Buổi Họp Mặt Cuối Năm Của Ban Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường

Vào sáng Chúa Nhật, ngày 08-12-2019, các anh chị em trong Ban Truyền thông từ các giáo hạt trong giáo phận, về Tòa Giám mục Phú Cường để sinh hoạt, học hỏi, trao đổi trên phương diện truyền thông và tham dự thánh lễ tạ ơn.

BUỔI HỌP MẶT CUỐI NĂM CỦA BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Tình yêu Thiên Chúa thúc bách những người được chọn làm công tác truyền thông, dấn thân loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

Lúc 8g30, cha Phaolô Hoàng Mạnh Huy - Phó ban Truyền thông giáo phận - hướng dẫn kỹ thuật gửi hình; lưu ý đến cách chụp hình trong nhà thờ, cần giảm ánh đèn flash cũng như di chuyển nhẹ nhàng trong khi tác nghiệp; cách tìm nhà thờ gần nhất. Sau đó nghỉ giải lao. Đây cũng là có dịp anh chị em chào hỏi nhau, trao cho nhau tách trà nóng giữa khí trời se lạnh.

Lúc 9g30, cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy – Trưởng ban Truyền thông giáo phận – thống nhất với anh chị em một vài điểm trong cách viết tin. Trong dịp này, nhiều thắc mắc của anh chị em đặt ra, được cha giải đáp tường tận, bởi khi va chạm thực tế sẽ có nhiều điều cần được hiu thêm. Cha mong muốn các anh chị em cố gắng nhiều hơn trong năm mục vụ mới, dùng khả năng Chúa ban để nhiệt tình hơn phục vụ trong ơn gọi lãnh nhận.

Đến 11g00, mọi người tham dự thánh lễ tạ ơn. Đức cha Giuse Nguyễn Tấn TướcGiám mục giáo phận Phú Cường – chủ tế thánh lễ. Đồng tế với Đức cha cha Tađêô.

Trong bài giảng lễ, Đức Giuse nhắc nhở mọi người hãy sống hoàn thiện, loan báo Tin Mừng Nước Chúa, dù cuộc sống có nhiều thách đố, nhưng với niềm tin, với bao phấn đấu, cùng với ơn Chúa, người làm công tác truyền thông hãy hân hoan ra đi, dù biết sự dấn thân nào cũng đòi hỏi hy sinh và can đảm, công việc mới hoàn thành.

Sau phần hiệp lễ, cha Tađêô nói lên lời tri ân đến Đức cha Giuse về những quan tâm, đồng hành của Đức cha đối với Ban Truyền thông trong thời gian qua; và nhất là Đức cha đã đặc biệt cử hành thánh lễ tạ ơn cho anh chị em. Nhân dịp sắp đến lễ Giáng Sinh, cha Tađêô cũng có lời chúc mừng Giáng Sinh đến Đức cha Giuse. Đồng thời, cha Tađêô cũng thay mặt tất cả các anh chị em trong Ban Truyền thông, nói lên quyết tâm cố gắng nhiều hơn trong công tác truyền thông, nhất là trong năm mục vụ của giáo phận với chủ đề: “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”.

Trước khi ban phép lành kết lễ, Đức cha Giuse cũng khích lệ mọi người hãy cố gắng vượt qua trở ngại, nhờ đó công việc đem Chúa đến cho những người chung quanh và những người chưa nhận biết Chúa, sẽ thật sự được thực hiện và mang lại những hoa trái tốt đẹp.

Sau thánh lễ, mọi người dùng cơm trưa với nhau trong tình liên đới. Trong dịp này, Đức cha Giuse cũng gửi tặng mỗi người một lịch treo tường cho gia đình.

Buổi sinh hoạt hôm nay đã tiếp thêm sức mạnh cho những người làm công tác truyền thông trong tinh thần yêu thương và hiệp nhất.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình