Clock-Time

Ca đoàn Giáo xứ Rạch Kiến mừng lễ bổn mạng

Trong niềm hân hoan cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời, vào lúc 17g30 ngày 15/8/2016, Giáo xứ Rạch Kiến long trong cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời...
 
CA ĐOÀN GIÁO XỨ RẠCH KIẾN MỪNG LỄ BỔN MẠNG
 

Trong niềm hân hoan cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ Lên Trời, vào lúc 17g30 ngày 15/8/2016, Giáo xứ Rạch Kiến long trong cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đây cũng là bổn mạng của ca đoàn hát lễ sáng Chúa Nhật trong giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Thái Học chủ tế. Đến hiệp thông Thánh lễ, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho ca đoàn giáo xứ, còn có sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
 

Giáo xứ Rạch Kiến khi mới thành lập chỉ có duy nhất một ca đoàn với số lượng ca viên cũng không nhiều mà phải hát tất cả các lễ ngày thứ Bảy và Chúa Nhật, cho nên rất vất vã cho các anh chị em ca viên, chính vì lẻ đó cha xứ cùng Ban Đại diện HĐGX bàn bạc và kêu gọi mọi người trong giáo xứ cùng tham gia. Sau một thời gian, con số các ca viên cũng được tăng lên với mọi lứa tuổi.Từ đó, cha xứ thành lập ra ba ca đoàn, lấy tước hiệu Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời làm bổn mạng cho ca đoàn chịu trách nhiệm hát lễ sáng Chúa Nhật và các ngày lễ trọng. Ca đoàn tập hát vào các tối thứ Ba và thứ Năm trong tuần.

Như Thánh Augustinô đã nói: "Hát hay là cầu nguyện hai lần", ý thức được tầm quan trọng của thánh nhạc trong phụng vụ, các ca đoàn trong giáo xứ luôn tận dụng mọi điều kiện để có thể đem lời ca, tiếng hát của mình phục vụ Chúa và mọi người. Và khi nói đến sự phát triển của các ca đoàn trong giáo xứ không thể không nhắc đến tinh thần dấn thân phục vụ của quý soeur thuộc Dòng Mến Thánh Giá Tân Việt tọa lạc tại ấp Bưng Còng thuộc Giáo xứ Rạch Kiến.

 

Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô ngỏ lời chúc mừng ca đoàn, cách riêng là những chị em nhận tước hiệu Đức Mẹ Lên Trời làm bổn mạng. Đồng thời, cha cũng xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho ca đoàn giáo xứ luôn biết noi theo tấm gương của Mẹ Maria, luôn tràn đầy nhiệt huyết để xứng đáng với sứ vụ cao cả mà Chúa đã trao, là những "thừa tác viên mang lời ca phục vụ cộng đoàn dân Chúa trong phụng vụ".

Kết thúc Thánh lễ, đại diện ca đoàn có đôi lời cảm ơn cha xứ, quý soeur, quý hội đoàn và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ca đoàn trong ngày ý nghĩa này.Giacôbê Quoc Nguyen - Truyền thông Giáo phận Phú Cường.