Clock-Time

Cha Gioan Lê Quang Tuyến nhận xứ Chánh Thiện - Giáo Phận Phú Cường

cha Gioan Lê Quang Tuyến tuyên xưng đức tin trước sự chứng kiến của Đức cha Giuse và đồng đảo quý cha thuộc linh mục đoàn giáo phận, cùng bà con giáo dân...
TIN GIÁO PHẬN

CHA GIOAN LÊ QUANG TUYẾN NHẬN XỨ CHÁNH THIỆN
 
THUỘC GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


 
Sáng ngày 22/5/2017, Giáo xứ Chánh Thiện(hạt Phú Cường, Giáo phận Phú Cường) hân hoan chào đón cha xứ mới Gioan Lê Quang Tuyến - Đại diện Tư pháp Giáo phận Phú Cường.Cùng đồng tế với Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận, còn có quý cha hạt trưởng, cha Phêrô Hồng Thanh Bình -Nguyên chánh xứ Giáo xứ Chánh Thiện (Cha vừa nhận nhiệm sở mới tại Giáo xứ Trảng Bàng ngày 19/5/2017) cùng đông đảo quý cha trong giáo phận.

Đúng 10g00,đoàn rước tiến vào nhà thờ và Thánh lễ mừng tân chánh xứ bắt đầu với nghi thức nhận xứcủa cha tân chánh xứ.Qua lời chào mừng, cha Antôn Hà Văn Minh - Hạt trưởng Phú Cường, công bố văn thư bổ nhiệm của Đức cha; sau đó, cha Gioan Lê Quang Tuyến tuyên xưng đức tin trước sự chứng kiến của Đức cha Giuse và đồng đảo quý cha thuộc linh mục đoàn giáo phận, cùng bà con giáo dân. Đồng thời,cha Gioan cũng lập lại lời tuyên hứa khi nhận chức linh mục. Sau đó, là nghi thức trao dây các phép, diễn quyền cử hành các bí tích và trao chìa khóa nhà tạm,tượng trưng cho việc phụng vụ bàn thờ và trao ban Thánh Thể cho giáo dân. Sau khi nhận chìa khóa,tân chánh xứ tiến lên mở cửa nhà tạm, xông hương, quỳ thờ lạy, rồi đóng cửa nhà tạm. Kết thúc nghi thức nhận xứ,cộng đoàn cùng hátkinh Vinh Danh và Thánh lễđược tiếp tục diễn ra.

Thánh lễ kết thúc 11g30, cha Antôn Hà Văn Minhđại diện quý cha trong hạt chúc mừng cha tân chánh xứ. Kế đến, vị đại diện Trưởng ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ  Chánh Thiện có lời tri ân Đức Cha Giuse, tri ân cha Pedro Hồng Thanh Bình -Nguyên chánh xứ Chánh Thiện;đặc biệt, vị đại diện đã hân hoan có lời chào đón cha tân chánh xứ.

Trong dịp này,đại diện chính quyền các cấp cũng đến và chúc mừng cha tân chánh xứ.

Cha tân chánh xứ nói lời cám ơn Đức cha, quý cha và quý cộng đoàn.

Trong lời đáp từ, Đức cha Giuse cũng có những chia sẻ chân tình, ngài cám ơn cha Phêrô Hồng Thanh Bình đã nhiều năm hy sinh phục vụ Giáo xứ Chánh Thiện. Đức cha cũng cám ơn cha Gioan Lê Quang Tuyến đã sẵn lòng vâng lời đón nhận sứ vụ mới, mặc dù vẫn đang đảm trách nhiệm vụ là Đại diện Tư pháp của giáo phận. Đức cha chúc hai cha sống theo gương mẫu Mẹ Maria, luôn biết tin tưởng và trung thành với ơn gọi của mình trong ý thức mình thuộc về Chúa, thuộc về Giáo Hội, thuộc về những người mà mình có trách nhiệm phục vụ, để có thể mở lòng ra với Chúa, với Giáo Hội và với chính anh chị em mình trong sứ vụ, trong từng hoàn cảnh, để được gần gũi với Mẹ, để Mẹ hướng dẫn từng bước hiệp thông trong việc thi hành sứ vụ.

Saukhi chụp hình lưu niệm, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn cùng chia sẻ bữa cơm  thân mật.

Maria Thanh Tuyền –Truyền thông giáo phận