Clock-Time

Chương trình Đại hội di dân Giáo phận Phú Cường lần thứ V

Chương trình đại hội được bắt đầu từ lúc 15h00, sau khi đăng ký danh sách tham dự, các bạn trẻ di dân mang trên mình một sức sống ngập tràn và mãnh liệt, sự vụt sáng của tình yêu tha nhân và tuổi trẻ, gương mặt rạng rỡ, nụ cười hiền hòa...
TIN GIÁO PHẬN

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI DI DÂN

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG LẦN THỨ V


Di dân là một dấu chỉ của thời đại, nhưng dù ở thời đại nào đi nữa thì người di dân cũng phải đối diện với rất nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy, Giáo Hội trong mọi thời đại luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người di dân. Thể hiện sự quan tâm đó, được sự cho phép của Đức Giám mục Giáo phận Phú Cường, dưới sự đồng hành hướng dẫn của cha Tôma Trương Hoàng Phúc – Đặc trách Ban Mục vụ Di dân Giáo phận Phú Cường, Đại hội di dân Giáo phận Phú Cường lần thứ 5 với chủ đề “Di dân với tình yêu hôn nhân gia đình” đã diễn ra tại Giáo xứ Bà Trà vào lúc 15h00 Chúa Nhật ngày 30/4/2017.
 

Tham dự đại hội và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho những người di dân có sự hiện của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế. Đồng thời, có cha Tôma Trương Hoàng Phúc - Chánh xứ Giáo xứ Bà Trà và cũng là cha Đặc trách Ban Mục vụ Di dân Giáo phận Phú Cường; cha Phaolô Nguyễn Ngọc Trung - Phó Giáo xứ Bà Trà; cha Antôn Hà Văn Minh - Chánh xứ Giáo xứ Lái Thiêu và là Hạt trưởng Giáo hạt Phú Cường; cha Gioan B. Nguyễn Văn Riễn - Chánh xứ Giáo xứ Thánh Giuse; cha Đa Minh Nguyễn Văn Chí - Chánh xứ Giáo xứ Minh Hưng; cha Đa Minh Saviô Nguyễn Cơ Thạch; quý tu sĩ cùng khoảng 1.500 giáo dân di dân đến từ các giáo xứ trong Giáo phận Phú Cường.
 

Chương trình đại hội được bắt đầu từ lúc 15h00, sau khi đăng ký danh sách tham dự, tất cả mọi người với gương mặt rạng rỡ, nụ cười hiền hòa cùng giao lưu, kết nối với nhau qua những trò chơi cộng đồng, các bài ca sinh hoạt, những tiết mục văn nghệ tạo nên một bầu không khí vui tươi rộn ràng trước thềm đại hội. Khi đại hội bắt đầu, mỗi người tham dự đều chăm chú trong tinh thần khiêm nhường học hỏi với chuyên đề “Tình yêu hôn nhân và gia đình cho người xa quê” nhân ngày di dân Giáo phận Phú Cường do cha Antôn Hà Văn Minh trình bày.

17h00 Thánh lễ thứ III Phục sinh và cũng là Thánh lễ cầu nguyện cho người di dân đã diễn ra với phần rước kiệu trọng thể. Trong huấn từ dành cho người di dân, Đức Giám mục Giuse hy vọng “như hai môn đệ trên đường Emmau, cha mong muốn mỗi người nhận ra và cảm nhận sự đồng hành, hiện diện của Chúa Phục Sinh, dám mời Chúa vào ngôi nhà của mình, qua việc rước Chúa; mời Chúa đến với bước đường đời và cuộc sống của mình, cộng đoàn của mình, Chúa Phục Sinh sẽ làm cho mỗi người trở thành môn đệ của Chúa để rồi mỗi người trẻ sẽ cảm nhận mình được sai đến, được mời đến với hoàn cảnh và cuộc sống hiện tại chứ không phải là do dòng đời đưa đẩy, do hoàn cảnh đẩy đưa …”.

 

Chương trình đại hội di dân khép lại vào lúc 20h30 với bữa cơm tối âm cúng cùng những tiết mục giao lưu văn nghệ. Những người tham dự tạm biệt nhau trong những cái bắt tay quyến luyến, nụ cười hiền hòa. Mong rằng qua chương trình đại hội di dân năm nay những người tham dự có thêm sức mạnh thiêng liêng để dù trong hoàn cảnh nào mình cũng là người môn đệ cho Chúa, mang Chúa đến và giới thiệu Chúa với tất cả mọi người nơi mình đang sống. Nguyện xin Chúa ban phúc lành cho mỗi người, đặc biệt là cho những người di dân.

Têrêsa Phương Anh – Truyền thông giáo phận