Clock-Time

Curia Củ Chi mừng đại lễ Acies

Hơn 300 anh chị em thành viên Lêgiô Hạt Củ Chi, gồm 12 giáo xứ đã quy tụ về nhà thờ Sơn Lộc để mừng lễ Acies...
CURIA CỦ CHI MỪNG ĐẠI LỄ ACIES

 

Mừng lễ Truyền tin sắp đến, hôm nay ngày 01/4/2016, hơn 300 anh chị em thành viên Lêgiô Hạt Củ Chi, gồm 12 giáo xứ đã quy tụ về nhà thờ Sơn Lộc để mừng lễ Acies.

Mở đầu lúc 8g30, sau khi xướng kinh thường nhật, anh chị em quỳ gối thành khẩn dâng lên Mẹ Maria tràng chuỗi Mân côi với năm sự Mừng. Tiếp theo, cha Linh giám Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng đã chia sẻ 3 điều cần thiết:

- Lời “Xin vâng”, chính Mẹ Maria đã noi gương Chúa Giêsu về việc Ngài đã vâng lời Chúa Cha mà xuống thế gian làm giá cứu chuộc con người, Đức Mẹ xin vâng là để Ngôi Hai nhập thể trong cung lòng của Mẹ và cũng để trở nên mẫu gương cho chúng ta biết xin vâng theo Mẹ trong mọi hoàn cảnh.

-  Các cuộc hội họp là dịp để chúng ta nâng tâm hồn lên tới Chúa. Thế gian là bóng đêm nếu ta không đốt lên ánh sáng Phục sinh, ánh sáng của sự sống.

- Chúa là Đấng tạo dựng vũ trụ, là Đấng đầy tình thương yêu. Vì thế, chúng ta phải biết tôn thờ Thiên Chúa và chỉ mình Ngài mà thôi.

Sau bài nói chuyện của cha linh giám là nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ. Cha linh giám đặt tay lên quả địa cầu có gắn huy hiệu Lêgiô và đọc lời dâng mình cho Đức Mẹ: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”; liền tiếp theo, lần  lượt từng hai thành viên đặt tay và đọc lời dâng mình như vậy.

Nghi thức dâng mình kết thúc sau 30 phút, mọi người tập hát để bước vào Thánh lễ. Thánh lễ hôm nay được cha Simon Nguyễn Văn Thu -  Hạt trưởng hạt Củ Chi, chủ tế; đồng tế có: Cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng - Linh giám Curia Củ Chi; cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn - Chánh xứ Củ Chi; cha Nguyễn Thanh Tịnh – Hội Thừa Sai Việt Nam.

Sau bài giảng với chủ đề “Yêu và vâng” của cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng, mọi người có thể hiểu được rằng, chúng ta có yêu mến Thiên Chúa thì mới vâng nghe lời Người. Xin Mẹ Maria cho chúng ta được như Mẹ là tin và yêu, để mỗi người cùng được hưởng vinh phúc với Mẹ trong ngày sau hết.

Trước khi nhận phép lành với ơn Toàn xá, anh Martin Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Curia Củ Chi, đã có lời cảm ơn cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và anh chị em đã về tham dự đại hội.

Xin chúc anh chị em Legio Mariae có một ngày lễ thật sốt sắng. Chúc anh chị em luôn nhiệt thành trong sứ vụ và trở thành những trung gian hữu hiệu.


 
Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông giáo phận.