Clock-Time

CARITAS PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC SAI ĐI

Tham dự buổi cầu nguyện và thánh lễ đồng tế có cha Gioan Baotixita Trần Đình Phùng - Giám đốc Caritas Phú Cường - chủ tế thánh lễ; cha Phêrô Trần Văn Khánh - Đặc trách Caritas giáo hạt Củ Chi; cùng với 150 anh chị em thành viên Ban Bác ái Caritas các giáo xứ đại diện của 5 giáo hạt: Bến Cát, Bình Long, Củ Chi, Phú Cường và Tây Ninh.

Tin Giáo Phận
CARITAS PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ VÀ NGHI THỨC SAI ĐI

WGPPC. Cùng hiệp ý với Đức Thánh cha cầu nguyện cho các nạn nhân của tệ nạn buôn người , cưỡng bức mại dâm và bạo lực được đón nhận cách quảng đại, sáng ngày 30/7/2022, Caritas Phú Cường đã tổ chức thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Bắc Hà (giáo hạt Củ Chi) để cầu nguyện. Chủ đề của phút cầu nguyện và ý lễ hôm nay là: “Sử dụng mạng xã hội và công nghệ thông minh để bảo vệ mình và những người xung quanh”. Tham dự buổi cầu nguyện và thánh lễ đồng tế có cha Gioan Baotixita Trần Đình Phùng - Giám đốc Caritas Phú Cường - chủ tế thánh lễ; cha Phêrô Trần Văn Khánh - Đặc trách Caritas giáo hạt Củ Chi; cùng với 150 anh chị em thành viên Ban Bác ái Caritas các giáo xứ đại diện của 5 giáo hạt: Bến Cát, Bình Long, Củ Chi, Phú Cường và Tây Ninh.

Trong tâm tình cầu nguyện, mọi người cùng nhìn nhận lại thực trạng nô lệ thời hiện đại: buôn người, bắt cóc, lừa đảo môi giới việc làm, cưỡng bức lao động. Phút cầu nguyện dành cho những nạn nhân trong buôn người, cầu cho mọi người luôn bình tĩnh khôn ngoan khi đối diện với những mánh khóe, lừa đảo trong cuộc sống khó khăn hằng ngày, trong việc mưu sinh, đặc biệt cầu cho những người vì sự ích kỹ, tham lam, bị lôi cuốn theo đồng tiền, lợi danh, lạc thú đã và đang làm tổn thương anh chị em mình.

Sau phút cầu nguyện, cộng đoàn thinh lặng suy ngẫm về những nỗi đau của anh chị em xung quanh mình, ít nhiều có một phần trách nhiệm của mỗi người. Với những lời nguyện mang nhiều tâm tư, chia sẻ với những đau thương, mất mát được dâng lên Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, xin Người thứ tha cho những ích kỷ thấp hèn của mình, và chuẩn bị bước vào thánh lễ.

Thánh lễ khơi mở cho sứ vụ sai đi đem tình yêu thương, niềm hy vọng đến cho mọi người, truyền thông để nâng cao nhận thức về thực trạng buôn người, truyền thông để bảo vệ chính mình và mọi người trong xã hội, trong cộng đồng, đặc biệt trong thế giới mạng ngày nay.

Thánh lễ với các nghi thức sai đi:

- Dâng điều quyết tâm;

- Nhắc lại lời hứa khi chịu phép Thánh tẩy và tuyên xưng đức tin;

- Trao nến sáng và tài liệu hỗ trợ cho sứ vụ;

- Ban phép lành và lên đường thi hành sứ vụ.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30 trong niềm tin yêu và tín thác nơi Thiên Chúa giàu lòng xót thương, với lòng quyết tâm ra đi và mang bình an, hy vọng đến cho anh chị em đang đau khổ, thất vọng mà Chúa gửi tới nơi từng thành viên.

Sau thánh lễ tất cả mọi người có mặt cùng chia sẻ bữa cơm trưa tại nhà xứ giáo xứ Bắc Hà. Sau đó mọi người ra về lúc 12g30.

Micae Nguyễn Vũ - Truyền thông Caritas Phú Cường