Clock-Time

Ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Búng Tuyên Hứa Nhiệm Kỳ 2017-2020

Lúc 4g30 chiều thứ Bảy ngày 04.3.2017, bà con giáo dân vui mừng hướng về đoàn rước Thánh lễ có nghi thức tuyên hứa cho 33 thành viên ban HĐMVGX do cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ tế...
TIN GIÁO PHẬN

BAN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ BÚNG TUYÊN HỨA

NHIỆM KỲ 2017-2020


Cha Giuse Lê Anh Hùng - Phó xứ Giáo xứ Búng, đã tổ chức cho các thành viên nồng cốt trong giáo xứ được bầu chọn vào ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) nhiệm kỳ (2017-2020) học tập quy chế HĐMVGX do Tòa Giám mục Giáo phận Phú Cường ban hành, cùng tĩnh tâm chuẩn bị đón nhận nhiệm vụ để thực hành cách tốt nhất.

Lúc 4g30 chiều thứ Bảy ngày 04.3.2017, bà con giáo dân vui mừng hướng về đoàn rước Thánh lễ có nghi thức tuyên hứa cho 33 thành viên ban HĐMVGX do cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ tế.

 

Qua đoạn Tin Mừng (Mt 4,1-11), với trình thuật Chúa Giêsu cầu nguyện 40 đêm ngày và bị ma quỷ cám dỗ, cha sở Micae mong muốn các thành viên được tuyên hứa trong Thánh lễ này luôn làm việc với tinh thần cầu nguyện, khiêm hạ và kiên trì, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh nhận.

Các thành viên trong ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Búng được xướng danh từng người, cùng quỳ xuống tuyên hứa trung thành với Giáo  Hội, liên kết với giáo phận, sống Phúc Âm, luôn sát cánh bên cha sở trong mọi công tác và hoàn thiện chính mình để danh Chúa được cả sáng. 

 

Uỷ nhiệm thư mà cha sở trao với ý hướng nhắc nhở các thành viên HĐMVGX phải cố gắng hơn qua những va chạm, thử thách phải có trong nhiệm vụ chuyên trách của mình, và ước mong  cộng đoàn hãy cộng tác tích cực với những người được tuyển chọn này.

Thánh lễ thật sốt sắng và hân hoan khi mọi người nhận thấy ban HĐMVGX Búng có những người tuổi cao, với những trải nghiệm dày dặn trong cuộc sống; những người trung niên đang làm việc hăng say ngoài xã hội; và những người trẻ sẵn sàng dấn thân cho Giáo xứ Búng thăng tiến luôn mãi.

 

Sau phần hiệp lễ, ông Giuse Võ văn Xem - Trưởng ban Thường vụ HĐMVGX Búng, cảm ơn cha sở, cha phó đã giáo huấn và hướng dẫn ban HĐMVGX hoàn tất công việc chu đáo, và xin hứa với cộng đoàn sẽ gắng sức nhiều hơn, nối kết anh chị em trong đoàn chiên về với chủ nhiên với tinh thần tự nguyện để Giáo xứ Búng ngày thêm vững mạnh.

Xin nguyện chúc cho ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Búng nhiệm kỳ 2017-2020 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giáo phó hôm nay.

Maria Nguyễn - Truyền thông giáo phận