Clock-Time

Bổn mạng Giáo xứ Búng - Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Bổn mạng Giáo phận Phú Cường và cũng là bổn mạng Giáo xứ Búng
 
LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU - BỔN MẠNG GIÁO XỨ BÚNG

 
"Anh em hãy chia vui với tôi, vì tôi đã tìm thấy con chiên lạc" (Lc15, 6). Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Bổn mạng Giáo phận Phú Cường và cũng là bổn mạng Giáo xứ Búng. Trong tâm tình yêu mến, cậy trông và tạ ơn vì muôn ơn lành Chúa luôn ban cho Giáo Hội, cho giáo phận và cho giáo xứ, vào lúc 6g ngày 05-5-2016, sau Thánh lễ nhất, dưới sự hướng dẫn của cha sở Micae Lê Văn Khâm, mọi người kiệu tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu trong trang nghiêm và sốt mến.

"Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu sẵn lòng vâng lời cho đến chết.

Rất thánh trái tim Đức Chúa Giêsu chịu đồng đâm thấu nương long.

Thương xót chúng con..."

Tiếng hát vút cao của ca đoàn Thánh Quí dìu cộng đoàn phó thác nơi trái tim Chúa Giêsu tất cả mọi nỗi niềm trong đời sống. Niềm tin tiếp nối niềm tin, mọi người xưng tội rước lễ trong dịp lễ Thánh Tâm.

Trái tim mở ra diễn tả một tình yêu ngọt ngào, Chúa Giêsu bị đâm thâu đến giọt máu cuối cùng vì yêu nhân loại. Trong niềm vui tìm được chiên lạc đã mất, như mừng rỡ đón nhận sự trở về từng người một trong đàn chiên của mình, là bằng chứng Chúa đã yêu hết tình, một sự yêu mến tuyệt vời, mà giờ đây chúng ta được chiêm ngắm, kính nhớ nơi tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nơi mỗi chặng dừng của đoàn kiệu, các em tung hoa, người lớn cúi chào, hương trầm nghi ngút bay, lời cầu của cha sở đại diện cộng đoàn dâng lên Chúa Giêsu, từng thành phần trong họ đạo: các em thiếu nhi, các bà mẹ, người chồng, người vợ, những đứa con và những người lớn tuổi, đau yếu; những khổ đau, những bất hạnh của một số gia đình, xin Chúa Thương xót và đưa dẫn mọi người hiệp nhất trong một tình yêu.
 

 
Đoàn kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu rước vào nhà thờ, cha sở Micae ban phép lành Toàn xá, mọi người cúi nhận trong tâm tình biết ơn.

Thánh lễ khép lại, tháng Sáu Thánh Tâm Chúa Giêsu mở ra cho nhân loại tận hưởng một tình yêu tuyệt vời của Đấng giàu lòng xót thương. Hãy đến và chiêm ngắm, để được đón nhận muôn ơn lành Chúa ban giữa những ngày hè êm ả, bạn nhé!

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận.