Clock-Time

Bế Mạc Lớp Tác Viên Tin Mừng Hạt Củ Chi

Sáng Chúa Nhật ngày 18/3/2018, thời tiết có vẻ dịu mát hơn mấy ngày qua. Trong lớp tác viên Tin Mừng, 100 anh chị em vui vẻ tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau thật thân tình, vì hôm nay là buổi học cuối khóa, buổi học có nhiều cảm xúc dâng trào...

TIN GIÁO PHẬN

BẾ MẠC LỚP TÁC VIÊN TIN MỪNG HẠT CỦ CHI


Sáng Chúa Nhật ngày 18/3/2018, thời tiết có vẻ dịu mát hơn mấy ngày qua. Trong lớp tác viên Tin Mừng, 100 anh chị em vui vẻ tay bắt mặt mừng, chào hỏi nhau thật thân tình, vì hôm nay là buổi học cuối khóa, buổi học có nhiều cảm xúc dâng trào.

Trong ba buổi học của các Chúa Nhật trước, anh chị em đã được học chương 5 của tài liệu, Huấn luyện tác viên Tin Mừng do Ủy ban Loan báo Tin Mừng giáo phận Phú Cường phát hành. Đó là: Phương pháp chia sẻ Tin Mừng 7 bước.

Bước 1: Mời Chúa đến. Lời mời Chúa giúp  ta ý thức về sự hiện diện của Chúa…

Bước 2: Đọc đoạn Kinh Thánh. Phân công một người công bố xuất xứ văn bản Kinh Thánh và cùng đọc.

Bước 3: Nhẩm đi nhẩm lại một đoạn Kinh Thánh (khai quật kho báu). Sự nhẩm đi nhẩm lại lời Chúa đó là ăn Kinh Thánh một cách thiêng liêng…

Bước 4: Giữ thinh lặng để lắng nghe Chúa nói với từng người.

Bước 5: Chia sẻ điều ta vừa nghe được trong tâm hồn.

Bước 6: Thảo luận về công việc mà chúng ta cảm thấy được mời gọi thực hiện.

Bước 7: Cầu nguyện.

 


Trên đây chỉ là vắn tắt 7 bước chia sẻ Tin Mừng, thực tế còn nhiều điều thú vị khác mà không thể truyền tải hết được. Mong bạn đọc tham dự các lớp học tác viên Tin Mừng sẽ được mở tại các giáo hạt trong giáo phận vào một ngày gần đây.

Trở lại lớp học hôm nay. Sau khi chia nhóm để thực hành những điều mình đã học để khi về nhà sẽ áp dụng cho chính mình, cho gia đình mình, khu xóm mình, để sự chia sẻ lời Chúa thực sự hữu hiệu cho mọi người.

Tiếp theo,  anh chị em đã tập chung về lớp học để chào đón cha Tổng đại diện giáo phận Phú Cường; và cha đã có lời huấn từ kết thúc khóa học.

 Cha Simon nói: “… Chúng ta không có nhiều cơ hội để gặp gỡ Chúa trong bầu khí tình thân của những người con cái trong Hội Thánh, cụ thể là trong giáo phận địa phương của chúng ta. Anh chị em là những hạt nhân của những nhóm nhỏ để sống hạt giống lời Chúa được gieo vãi từ cuộc đời của mình vào trong môi trường mỗi nơi mà Chúa đã mời gọi chúng ta đang sống”.

 


(Xem them: https://www.facebook.com/groups/1688770647868967/)

Ngày mai 19/3, mừng kính thánh cả Giuse là bổn mạng của cha Quản hạt và cha Giám đốc Học viện Thừa sai Việt Nam, lớp học đã đứng lên hát một bài chúc mừng bổn mạng hai cha và những anh em học viên có tên thánh là Giuse.

Ước mong sao những anh chị em theo học các lớp tác viên Tin Mừng sẽ là những thợ gieo hạt chuyên nghiệp để cho cánh đồng truyền giáo thêm xanh tươi như lòng Chúa mong ước.

Buổi học kết thúc đã quá trưa. Cả lớp vui vẻ chào tạm biệt, cùng hẹn gặp nhau trong khóa học tiếp theo. Cả lớp được cha quản hạt chiêu đãi bữa cơm trưa thật ngon, thật ấp áp.

Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường