Clock-Time

Chúa Nhật Lễ Lá tại Giáo xứ Chánh Toà Phú Cường

Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá được cử hành trọng thể vào lúc 5 giờ sáng ngày 10 tháng 4 năm 2022, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.

Tin Giáo Phận
Chúa Nhật Lễ Lá tại Giáo xứ Chánh Toà Phú Cường

WGPPC. Thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá được cử hành trọng thể vào lúc 5 giờ sáng ngày 10 tháng 4 năm 2022, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.

Đúng 5 giờ, Đức cha Giuse cử hành nghi thức làm phép lá tại linh đài Đức Mẹ trước khi cuộc rước lá vào thánh đường. Đức cha Giuse mời gọi toàn thể cộng đoàn dân Chúa hãy sống lại giây phút Chúa tiến vào thành Giêusalem để chấp nhận đau khổ, chấp nhận cái chết để cứu rỗi nhân loại. Hãy bước theo Chúa bằng chính tâm hồn mình, để cảm nhận được giây phút khổ nạn của Chúa và để cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Chúa dành cho nhân loại; hãy bước theo Chúa bằng chính tâm hồn mình, bằng lòng sám hối và quyết tâm trở về làm con cái Chúa; hãy đừng chỉ bước theo như đám đông reo hò tung hô Chúa và cũng chính đám đông ấy lại hô to đòi đóng đinh Chúa.

Ngay sau nghi thức làm phép lá, Đức cha Giuse với nhành lá trên tay cùng cộng đoàn tiến vào thánh đường trong khúc nhạc vang lời tụng ca: “Các trẻ Do Thái trên tay hoa lá reo mừng, hân hoan vang lời tụng ca. Hoan hô, hoan hô, hoan hô Con Vua Đavít, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến”.

Bài thương khó được cha sở Antôn và các cha phó tái hiện giây phút đau khổ của Chúa khi bị bội phản, bị bắt bớ, bị sỉ nhục và bị giết chết đau thương trên thập giá. Những phút giây ngắn ngủi của bài thương khó dường như làm không gian và thời gian dừng lại để con cái Chúa có thể cảm nhận được sự đau khổ của Chúa và cũng từ đó cảm thấu được tình yêu vô bờ bến Chúa dành cho nhân loại. Như tâm tình của Đức cha Giuse chia sẻ, ngay từ hình ảnh Chúa Giêsu cưỡi lừa con vào thành cho chúng ta thấy hình ảnh một Thiên Chúa khiêm nhường biết dường nào. Chúa không đến với con người bằng uy quyền mà Chúa đến bằng sự khiêm nhượng và hiền lành, bằng trái tim rộng mở, bằng một tình yêu và sự bao dung vô tận. Chúa bị chính con người, là những người con Chúa yêu thương phản bội, giết chết nhưng đến giây phút cuối cùng, Chúa vẫn không dừng yêu thương, không dừng tha thứ. Bước vào thời khắc tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy đừng chỉ tưởng niệm như một nghi thức đòi buộc của Giáo hội, đừng chỉ tưởng niệm như một bổn phận, như một lễ kỷ niệm mà hãy thực sự bước vào cuộc đời của Chúa, bước vào sự đau khổ, cảm thấu được nỗi đau tột cùng của Chúa để có thể cảm nhận được tình yêu Chúa dành cho từng người; hãy cảm nhận được tình yêu của Chúa để can đảm bước theo chân Chúa, bước vào con đường thập giá Chúa để can đảm canh tân cuộc đời mình và hãy thôi đóng đinh Chúa nữa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 6 giờ 15 phút, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp lòng hướng về thập giá Chúa, cùng nhau bước vào tuần thương khó và phục sinh của Chúa Giêsu.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong
  • 2022-le-la-gx-chanh-toa-phu-cuong