Clock-Time

Ban Bac Ái Giáo Xứ Dầu Tiếng Phát Quà Tết Cho Người Nghèo

Sau thánh lễ sáng thứ Tư ngày 14/02/2018, tại trước khuôn viên nhà xứ  mọi tặng phẩm gồm gạo, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, bánh ngọt, đã được các anh chị em Ban Caritas giáo xứ chuẩn bị cho bà con đến nhận tại nhà xứ...

TIN GIÁO PHẬN

BAN BAC ÁI GIÁO XỨ DẦU TIẾNG

PHÁT QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO


Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau" (Ga 13,35).

Lời Chúa trên đây vẫn luôn vang vọng trong thánh lễ, trong các giờ giáo lý, nhưng để cho mọi người biết lắng nghe lời Ngài, sống như Ngài, biết yêu thương mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt, kém may mắn, giáo xứ Dầu Tiếng đã vận động sự ủng hộ của các mạnh thường quân khuyên góp cho chiến dịch bác ái nhân dịp ngày thứ Tư Lễ Tro khai mạc Mùa Chay thánh.

Được sự quan tâm, khuyến khích và trợ giúp của linh mục chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ, trong những tuần trước Mùa Chay cha đã thông báo mọi người cùng làm bác ái dịp xuân Mậu Tuất, để có những phần quà tết cho các gia đình có cảnh đời thiếu may mắn, các cụ già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi trong địa bàn mà giáo xứ đang quản lý, không phân biệt tôn giáo.

 


Sau thánh lễ sáng thứ Tư ngày 14/02/2018, tại trước khuôn viên nhà xứ  mọi tặng phẩm gồm gạo, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, bánh ngọt, đã được các anh chị em Ban Caritas giáo xứ chuẩn bị cho bà con đến nhận tại nhà xứ, và một số được chuyển lên xe thồ về các điểm vùng sâu vùng xa, như Thanh An, Định An, Định Hiệp và cho các người già, khuyết tật không đi đến nhận được. 

Những món quà tuy nhỏ bé chỉ là thùng mì hay bịch gạo nhưng mọi người đều rất vui và hạnh phúc bởi họ cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương mà giáo xứ dành cho họ. Việc làm ý nghĩa này là nhờ sự cộng tác nhiệt tình của quý cha và lòng quảng đại đóng góp của quý ân xa gần.

Được biết năm nay Ban Carias đã chuẩn bị 120 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng, và số quà đó đã phát cho cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không cùng tôn giáo.

Đến 10g00, tại điểm giáo khu Thanh An, cha Giuse và một số anh chị em Ban Bác ái đã có mặt, sau lời giới thiệu cha xứ với mọi người của ông trưởng khu, cha Giuse có đôi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và chúc tết đến mọi người; cha cũng trao quà cho từng người mà theo danh sách được các vị trưởng trong giáo khu đề ra.

Đến hơn 11h00, buổi phát quà kết thúc, mọi người ra về trong tâm tình biết ơn và đoàn kết yêu thương.

Xin cảm ơn tất cả sự hy sinh của các anh chị em Ban Caritas, cùng các ân nhân đã đóng góp cho chuyến đi bác ái này được tốt đẹp và đong đầy cảm xúc.

Kính chúc quý ân nhân một năm mới sức khỏe và tràn đầy hồng ân của Ba Ngôi Thiên Chúa; xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị.

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018
  • GxDauTiengPhatQua2018