàn Thờ - Nhà Thờ Giáo Xứ Phước Hòa, Giáo Hạt Phước Thành | Tin GP Phú Cường Hot

Vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy, ngày 18/02/2023, trong tâm tình tạ ơn, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã làm phép nhà sinh hoạt, cung hiến nhà thờ và thánh hiến bàn thờ nhà thờ giáo xứ Phước Hòa, giáo hạt Phước Thành.
/ 1440 / Tin Giáo Phận

Tân Linh Mục Antôn Nguyễn Thành Trung Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn | Tin GP Phú Cường Hot

Và hôm nay, ngày 18/02/2023, tân linh mục đã về giáo xứ Củ Chi, để dâng lễ tạ ơn. Những giờ phút rất sớm của buổi sáng, tân linh mục Antôn đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Củ Chi để đón chào quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân-thân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cũng như chung vui, chúc mừng trong ngày đặc biệt này.
/ 1667 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Giuse-Túc Nguyễn Văn Thới Hot

Với khẩu hiệu: “Vâng phục” và hình ảnh Chúa Chiên Lành bồng ẵm con chiên lạc, tân linh mục muốn nhấn mạnh rằng cuộc đời ngài sẽ luôn vâng phục thánh ý Chúa, trông cậy, nương nhờ vào tình yêu thương quan phòng bảo bọc của Thiên Chúa để thi hành sứ vụ trong tinh thần vui tươi và bình an...

/ 1692 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục - Giáo Phận Phú Cường Hot

Trong tâm tình chia sẻ của Đức cha Giuse, có thể cảm nhận được ơn gọi và sứ vụ của người linh mục phát xuất từ lòng thương xót của Thiên Chúa để được thông phần vào sứ vụ loan báo Tin mừng. Thiên Chúa mời gọi con người như Thiên Chúa đã mời gọi ngôn sứ Giêrêmia, Chúa đã chọn gọi và ân ban trước khi ngài được sinh ra. Đức cha cũng chia sẻ về phận người yếu đuối, bất toàn, bất xứng nhưng Thiên Chúa vẫn yêu thương, vẫn chọn gọi theo cách Ngài yêu thương con người...

/ 1484 / Tin Giáo Phận

Giáo Phận Phú Cường - Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Hot

Ngỏ lời trước thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân lớn lao trong thiên chức Linh mục mà Chúa đã ban cho Giáo hội, cho giáo phận Phú Cường khi có thêm 7 tiến chức phục vụ trong cánh đồng truyền giáo cũng như thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng cho muôn dân...

/ 1474 / Tin Giáo Phận

Giáo Xứ Dầu Tiếng Mừng Năm Mới Quý Mão Hot

Hòa với niềm vui chung của dân tộc, trong ngày Mùng Một Tết Quý Mão (nhằm ngày 22/01/2023), lúc 06g00, cộng đoàn giáo xứ Dầu Tiếng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện xin ơn bình an và nghi thức chúc tuổi Thiên Chúa Ba Ngôi.
/ 1555 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Minh Niên Mừng Xuân 2023 Tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường Hot

Thánh lễ Minh niên mừng xuân 2023 được cử hành long trọng vào lúc 6 giờ sáng Chúa nhật, ngày 22 tháng 1 năm 2023, tại giáo xứ Chánh toà Phú Cường do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.
/ 1738 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên Ngày Mùng Năm Tết Tại Đất Thánh Búng Hot

Theo truyền thống rất nhiều năm, vào Mùng Năm tết, quý cha đồng hương, quý tu sĩ, quý ông bà cô bác tề tựu về đất thánh giáo xứ Búng để viếng mộ, tham dự thánh lễ. Và năm nay, vào lúc 9g00 ngày 27-1-2023, thánh lễ do cha Titô Nguyễn Minh Nhường chủ tế, quý cha đồng hương đồng tế trong bầu khí thâm trầm do hương hoa và ánh nến lan tỏa trong niềm xúc cảm dịu vợi.
/ 1331 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Minh Niên - Giáo Xứ Búng Cầu Bình An Cho Năm Mới Hot

Tiếng chuông nhà thờ ngân vang lúc giao thừa báo tin một năm mới đến; và vào lúc 6g00 sáng ngày 22-01-2023, các tín hữu giáo xứ Búng đến thánh đường với những trang phục thật đẹp, trong giờ phút đầu tiên của năm mới với lòng tin tưởng phó thác mọi sự trong tay Ba Ngôi Thiên Chúa - một năm mới bình an.
/ 1783 / Tin Giáo Phận

Ban Truyền Thông Chúc Tết Đức Cha Giuse Hot

Trước thềm xuân mới Quý Mão 2023, sáng ngày 19/01/2023 (27 tết), lúc 8 giờ, anh chị em trong Ban Truyền thông giáo phận Phú Cường, đã tề tựu đông đủ tại phòng khách Tòa Giám mục, để chúc tết Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường... 

/ 1472 / Tin Giáo Phận

Giáo Xứ Dầu Tiếng Chia Sẻ Bữa Ăn Tình Huynh Đệ Và Phần Quà Xuân Quý Mão Cho Người Khó Khăn Hot

Vào lúc 10 giờ 00 thứ Tư ngày 11/01/2023, tại khuôn viên giáo xứ Dầu Tiếng đã tiếp đón gần 300 người khuyết tật, già yếu neo đơn bệnh tật từ các vùng sâu xa trên núi, bờ hồ Dấu Tiếng không phân biệt tôn giáo, về chia sẻ bữa ăn tình thương thật đầm ấm.

/ 2089 / Tin Giáo Phận

Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Quý I Năm 2023 Hot

Qua phụng vụ Lời Chúa của ngày thứ Ba tuần thứ I mùa Thường niên (Dt 2,5-12; Mc 1,21-28), Đức cha Giuse gợi thêm ý suy tư về “tính can dự”. Với tư cách là những người mục tử, là hình ảnh của Đức Giêsu, người linh mục được mời gọi ý thức “tính can dự” của mình với người khác, với những linh hồn mà mình có trách nhiệm, vì phần rỗi cho các linh hồn...

/ 2267 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn 24 Năm Giám Mục Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ Hot

Thánh lễ tạ ơn 24 năm giám mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - được cử hành vào lúc 17 giờ 30 phút thứ Sáu, ngày 06 tháng 01 năm 2023, tại nhà thờ Chánh toà Phú Cường, do chính ngài chủ sự. Đồng tế cùng Đức cha Phêrô có Đức Giám mục giáo phận Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước và quý cha.
/ 1925 / Tin Giáo Phận

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cử Hành Làm Phép Nhà Nguyện Mới Tại Điểm Sinh Hoạt Công Giáo Giáo Họ La Vang - Giáo Xứ Bến Sắn Hot

Trong niềm hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 18 giờ ngày 01/01/2023, Chúa nhật cuối Tuần Bát nhật Giáng Sinh, cha chánh xứ Bến Sắn Hiêrônimô Nguyễn Phi Hùng vui mừng cử hành nghi thức làm phép nhà nguyện mới và dâng thánh lễ đầu tiên tại ngôi nguyện đường này. Đây cũng là ngày lễ Đức Mẹ Là Mẹ Thiên Chúa, cũng là bổn mạng của điểm sinh hoạt Công giáo giáo họ La Vang.