Clock-Time

Buổi Thường Huấn Hội Đồng Giáo Xứ Giáo Phận

Giáo Phận Phú Cường - Vào lúc 9g00 Chúa Nhật ngày 13/3/2016, tại tần hầm hoa viên tiệc cưới nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường có buổi thường huấn Hội đồng giáo xứ
 
 
Nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường, Chúa Nhật 13/3/2016.

Vào lúc 9g00 Chúa Nhật ngày 13/3/2016, tại tầng hầm hoa viên tiệc cưới nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường có buổi thường huấn Hội đồng giáo xứ theo định kỳ hàng năm.

Chủ tọa buổi thường huấn là Cha Antôn Pađova Hà Văn Minh - Chánh xứ Giáo xứ Lái Thiêu, Đặc trách Hội đồng giáo xứ giáo phận. Thành phần tham dự gồm khoảng 305 thành viên mục vụ Hội đồng giáo xứ đến từ các
 giáo xứ trong các giáo hạt của giáo phận. Mọi người tập trung về rất sớm, có nơi xa nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường gần 100km.

Mở đầu là nghi thức cung nghinh Lời Chúa và thống hối mùa Chay. Trong phần này, Cha Antôn ban huấn dụ vắn: Hướng mọi người đến chủ đề của Đức Thánh Cha Phanxicô gợi ý: "Ta muốn lòng nhân chứ không muốn hy tế" (Mt 9,13). Đức Thánh Cha đã gợi ý Năm Thánh Lòng Thương Xót không chỉ là những hành vi đạo đức như hành hương, cầu nguyện, nhưng còn hướng tới việc làm cụ thể, tức là thực thi bác ái. Kế tiếp, Cha Antôn cho mọi người cùng nghe đoạn Tin Mừng Lc 16, 19-31, gợi ý xét mình và sám hối chung.

Đến phần thứ II, Cha Antôn thuyết trình: “Phong trào lòng Chúa thương xót" và “Lòng đạo đức bình dân”, trong đó gồm có:

- Phân biệt phong trào sùng mộ Thánh Tâm Chúa Giêsu và phong trào "Lòng Chúa thương xót";

- Các hình thức mang tính lòng đạo đức bình dân của phong trào "Lòng Chúa thương xót";

- Nền tảng thần học cho việc phát triển phong trào "Lòng Chúa thương xót".

Cuối cùng là phần giải đáp thắc mắc của Cha Antôn Hà Văn Minh xoay quanh vấn đề đức tin của giới trẻ di dân trong xã hội hiện nay và những quy định riêng trong mỗi giáo xứ, cũng những từ ngữ trong kinh đọc hằng ngày. Phần giải đáp diễn ra rất sôi nổi và rất hữu ích cho mỗi thành viên Hội đồng giáo xứ. Buổi thường huấn kết thúc lúc 11g15, sau đó, mọi người cùng nhau tham dự Thánh lễ và mừng bổn mạng Đức Cha Giuse.


 
Quoc Nguyen - Truyền thông giáo phận