Clock-Time

Curia Tây Ninh Tổ Chức Đại Hội Acies

Curia Tây Ninh Tổ Chức Đại Hội Acies: Sáng Chúa Nhật ngày 03/4/2016, tại Giáo xứ Tây Ninh đã tổ chức mừng kính lễ Truyền Tin và khai mạc Đại hội Acies Curia Tây Ninh.
Đại Hội Acies
 
Sáng Chúa Nhật ngày 03/4/2016, tại Giáo xứ Tây Ninh đã tổ chức mừng kính lễ Truyền Tin và khai mạc Đại hội Acies Curia Tây Ninh. Tham dự đại hội lần này, Giáo xứ Tây Ninh đã chào đón hàng trăm hội viên Legio Mariae từ các giáo xứ trong hạt Tây Ninh quy tụ về.

Từ ngoài cổng đi vào, những người về dự đại hội dễ dàng nhìn thấy những hàng chữ chào mừng đẹp và rõ ràng ở ngay tiền sảnh: “Anh Chị Em Legio Mariae Hân Hoan Chào Mừng Đại Hội”. Trong khuôn viên rộng lớn và xanh tươi của giáo xứ, các hội viên Legio tay bắt mặt mừng cười nói vui vẻ như những người đi xa lâu ngày gặp lại, như những người con có dịp qui tụ về dưới mái nhà thân yêu của mình.

Đúng 8g30, tất cả hội viên Lêgiô có mặt trong nhà thờ để bắt đầu khai mạc đại hội với phần lần hạt năm sự Vui. Sau đó, mọi người chào đón cha Linh giám Gioan Võ Hoàn Sinh, ngài cũng là chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh. Trước khi giảng huấn, cha linh giám có lời chào thân thiện đến với tất cả các hội viên đang hiện diện trong ngôi thánh đường gần 100 năm tuổi, được xem là cổ nhất ở Tỉnh Tây Ninh. Qua lời của cha linh giám, mọi người hiểu thêm rằng: “Ngày lễ Acies là ngày lễ trọng tâm và đầy đủ ý nghĩa nhất của hội đoàn Lêgiô. Trong ngày lễ này không chỉ những thành viên hoạt động mà cả những thành viên tán trợ đều được mời gọi như một đoàn quân dàn trận dưới lá cờ của Đức Maria để sẵn sàng chiến đấu chống lại những tội lỗi làm mất đi ơn cứu rỗi của Thiên Chúa… Nhất là qua lời xin vâng của Mẹ Maria mà chúng ta thấy được lòng thương xót của Chúa rộng lớn biết bao”. Kết thúc huấn từ, cha linh giám cùng cha Stêphanô Nguyễn Văn Ri - Chánh xứ Giáo xứ Phước Điền, với các thành viên lập lại lời hứa dâng mình cho Đức Mẹ.

Đúng 10g00, Thánh lễ Truyền Tin được bắt đầu. Cùng đồng tế với cha linh giám Gioan Võ Hoàn Sinh có cha Stêphanô Nguyễn Văn Ri, cha Gioan Baotixita Bùi Ngọc Điệp - Chánh xứ Giáo xứ Thánh Linh. Tham dự Thánh lễ còn có các hội viên Lêgiô và giáo dân trong giáo xứ Tây Ninh.

Chia sẻ Tin Mừng, cha linh giám cho mọi người cảm nhận được lòng thương xót của Chúa và hình ảnh của Mẹ Maria. Ngày xưa, Mẹ đã cực khổ như thế nào, khốn khổ ra sao, nghèo hèn biết bao, nhưng Mẹ luôn nhận ra lòng thương xót của Chúa trong cuộc đời mình. Và kể từ khi “xin dâng”, Mẹ lại càng đau khổ hơn, nhất là chứng kiến cái chết tủi nhục của con mình trên thập giá.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Giacôbê Nguyễn Ngọc Chiếu - Trưởng Ban Chấp hành Hội đoàn Lêgiô Tây Ninh, đại diện cho các hội viên trong hội đoàn có lời tri ân đến cha linh giám, quý cha đồng tế, quý tu sỹ, quý ân nhân cùng quý cộng đoàn đã thương giúp đỡ và tạo điều kiện cho hội đoàn tổ chức thánh lễ thật trang trọng và sốt mến.

Bữa tiệc thân mật đã kết thúc chương trình Đại hội Acies và mừng lễ Truyền Tin năm nay. Mọi người chia tay ra về trong tình thân ái, yêu thương và hợp nhất.
 
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc- Ban truyền thông Giáo phận Phú Cường.