Chương Trình Tĩnh Tâm Tại Giáo Xứ Chánh Toà Phú Cường

Chương trình ba ngày tĩnh tâm trong tuần đại phúc tại giáo xứ Chánh toà Phú Cường, do cha Giuse Đào Nguyên Vũ - Chánh văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam - giảng phòng đã khép lại vào chiều thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021.

CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM TẠI
GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG

Trong ba buổi tĩnh tâm, cha Giuse đã hướng dẫn cộng đoàn giáo xứ Chánh toà Phú Cường cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa dành cho mình và mỗi người đã làm gì để xứng đáng là con cái Thiên Chúa, làm gì để giữ gìn phẩm giá người Kitô hữu. Cha mời gọi mọi người hãy ý thức rằng tất cả đều là con cái Chúa, được Chúa ban cho phẩm giá tốt đẹp nên cần phải gìn giữ phẩm giá ấy bằng đời sống tốt đẹp, sống yêu thương, bao dung và luôn quan tâm moi người, không phải chỉ quan tâm đến người thân mà cần xa rộng hơn là cộng đoàn nơi sinh hoạt, là hàng xóm láng giềng, là đồng nghiệp và ngay cả người không quen đang cần giúp đỡ. Mỗi người hãy luôn xác tín rằng yêu thương và quan tâm tha nhân là dấu chỉ đầu tiên của người con cái Chúa.

Qua tình yêu và ơn gọi Chúa trao ban, từng người đã làm gì xứng đáng với ân ban Thiên Chúa ban tặng. Mỗi người hãy nhớ rằng Chúa đã ban cho mình con tim mới, con tim ấm áp và tràn ngập yêu thương nên hãy can đảm đón nhận và làm mới cuộc đời mình, hãy canh tân đời sống mới để sống đẹp lòng Chúa. Hãy thể hiện sự quan tâm chăm sóc mọi người bằng trái tim yêu thương mà Thiên Chúa ban tặng.

Trước khi thánh lễ kết thúc, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ chánh toà Phú Cường bày tỏ lòng biết ơn cha và kính tặng cha những đoá hoa tươi thắm. Thánh lễ kết thúc lúc 18h45 và cộng đoàn chính thức bước vào Tuần Thánh - những ngày tưởng niệm cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình