Ban Điều Hành Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Giáo Xứ Búng Tĩnh Tâm

Thứ Bảy, ngày 14.7.2018, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Búng tĩnh tâm tại Đan viện Xitô Thánh Mẫu Thiên Phước - Vũng Tàu...

BAN ĐIỀU HÀNH HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ

GIÁO XỨ BÚNG
TĨNH TÂM

Vào lúc 4h00 sáng, mọi người khởi hành từ nhà thờ Búng. Đến 7h00, thánh lễ khai mạc tại Đan viện Xitô. Cha linh hướng Giuse Lê Anh Hùng chủ tế thánh lễ, và giảng phòng Đa Minh Nguyễn văn Phương đồng tế. Trong thánh lễ có nghi thức chuyển giao Ban điều hành.

Đến 9h00, cha Đa Minh giảng tĩnh tâm cho mọi người. Với nội dung các bài giảng, giúp cho các tham dự viên hiểu thêm rằng: Theo Chúa là lời mời gọi, nhưng cũng là thách đố phải chọn lựa, hy sinh, đòi hỏi sự dấn thân phục vụ.

Đi theo Chúa là hành trình đòi hỏi nhiều mặt phải toàn diện, từ hữu thể bất toàn hướng tới hữu thể thần linh tuyệt đối. Theo Chúa phải có nhiệm vụ thắp sáng như ngọn nến tiêu hao dần theo thời gian. Theo Chúa cần một điều là có lòng mến Chúa, tình yêu dành cho Thiên Chúa là yếu tố sống còn là lương thực nuôi sống con người. Đi theo Chúa phải đón nhận đau khổ, cay đắng, hiểu lầm, chống đối và chấp nhận thiệt thòi. Đi theo Chúa tận cùng là chấp nhận vượt qua để trở nên hoa trái và vinh quang.

Sau những bài giảng tĩnh tâm, mọi người có những giây phút lắng động bên Chúa Giêsu Thánh Thể qua các giờ cầu nguyện riêng, Kinh Chiều, chặng đàng thánh giá và chầu Thánh Thể.

Và khởi đầu cho ngày tĩnh tâm thứ 2 vào lúc 5h00 sáng, mọi người cùng nguyện Kinh Sáng và tham dự thánh lễ.

Qua bài giảng lễ, mọi người thêm hiểu rằng: Chúa Giêsu mời gọi mỗi người phải thong dong, phải thanh thoát trong sứ vụ Chúa trao phó. Mỗi người chỉ làm được những việc cả thể như Chúa Giêsu, khi tin vào Người, khi chọn đời sống thanh đạm. Mọi người cần nhớ lời mời gọi của Chúa Giêsu, để bất cứ làm công việc gì theo tinh thần Tin Mừng, thì mỗi người đều hướng đến đời sống thánh thiện, bởi vì Chúa Giêsu chính là Đấng thánh.

Thánh lễ kết thúc, bế mạc hai ngày tĩnh tâm, mọi người cùng chụp hình lưu niệm.

Hồ Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Album hình