Anh Chị Em Dự Tòng Giáo Xứ Búng Nhận Lãnh Các Bí Tích Khai Tâm - Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Minh Hương Hành Hương Năm Thánh

ANH CHỊ EM DỰ TÒNG GIÁO XỨ BÚNG NHẬN LÃNH CÁC BÍ TÍCH KHAI TÂM
THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO
XỨ MINH HƯƠNG HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

Vào lúc 9h00 ngày 21-10-2018, các anh chị em dự tòng giáo xứ Búng được nhận lãnh các bí tích khai tâm sau những tháng ngày tìm hiểu và học giáo lý đều đặn. Rất đặc biệt hôm nay là ngày đáng ghi nhớ, các anh chị trong màu áo trắng tinh được đón nhận vào cộng đoàn dân Chúa, được rước Mình Máu Chúa, được Thánh Thần thêm sức từ đây và trên hành trình tương lai.

Thánh lễ do cha Giuse Lê Anh Hùng - phó xứ giáo xứ Búng - cử hành. Cha rất vui khi chính các anh chị đã chọn Chúa, sống với Chúa, loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa đã đến gần, là khí cụ bình an của Chúa trong niếm vui.

Trong thánh lễ hôm nay còn có các em thiếu nhi giáo xứ Minh Hưng do thầy Marcô Phạm Văn Hải hướng dẫn đến hành hương Năm Thánh, kính các thánh Tử đạo Việt Nam, kính viếng thánh Qyí - chứng nhân anh dũng cho niềm tin Kitô giáo. Các em cũng nhận ra rằng tình yêu của Chúa thật lạ lùng, đã yêu thương con người từ muôn thưở, cho con người hạnh phúc được đến bên Chúa - điều đó thật khó hiểu giữa một thế giới vật chất đưa lên hàng đầu, nhưng với những ai biết sống sẽ thấy mọi ngày trên thế gian đều có ý nghĩa, mà thử thách cuộc đời không là gì nếu các em có Chúa ở cùng.

Sau thánh lễ, các anh chị em tân tòng đến vườn cây huỳnh đường và cùng các ban trẻ sinh hoạt trong ngày Khánh nhật Truyền giáo, cùng nhau giải đáp những câu hỏi, sinh hoạt văn nghệ, nhận quà mừng, dùng cơm trưa và sau cùng, ra về bình an.

Chuyến xe đưa các em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Minh Hưng ra về trong ơn lành của Chúa, trong niềm vui được đón nhận với quyết tâm sống chứng nhân theo gương các thánh Tử đạo Việt Nam.

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình