Các Thành Viên Thuộc Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Trong Giáo Phận Phú Cường Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu

cha Antôn Hà Văn Minh - Đặc trách Hội đồng Mục vụ Giáo dân giáo phận Phú Cường, tổ chức chuyến hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu vào lúc 5g00 ngày 17-11-2017...

CÁC THÀNH VIÊN THUỘC HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

TRONG
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ BÃI DÂU

Những ngày cuối cùng của năm Phụng vụ 2017 sắp qua đi, chung bước với thời gian, mọi người cùng nhìn lại những điều tốt đẹp, những điều chưa làm được, để quyết tâm sống xứng đáng hơn trong năm mới. Với tâm tình cầu nguyện cho giáo phận, cho Đức Giám mục, quý cha, quý tu sĩ; cũng như cho giáo hạt và giáo xứ, cha Antôn Hà Văn Minh - Đặc trách Hội đồng Mục vụ Giáo dân giáo phận Phú Cường, tổ chức chuyến hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu vào lúc 5g00 ngày 17-11-2017. Đây cũng là dịp cho các anh chị trong ban Hội đồng Mục vụ các giáo xứ, giáo phận Phú Cường có một ngày sống bên nhau, chia vui, xẻ buồn qua một năm trong tinh thần hiệp nhất yêu thương.

Trước khi lên đường, cha Antôn ban phép lành bình an. Các anh chị lên hai xe, ăn sáng và đọc kinh khởi hành chuyến đi trong sớm mai yên lành.

Lúc 9g00, đoàn hành hương đã đến Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu, viếng đàng thánh giá. Ánh nắng chan hòa trên cảnh vật xanh tươi, gió biển lồng lộng; từng bậc thang lên từng chặng đàng như ngắn lại, mọi người không cảm thấy mệt, mà say yêu Chúa nhiều hơn. Bởi mỗi người đang vác một nhiệm vụ mà giáo xứ đã ủy thác trong tình yêu Thiên Chúa và con người. Công việc mà các anh chị  đang thực thi có lúc rất nản lòng, dễ va chạm, cần rèn luyện nội tâm trong tinh thần phục vụ yêu thương, bác ái với hết mọi người. Hội đồng Mục vụ Giáo xứ là những người dẫn dầu, đi đầu trong các công tác. HĐMVGX có sát cánh bên cha xứ, làm việc hết mình, giáo xứ mới phát triển! Hôm nay, trong khung cảnh thiên nhiên bao la, công trình tuyệt tác Thiên Chúa ân ban cho loài người, những chặng đàng thánh giá là những điểm nhấn trải nghiệm đời mình qua những buồn vui, thương khó.

14 chặng đàng vừa đi qua, mọi người chiêm ngắm Mẹ Maria, nhân dịp hành hương kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Dưới chân Mẹ, tràng chuỗi Mân Côi với từng kinh Kính Mừng đơn sơ quen thuộc trong những âm điệu nồng ấm thiết tha, mà từ thuở bé đã được nghe đọc, giữ mãi đến bây giờ. Và kết thúc bằng bài hát  "Xin vâng" như một lời hứa được xin vâng như Mẹ trong suốt đời con. Sự xin vâng có bao điều khao khát, có bao lời hứa chưa tròn, chưa trọn nhưng cứ hứa, rồi lại quên.

Và đỉnh cao trong ngày hôm nay là thánh lễ lúc11g00. Thánh lễ đồng tế kính Đức Mẹ do cha Antôn Hà Văn Minh và cha Antôn Hoàng Minh Thông, MF. - Cha phó giáo xứ Bà Lụa, cùng sự tham dự của quý anh chị HĐMVGX diễn ra trong bầu không khí sốt sắng.

Cha Antôn nhắc nhở mọi người tinh thần phục vụ, sự hy sinh và mỗi cố gắng sẽ từng bước trở thành tông đồ rao truyền Tin Mừng tình yêu cứu độ, nhất là cho những người chưa nhận biết Chúa. Với tấm lòng yêu kính Mẹ, chúng ta cùng ao ước được sống như lời Mẹ nhắn nhủ khi xưa; "Hãy lần chuỗi Môi Côi hằng ngày để đem hòa bình cho nhân loại và để chấm dứt chiến tranh" .

Sau thánh lễ, mọi người dùng cơm trưa và lên xe ra Bãi Sau, cùng nghỉ trưa, tắm biển, ca hát tùy thích.

Đến 15g00, đoàn hành hương hướng về núi Tao Phùng, cùng trải nghiệm cảm giác bay cao cùng gió biển. Dù leo núi rất mệt nhưng nhìn tượng Chúa Kitô Vua, mọi người cùng òa lên vui mừng, thầm thì những lời nguyện riêng.

Kết thúc ngày hành hương là giây phút quỳ bên Thánh Thể, thờ lạy Chúa, đọc đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan: Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Với bài suy niệm: Thập giá khởi đi từ phục vụ, Chúa Giêsu là Thầy và là Chúa mà còn rửa chân cho "các môn đệ", trong đó có Phêrô (sẽ chối Thầy), Giuđa (kẻ bán đứng Thầy). Như vậy đối với Chúa Giêsu, một tình yêu" đến cùng" là tình yêu dẫn đến phục vụ cách nhưng không, và trọn vẹn cho người mình yêu, cho dù phải oan ức, thiệt thòi. Và cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá, như một minh chứng của tình yêu vô tận. Phục vụ trở nên một dấu chỉ, cho người ta biết ai là môn đệ của Thầy là chính người đó biết phục vụ trong yêu thương!

Sau giờ chầu, mọi người dùng cơm tối, cám ơn quý cha, cảm ơn nhau, và lên xe ra về. Biển chiều trở nên lặng lẽ, những con sóng bạc đầu nối nhau vỗ rì rào. Chiếc xe lướt qua phố núi đang chìm vào mù sương, đưa những người con về với gia đình, giáo xứ sau ngày hành hương thật ý nghĩa!

Một ngày thật tốt đẹp! Đẹp như giấc mơ, và lưu luyến những giờ phút bên nhau trong Chúa. Món quà Đức Mẹ ban cho giúp mọi người say giấc nồng đêm nay, và yên bình trong những ngày sắp tới!

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường
Album hình