Clock-Time

Ban Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường Mừng Bổn Mạng Lễ Chúa Thăng Thiên

Trong sứ vụ, dù gặp nhiều thử thách nhưng vẫn hân hoan bước đi, đêm đêm vẫn âm thầm viết, thẩm thấu những điều Chúa làm cách lạ lùng, cho các thành viên đam mê công việc truyền thông dẫu có những lúc khó khăn.....

TIN GIÁO PHẬN

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG MỪNG BỔN MẠNG LỄ CHÚA THĂNG THIÊN

 
Nhân dịp lễ Chúa Thăng Thiên, Ban Truyền thông giáo phận Phú Cường hòa chung với Tổng giáo phận Sài Gòn, giáo phận Mỹ Tho, giáo phận Xuân Lộc, giáo phận Bà Rịa, giáo phận Phan Thiết cùng cử hành ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 53, tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sài Gòn. Đây cũng là ngày mừng bổn mạng của Ban Truyền thông Tổng giáo phận Sài Gòn, giáo phận Mỹ Tho và giáo phận Phú Cường. Đặc biệt hơn, Ban Truyền thông Tổng giáo phận Sài Gòn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập.
 
Những gương mặt sáng ngời bắt tay nhau, sinh hoạt nhóm, chụp hình lưu niệm sau đó vào hội trường khai mạc ngày kỷ niệm hàng năm.

 

 
Thành phần tham dự hôm nay gồm có các thành viên truyền thông các giáo phận và khách mời. Vinh dự hơn, có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch HĐGMVN, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Chủ tịch Uỷ ban Truyền thông Xã hội trực thuộc HĐGMVN, Đức cha Giuse Nguyễn Mạnh Hùng - Giám quản Tổng giáo phận Sài Gòn, cha Inhaxicô Hồ Văn Xuân - Tổng đại diện Tổng giáo phận Sài Gòn, cùng quý cha đặc trách Bam Truyền thông các giáo phận. 
 
Trong ngày hợp mặt năm nay, các thành viên tham dự được học hỏi về Sứ điệp Truyền thông của Đức Thánh cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 53, với các điểm được nhấn mạnh: Chúng ta là chi thể của nhau; tin từ sự thật; truyền thông và truyền giáo.

 

 
Thánh lễ bắt đầu trong bầu khí sốt sắng, hình ảnh Chúa lên trời cho truyền thông đi vào thế giới, quà tặng của Chúa Thánh Thần trong thời đại ngày hôm nay giúp mỗi người nhìn lại hoạt động của mình, từ bao năm qua đã làm gì cho Chúa? Đã cố gắng hết sức để chung chia sứ mạng truyền thông Tin Mừng của Chúa chưa? Có sử dụng hết khả năng Chúa ban phục vụ Giáo Hội không?
 
Trong sứ vụ, dù gặp nhiều thử thách nhưng vẫn hân hoan bước đi, đêm đêm vẫn âm thầm viết, thẩm thấu những điều Chúa làm cách lạ lùng, cho các thành viên đam mê công việc truyền thông dẫu có những lúc khó khăn, bị từ chối và bị hiểu lầm nhưng vẫn tin vào Đấng đang hiện hữu đã lấy giá máu mình để cứu chuộc trần gian.
 
Trong thánh lễ, mọi người hướng lên Thiên Chúa nguyện xin ơn khôn ngoan lắng nghe, luôn cảm thông, biết khiêm nhu, nhiệt thành, sẻ chia, nhiều sáng kiến để con tim luôn rộng mở cho mọi người được biết Chúa là người Cha luôn thương xót con cái của Ngài trên bước đường dương thế.

 

 
 
Trong thánh lễ có nghi thức gia nhập của các tân thành viên thuộc Ban Truyền thông của Tổng giáo phận Sài Gòn.
 
Hình ảnh Chúa lên trời, cho mỗi thành viên Ban Truyền thông đi vào thế giới hôm nay và cho những bước chân mai sau trong thời đại loan báo Tin Mừng Thiên Chúa yêu thương nhân loại đến cùng, nếu ngay hôm nay mọi thành viên là chi thể của nhau.
 
Maria Nguyễn - Truyền thông Phú Cường
 

Album hình
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019
 • DaiHoiTruyenThong2019