Clock-Time

Chương Trình Mừng Đại Lễ Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Mỹ Hưng

“Tin Mừng cho muôn dân” chính là chủ đề của đêm văn nghệ đón mừng Chúa Hài Đồng Giáng Sinh được tổ chức tại giáo xứ Mỹ Hưng đêm ngày 24/12.

TIN GIÁO PHẬN

CHƯƠNG TRÌNH MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH TẠI GIÁO XỨ MỸ HƯNG

 
“Tin Mừng cho muôn dân” chính là chủ đề của đêm văn nghệ đón mừng Chúa Hài Đồng Giáng Sinh được tổ chức tại giáo xứ Mỹ Hưng đêm ngày 24/12.
 
Khi mặt trời vừa tắt nắng cũng là lúc một bầu không khí lạ thường xuất hiện tại giáo xứ Mỹ Hưng. Đó là một bầu khí vui tươi, an lành của đêm Giáng Sinh. Niềm vui của Chúa Giáng Sinh không chỉ hiện diện nơi những người Công Giáo mà còn rạng ngời trên gương mặt của những ngươi lương dân đến thăm quan. Không chỉ những người Công Giáo mà ngay chính những người lương dân, từ những cụ già đến những em nhỏ, họ đã hiện diện từ sớm và họ quây quần bên hang đá nhỏ, nhìn ngắm Chúa Hài Đồng trong sự tò mò, thích thú một cách rất hạnh phúc.
 
Đúng 19 giờ, cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Chí đã khai mạc chương trình văn nghệ của giáo xứ. Mở đầu là tiết mục nhảy múa của các em mầm non Mỹ Hưng, tiếp đó là những bài thánh ca của các anh chị ca đoàn, hiền mẫu trong giáo xứ biểu diễn. Tiết mục cuối cùng là phần biểu diễn của các em thiếu nhi. Các em đã tái diện lại khung cảnh  khi Thiên Chúa tạo dựng con người; rồi con người sa ngã như thế nào; và cuối cùng là Chúa giáng sinh nơi hang đó nhỏ khó nghèo.
 
Chương trình văn nghệ kết thúc lúc 20 giờ 30 phút. Tiếp đó, cộng đoàn tiến vào nhà thờ cùng hiệp dâng thánh lễ đêm Giáng Sinh. Trong thánh lễ này cộng đoàn được rước trọng thể Mình Máu Chúa Kitô.
 
Thánh lễ kết thúc lúc 22 giờ, tưởng chừng ở một vùng quê vốn giờ này mọi người đã yên giấc ngủ, đã vắng bóng người ra đường nhưng nào ngờ trước sân nhà thờ còn cả hàng trăm người đang tham quan và chụp hình. Đúng với chủ đề: “Tin Mừng cho muôn dân” chính đêm nay - đêm mà Chúa Giáng Sinh - đã trở thành đêm của niềm vui, đêm của tình người, đêm của hạnh phúc.
 
Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông Phú Cường