Clock-Time

Chúa Nhật Lễ Lá Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã chủ sự thánh lễ Lễ Lá tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường.

TIN GIÁO PHẬN

CHÚA NHẬT LỄ LÁ TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

 
Vào lúc 5 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 14 tháng 4 năm 2019, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã chủ sự thánh lễ Lễ Lá tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Ngay sau khi Đức cha thực hiện nghi thức làm phép lá, cuộc rước lá bắt đầu từ linh đài Đức Mẹ tiến vào thánh đường, tái hiện khung cảnh năm xưa khi Chúa Giêsu tiến vào thành thánh Giêrusalem, khởi đầu cuộc thương khó Đức Giêsu Kitô.
 
Đức cha Giuse tay cầm nhành lá tiến vào thánh đường cùng đông đảo cộng đoàn giáo dân với nhành lá trên tay, hân hoan bước theo trong lời ca nhập lễ “các trẻ Do Thái, trên tay hoa lá reo mừng, hân hoan vang lời tụng ca. Hoan hô con Vua Đavít, hoan hô con Vua Đavít, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến…”. Toàn thể cộng đoàn hân hoan bước vào thánh đường như vào thành thánh Giêrusalem xưa. Một hình ảnh sống động và chân thực, đây không phải chỉ là một sự tưởng niệm về một biến cố đã qua nhưng mọi người được mời gọi hãy cùng chiêm ngắm và hiệp lòng cùng Chúa tiến vào thành thánh, cùng Chúa bước vào cuộc khổ nạn đau thương để tâm hồn mỗi người có thể nhận biết thân phận yếu hèn tội lụy của mình để từ đó cảm nhận được một tình yêu vô biên và lòng thương xót vô tận mà Thiên Chúa dành tặng cho từng người.

 

 
Khung cảnh trong thánh đường sáng nay ngập tràn sắc đỏ, từ những bức màn trên cung thánh, phẩm phục của quý cha và cộng đoàn. Một sắc đỏ rực rỡ mà từng người có thể cảm nhận được tim mình se thắt lại, một cảm giác đau nhói khi thời khắc Con Người sắp phải gánh chịu muôn vàn đớn đau, tủi nhục và từng giọt máu thánh của Người rơi xuống, sẽ nhuộm đỏ cả một không gian. Bài Thương khó Đức Giêsu Kitô thực sự đã đưa cộng đoàn trở về thời khắc con người vong ân phản bội Thiên Chúa, đã quyết tâm giết hại Chúa. Dù con người tội lỗi trùng trùng nhưng Thiên Chúa vẫn không ngơi nghỉ thứ tha, Chúa đã chữa lành và tha thứ cho chính những kẻ đã giết hại Chúa. Đức cha Giuse tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy cảm nghiệm về tình yêu và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Từng người hãy chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, để nhận thấy tội lỗi của từng người, đã tham gia vào việc đóng đinh Chúa và tiếp tục đóng đinh Chúa trong từng ngày sống của đời sống thực tại bằng tội lỗi của chính mình. Hãy chiêm ngắm để cảm nhận nỗi đau khổ Chúa đã phải gánh chịu cho con người, để nài xin Chúa thứ tha và hãy can đảm bước theo chân Chúa. Hãy ngưng đóng đinh Chúa, hãy xoa dịu nỗi đau của Chúa bằng đời sống của người Kitô hữu đích thực, sống theo lòng Chúa ước mong, hãy canh tân cuộc đời mình để biến cuộc đời mình trở nên lời ca tụng tán dương Thiên Chúa. 

 

 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ 30 phút, toàn thể cộng đoàn cùng lắng động tâm hồn đón nhận phép lành cuối lễ và cùng nhau bước vào Tuần Thánh, chuẩn bị cùng Chúa Giêsu bước vào Tam Nhật Vượt Qua, từng người được mời gọi hãy tĩnh thức và trở về cùng Chúa bằng sự ăn năn sám hối lỗi làm. Hãy như tên trộm lành, dù lỗi tội nhưng đã biết tín thác trọn vẹn vào lòng thương xót của Chúa để tìm gặp nơi Chúa sự bình an và chúc phúc.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019
  • GXChanhToa-LeLa2019