Clock-Time

Ban Điều Hành Caritas Giáo Hạt Bình Long Tuyên Hứa

Ban Điều Hành Caritas Giáo Hạt Bình Long Tuyên Hứa - Chương Trình Văn Nghệ Gây Quỹ Bác Ái Ngày 15- 1-2016
Giáo xứ Phú Lương, 16g00 ngày 15-01-2016.

Những bước chân nở hoa từ muôn vạn nẻo đường xuôi về Nhà thờ Phú Lương như thác đổ, tình yêu Thiên Chúa đang thúc bách nhiều người trong Giáo phận Phú Cường, Giáo hạt Bình Long mau đến với tấm lòng bác ái theo tinh thần Phúc Âm: "Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em" (Ga 13,34).

Những chuyến xe đưa khách đến, đưa bước chân mọi người tiến vào đền thánh rực rỡ hân hoan, như đang say, đang vui để được dâng hiến và cho đi. Trên dưới 4000 người với tấm lòng rộng mở đang đốt nóng, cháy và làm bừng lên sức sống mới, lan tỏa ngọn lửa tình yêu cùng hướng về tiền đường nhà thờ chào đón đoàn đồng tế. Thánh lễ chiều nay, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường chủ tế. Hiệp dâng thánh lễ còn có cha Micae Lê Văn Khâm -Tổng Đại diện; Giám đốc Caritas giáo phận, cha Phaolô Lê Vinh Đởm - Quản hạt Bình Long, cha Phaolô Nguyễn Quốc Tiến - Đặc trách Caritas hạt Bình Long, cha Giuse Nguyễn Minh Chánh – Chánh xứ Giáo xứ Phú Lương cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế với bầu không khí vui tươi, thánh thiện.

Năm chiếc bánh và hai con cá trong Tin Mừng thánh Gioan (6, 5-11) hôm nay lột tả phép lạ mầu nhiệm mà Thiên Chúa đã làm vì tình yêu thương con người, được diễn tả sống động trước sự hiện diện của đông đảo bà con ân nhân và thân nhân liên đới nhau trong tình hiệp thông sâu sắc, vì tất cả những gì tốt đẹp chúng ta làm cho tha nhân chính là làm cho Thiên Chúa. Đức Cha Giuse nhấn mạnh câu Phúc Âm: "Chính chúng con hãy cho họ ăn" cách tích cực. Chúa Giêsu đọc lời chúc tụng, bẻ ra trao cho những người đang hiện diện, và mọi người được ăn no nê. Sau khi ăn còn dư 12 thúng đầy. Thiên Chúa vẫn đang mời gọi từng người hãy mạnh dạn sẻ chia, hãy luôn là khí cụ của lòng thương xót Chúa, và Ngài sẽ bù đắp cách kỳ diệu điều quảng đại chúng ta làm trong bình an.

Thánh lễ hôm nay rất đặc biệt, ngoài tiếng hát vút cao của ca đoàn Giáo xứ Phú Lương, tiếng cồng chiên của anh em đồng bào thiểu số, hương hoa ngây ngất bàn thánh, còn có những bàn tay yêu thương rộng mở gây quỹ bác ái cho Caritas Giáo hạt Bình Long, để các anh chị em thiện nguyện tuyên hứa hôm nay, là cánh tay nối dài đến với những người nghèo khó, neo đơn, những người đau yếu và những người đang bị bỏ rơi trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sau phần hiệp lễ, cha sở Giáo xứ Phú Lương đại diện cộng đoàn dân Chúa cám ơn Đức Cha Giuse, cha Tổng Đại diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cùng bà con giáo dân tham dự Thánh lễ đã vì tình thương đến đây thêm sức mạnh cho Caritas Hạt Bình Long thực hiện các công tác bác ái, đưa mọi tâm hồn đến gần Chúa qua sự yêu thương và phục vụ.

Thánh lễ khép lại lúc 18g10. Vì quá đông, Ban Truyền thông giáo phận thực hiện việc truyền hình trực tuyến cho một số người không vào được nhà thờ, cũng có thể tham dự Thánh lễ cách sốt sắng. Những tấm lòng mở ra, gắn kết trong sự sẻ chia và cho đi.

Một mùa xuân vừa đến trong yêu thương. . .

Sau Thánh lễ, không khí sục sôi trong chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ Công giáo đến từ Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Màn ảnh rộng, kỹ thuật âm thanh ánh sáng hiện đại, với phần múa minh họa của giáo xứ Phước An, đã làm cho chương trình văn nghệ dâng trào niềm vui như trong thư thánh Phaolô đã nói: "Khi quảng đại cho đi, chúng ta càng lớn lên trong tình yêu, càng phong phú và dồi dào ân sủng”.

 Xin cám ơn những ân nhân, thân nhân, những tấm lòng quảng đại, các ban ngành Giáo xứ Phú Lương, đã làm cho cuộc lễ hôm nay thêm phần long trọng.
Chúc mừng Ban Caritas giáo phận Phú Cường, Ban Điều hành Caritas Bình Long với những bước khởi đầu thật tốt đẹp.


Maria Nguyen – Ban Truyền thông giáo phận.