Clock-Time

Chương trình văn nghệ đặc biệt mừng giáng sinh Tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường

giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã tổ chức đêm văn nghệ đặc biệt với chủ đề là Đêm thánh - Đêm hồng ân cứu rỗi vào lúc 19 giờ ngày Chúa Nhật, 23 tháng 12 năm 2018.......

TIN GIÁO PHẬN

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ ĐẶC BIỆT MỪNG GIÁNG SINH
TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

  

Giáng sinh hay còn gọi là Noel đã không còn là ngày lễ dành riêng cho người Công giáo nữa mà đã trở thành ngày lễ của toàn nhân loại. Khi chuẩn bị bước vào tháng 12, khắp nơi nơi người ta chuẩn bị cho lễ Giáng sinh thật hoành tráng từ việc trang trí cây thông Noel thật lớn, thật đẹp và lung linh đèn hoa đủ sắc màu, hang đá Bêlem cũng được dựng nên không chỉ tại các nhà thờ mà khắp các nơi từ trường học, trung tâm thương mại, những điểm vui chơi giải trí và ngay cả tại các cửa hàng đều hiện diện hang đá và máng cỏ, nơi Chúa Hài Đồng ngự xuống. Ngoài việc trang trí tô điểm cho ngày lễ Giáng sinh thật đẹp, nhiều hoạt động văn nghệ cũng được diễn ra khắp nơi và cũng không giới hạn ở các nhà thờ mà là khắp nơi nơi. Hòa cùng với niềm vui chung của toàn nhân loại, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã tổ chức đêm văn nghệ đặc biệt với chủ đề là Đêm thánh - Đêm hồng ân cứu rỗi vào lúc 19 giờ ngày Chúa Nhật, 23 tháng 12 năm 2018.
 

 
Chương trình văn nghệ mừng Giáng sinh đêm nay thật sự rất nhộn nhịp và vui tươi, với sự tham gia của nhiều thành phần dân Chúa và khách mời, diễn tả cách sống động giây phút toàn thể nhân loại mong chờ Con Thiên Chúa ngự đến. Sau khi cha sở Antôn Hà Văn Minh phát biểu tuyên bố khai mạc chương trình Đêm thánh – Đêm hồng ân cứu rỗi, tiếng hát của cha phó Titô Trần Nguyên Lãm trong ca khúc Mùa đông năm ấy với những ca từ thật đẹp đưa mọi người về với khung cảnh một đêm đông lạnh giá và thời khắc Con Thiên Chúa xuống thế làm người ở giữa nhân loại. Dù tiết trời đêm nay không có cái lạnh của tiết trời mùa đông năm ấy nhưng từng câu hát đã làm người xem cảm nhận được cái giá lạnh năm xưa, cái lạnh của “mùa đông năm ấy”. Tuy gọi là đêm văn nghệ nhưng từng tiết mục, từng bài hát, từng điệu múa đều quy hướng về Chúa Hài Đồng, đều là những lời cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa. Với những điệu múa uyển chuyển trong tiết mục “Huyền thoại một vì sao” được các nữ tu đến từ Dòng Nữ Tu Đức Maria trình diễn cũng dẫn đưa cộng đoàn quay về nơi hang đá Bêlem để cùng đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người. Những lời ca, điệu đàn, những cử điệu múa trong đêm nay được kết hợp thật hòa quyện vào nhau như không thể tách rời. Tất cả diễn tả nên một tình huynh đệ hiệp thông yêu thương. Giáng sinh là yêu thương vì Thiên Chúa xuống thế làm người chỉ vì một tình yêu bao la vô tận dành cho con người và điều Ngài mong muốn ở con người cũng chính là tình yêu - yêu Chúa trên hết mọi sự và yêu thương nhau.

 
Đêm thánh - Đêm hồng ân cứu rỗi thực sự đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường khi trong đêm nay, từng nhịp tim của những con người nơi đây thực sự hòa chung nhịp đập - nhịp đập yêu thương và đã hòa nhịp với Thánh tâm Chúa. Giáng sinh yêu thương quả thật đã mang con người đến gần nhau hơn, khi chính trong thời khắc đêm nay, người ta dường như đến với nhau mà không phân biệt tôn giáo. Đêm hồng ân đã quy tụ không chỉ con cái Chúa mà cả những người chưa nhận biết Chúa cũng đã đến hòa nhịp yêu thương của Đêm thánh. Đêm nhạc mừng Giáng sinh đêm nay thực sự đã tái hiện toàn diện khung cảnh và hoàn cảnh ra đời của Đấng Cứu Thế và đã diễn tả được một tình yêu Thiên Chúa dành cho con người.
Ngoài khu vực sân khấu được thiết kế đặc biệt mừng Giáng sinh, người ta có thể đọc được dòng lịch sử cứu độ qua những hình ảnh, những biểu tượng được dựng nên xung quanh ngôi thánh đường. Người ta có thể nhận thấy được tổ tiên con người đã được Thiên Chúa dựng nên đến khi phạm tội mất ân nghĩa Chúa và toàn bộ dòng lịch sử cứu độ. Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp để mọi người chiêm ngắm và chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Hài Đồng ngự đến trong đêm cực thánh.
 
Chương trình kết thúc khá muộn nhưng không khí cuồng nhiệt vẫn không ngơi, người người vẫn lưu lại khuôn viên nhà thờ tiếp tục chiêm ngắm hang đá và ghi lại cho chính mình khoảnh khắc thật đẹp của đêm Giáng sinh yêu thương. Khoảnh khắc mọi người hân hoan mừng đón Giáng sinh sẽ được dừng lại và thời gian sẽ chậm trôi qua để từng người có thêm chút thời gian cảm nghiệm và chiêm ngắm Hài Nhi bé nhỏ đang nằm trong hang đá Bêlem.
 
Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXChanhToa-GiangSinh2018
  • GXChanhToa-GiangSinh2018
  • GXChanhToa-GiangSinh2018