Ca Đoàn Giới Trẻ Giáo Xứ Dầu Tiếng Mừng Bổn Mạng Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

“Máu các thánh tử đạo là hạt giống nảy sinh các Kitô hữu”, đó là lời chia sẻ mở đầu thánh lễ của cha chánh xứ Giuse Nguyễn Thái Nghĩ trong thánh lễ mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam, được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày Chúa nhật 15/11/2020, tại nhà nguyện giáo xứ Dầu Tiếng. Đây cũng là dịp bổn mạng của ca đoàn Giới Trẻ giáo xứ Dầu Tiếng...

CA ĐOÀN GIỚI TRẺ GIÁO XỨ DẦU TIẾNG MỪNG BỔN MẠNG LỄ KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

Cha chánh xứ Giuse đã chủ sự thánh lễ trọng thể mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng Hội Thánh Việt Nam và ca đoàn Các Thánh Tử Đạo giáo xứ. Tham dự thánh lễ còn có sự hiện diện của quý dì thuộc cộng đoàn MTG Tân Việt - Dầu Tiếng, Ban HĐMVGX, các hội đoàn, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Mọi người đến tham dự thánh lễ cùng hiệp lời cầu nguyện cho mọi thành viên ca đoàn Giới Trẻ.

Trước thánh lễ cha chủ tế gửi lời chúc mừng đến các thành viên ca đoàn Giới Trẻ nhân ngày mừng bổn mạng.

Chia sẻ trong bài giảng Cha Chánh xứ Giuse đã có đôi lời nhắn nhủ: “Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã chịu mọi cực hình đau đớn nhưng vẫn một lòng trung kiên không từ bỏ đạo. Máu các Ngài đã đổ ra năm xưa dệt nên những trang sử oai hùng giữa lòng dân tộc.

Mừng lễ kính các thánh tử đạo Việt Nam là dịp nhắc nhở mỗi người tín hữu phải sống thể hiện niềm tin trung kiên với mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống. Đừng vì những khó khăn hay lợi danh nhất thời mà chán nản, chối bỏ Chúa. Đừng vì một chút giận hờn mà thù hận mọi người, đánh mất đi niềm tin của mình. Mỗi người tín hữu hãy nhìn lên gương của các thánh tử đạo Việt Nam, xin các ngài cầu cùng Chúa củng cố đức tin cho mỗi người để luôn biết can đảm làm chứng cho Chúa trong chính cuộc sống của mình.

Cuối lễ, đại diện ca đoàn Giới Trẻ giáo xứ có đôi lời cảm ơn quý cha, quý dì, quý HĐMVGX, trưởng Ban Thánh nhạc giáo xứ, các mạnh thường quân cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý dâng lễ và cầu nguyện cho ca đoàn. Vị đại diện cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và đồng hành với ca đoàn để ca đoàn có thể mang lời ca tiếng hát tôn vinh Thiên Chúa qua các thánh lễ.

Xin được chúc mừng ca đoàn Các Thánh Tử Đạo trong ngày đặc biệt hôm nay, nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các thánh tử đạo Việt Nam, ban cho quý cha, quý tu sĩ, HĐMVGX, các hội đoàn và tất cả cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ hôm nay đặc biệt các thành viên trong ca đoàn Giới Trẻ được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, để nhiệt thành phục vụ Chúa và Giáo Hội trong cách thế của mình là đem Tin Mừng rao giảng cho muôn dân, hầu ngày sau được phần thưởng Chúa ban trên thiên quốc.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h00, mọi người ra về trong niềm hân hoan cùng nhau tạ ơn Chúa.

Maria Trần Vương Thu Thảo - Ban truyền thông giáo xứ

Album hình