Clock-Time

Chương trình tập huấn Comitium cụm ba

Vào lúc 09h00, cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ MF. mở đầu chương trình tập huấn với bài thuyết trình qua đề tài 1: “Niềm vui tình yêu gia đình”. Các tham dự viên chăm chú lắng nghe...
TIN GIÁO PHẬN

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN COMITIUM CỤM BA


Theo tinh thần của thủ bản hội Legio Mariae, sáng thứ Năm 20.4.2017, tại ngôi nhà thờ tạm của Giáo xứ Dầu Tiếng, tọa lạc KP. 4A. TT. Dầu Tiếng, đã diễn ra ngày tập huấn cho các thành viên hội Legio Mariae cụm ba do ban quản trị Comitium Dầu Tiếng tổ chức. Tham dự viên gồm 02 Curia Củ Chi và Dầu Tiếng. Đây là ngày tập huấn hằng năm nhằm huấn luyện cho các hội viên những phương hướng và đường lối của hội Legio Mariae.

Có mặt trong buổi tập huấn ngoài cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ MF. - Linh giám Praesidium, cũng là chánh xứ Giáo xứ Dầu Tiếng, còn có sự hiện diện của cha linh giám Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thạnh Đông, ông Đa Minh Vũ Duy Khang - Thông tín viên Sénatus Việt Nam, ông Phêrô Nguyễn Văn Tuấn - Ban quản trị Comitium Phú Cường  và hơn 200 tham dự viên cùng về tham dự buổi tập huấn này.

 

Ngày tập huấn bắt đầu vào lúc 8g30 với nghi thức chào Đức Mẹ Maria và lần hạt 50 sự Mừng do anh Phaolô Nguyễn Văn Châu - Trưởng Comitium Dầu Tiếng, hướng dẫn. Tiếp đến, anh Phaolô cũng giới thiệu các thành viên của Hội đồng Senatus có mặt trong ngày tập huấn.

Vào lúc 09h00, cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ MF. mở đầu chương trình tập huấn với bài thuyết trình qua đề tài 1: “Niềm vui tình yêu gia đình”. Các tham dự viên chăm chú lắng nghe. Sau 10 phút giải lao, chị Tính (một thành viên Senatus) giúp cho cộng đoàn cùng sinh hoạt vui bằng bài hát mang lại bầu khí cho buổi tập huấn thêm phần sôi động lên. 

 

Tiếp theo là đề tài 2 với chủ đề: “Hội viên với buổi họp (TB.C19)” do Thông tín viên Senatus hướng dẫn. Với phần trình bày này, các hội viên có thể hiểu được phương cách thực hiện khi tham dự buổi họp cần phải thực hiện đúng chỉ thị của hội đề ra. Anh cũng khuyên các hội viên cần dự họp hằng tuần để cùng nhau gặp Chúa và Đức Mẹ, hầu cảm nhận điều Đức Mẹ muốn từng hội viên thực hiện. Anh cũng yêu cầu trong các buổi họp thứ tự chương trình, cách trưng bày bàn thờ và kinh cầu trong buổi họp là không được thay đổi, cũng như khi đi công tác Legio. Trước khi đi, với tâm tình kết hợp chặt chẽ với Đức Mẹ cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng để thực hiện công tác tốt đẹp. Trong khi công tác anh đề nghị các hội viên: 1/ cần phải báo cáo đầy đủ, 2/ cấm viện trợ vật chất, 3/ âm thầm và giữ cẩn mật, 4/ tích cực và thiết thực, 5/ mạo hiểm hy sinh, 6/ xung phong và can đảm, và 7/ có tinh thần huynh đệ chan hòa với tất cả mọi người. Anh cũng khuyên các hội viên cần lập lại lời tuyên hứa trung thành với Đức Maria - Nữ tướng của Legio trong buổi lễ Acises hằng năm, nhằm lãnh nhận nơi Đức Mẹ nguồn sức mạnh. Anh đề nghị các hội viên Legio phải thánh hóa mình, phải đi theo con đường Chúa Giêsu, và là người làm việc tông đồ. Cuối cùng, anh yêu cầu các anh trưởng không được thêm bớt nhưng phải tuân thủ kỷ luật và đường lối của hội Legio.
 

Sau khi các thành viên đọc kinh Catena, là đề tài 3 do anh trưởng Comitium thuyết trình chủ đề: “Hệ thống cố định của Legio (TB.C20)” và phần giải đáp thắc mắc của các tham dự viên đặt ra. Cuối cùng, cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng chia sẻ cùng các hội viên. Cha nói: các thành viên muốn làm công tác tốt đẹp cần phải thánh hóa bản thân và sống theo sự hướng dẫn của Giáo Hội. Mỗi thành viên cần phải sống tốt đối với giáo xứ; xây dựng gia đình đạo đức tốt lành, làm công tác tông đồ hữu hiệu, biết lắng nghe Lời Chúa và sống Lời Chúa.

Ngày tập huấn bế mạc sau Thánh lễ ngày thứ Năm Tuần Bát Nhật Phục Sinh do cha cha Gioan B. chủ tế vào lúc 11g00 cùng hiệp dâng thánh lễ có  Giuse Nguyễn Thái Nghĩ. Trước khi ra về các thành viên dùng cơm thân mật trong tình huynh đệ tại khuôn viên nhà xứ.

Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria chúc lành và đồng hành để các anh chị em luôn kiên vững, hăng say công tác tông đồ; hầu đem Tin Mừng đến cho những người chưa biết Chúa trong vùng đất truyền giáo đầy tiềm năng này.

Giuse Trần Thái Nhàn - Truyền thông giáo phận