Clock-Time

Đại Hội Giới Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường 2019

Đại hội giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường được tổ chức long trọng vào sáng Chúa Nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường

TIN GIÁO PHẬN

ĐẠI HỘI GIỚI HIỀN MẪU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG 2019
 

 

Đại hội giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường được tổ chức long trọng vào sáng Chúa Nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, nhân ngày mừng kính thánh nữ Monica là thánh quan thầy của giới Hiền mẫu Phú Cường.
 
Chương trình đại hội được bắt đầu từ 7 giờ sáng nhưng từ rất sớm khuôn viên Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường thật nhộn nhịp với những tà áo dài đủ sắc màu, những gương mặt rạng rỡ của các chị em hiền mẫu từ các giáo xứ, giáo họ quy tụ về ngôi nhà chung thân yêu của giáo phận để cùng nhau hiệp lòng dâng thánh lễ tạ ơn, cùng nhau ca khen Thiên Chúa trong kỳ đại hội được tổ chức hằng năm vào dịp lễ mừng kính thánh nữ Monica. Theo lời mời gọi của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ đề của kỳ đại hội giới Hiền mẫu năm 2019 là “Hiền mẫu sống tinh thần hiệp thông trong đức ái”. Đây cũng chính là tinh thần của năm phụng vụ 2018-2019.

 

 
Cuộc rước kiệu tượng Mẹ Maria và thánh nữ Monica thật long trọng và sốt sắng, được chính Đức cha Giuse chủ sự. Đi bên kiệu Mẹ, đoàn con cái Mẹ lòng thành tâm, nguyện dâng lên Mẹ tất cả vui buồn, ưu tư trong cuộc đời mình để tìm thấy nơi Mẹ sự xoa dịu, nâng đỡ, ủi an và được Mẹ phù trì dẫn dắt để con Mẹ được bền đỗ trong đời sống đức tin.
 
Trước khi tuyên bố khai mạc đại hội, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường - bày tỏ niềm vui khi nhận thấy sự hiện diện thật đông đảo của quý chị em hiền mẫu. Lễ đài được chuẩn bị để đón khoảng hai ngàn người dường như được lắp đầy, không còn chỗ trống. Điều này đã phần nào thể hiện tình hiệp thông và gắn kết của quý chị em hiền mẫu giáo phận Phú Cường. Sau lời tuyên bố khai mạc đại hội giới Hiền mẫu năm 2019, đội trống Micae đến từ giới Hiền mẫu giáo xứ Bà Lụa và đội kèn tây của giới Hiền mẫu Phước Thành đã mang đến cho đại hội một bầu khí thật sôi nổi và vui tươi.

 

 
Chia sẻ đề tài “Hiền mẫu sống tinh thần hiệp thông trong đức ái”, cha đặc trách Giuse Nguyễn Phát Tài đã mang đến cho đại hội những bài học thật ý nghĩa và sâu sắc về đức ái. Những mẫu chuyện vui và những mẫu chuyện kinh điển của thế giới cũng được cha chuyển tải cách đơn sơ, dễ hiểu, dẫn đưa các chị em đi qua nhiều mẫu gương của đời sống bác ái. Cha cũng giúp các chị em nhận ra những thiếu sót mà nhiều người dễ dàng vấp phạm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Có những lời nói vô tình hay hữu ý, những tư tưởng và hành động dễ gây tổn thương cho người khác được cha mô phỏng cách sống động để từ đó mọi người có thể nhận ra và cố gắng tránh xa dịp tội. Sống tinh thần đức ái được thể hiện từ những việc xem chừng như rất đơn giản nhưng nếu chúng ta không nhận ra, không thực hiện cũng sẽ dễ lỗi đức bác ái. Chúng ta sống đức ái trước tiên với những người thân cận mình, với gia đình, với chồng con, với láng giềng, với đồng nghiệp và với những người xung quanh. Hãy cố gắng biến những gì gọi là “ác cảm” chúng ta gặp trong cuộc sống trở nên “thiện cảm” sẽ giúp từng người chúng ta cảm nhận được đức ái mà Thiên Chúa mong muốn ở con người. Cha Giuse cũng mời gọi hiền mẫu Phú Cường hãy sống đời cầu nguyện, yêu thương và gắn kết để chúng ta có thể sống đời bác ái và có thể chia sẻ bác ái với mọi người.
 
Sau bài chia sẻ của cha Giuse, chương trình diễn nguyện do chính các chị em hiền mẫu thể hiện cũng theo một nhịp nối từ chủ đề sống tinh thần hiệp thông. Đại hội được thưởng thức những tiết mục hoạt cảnh, những bài hát, những bài múa được xây dựng theo chủ đề của đại hội. Hình ảnh và câu chuyện của Mẹ Maria, thánh nữ Monica, hát về người mẹ, v.v. được tái hiện thật rõ nét giúp từng người cảm nhận được đức ái mà Thiên Chúa truyền dạy - mến Chúa, yêu người.

 

 
Thánh lễ tạ ơn và mừng kính thánh nữ Monica - bổn mạng giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường - được Đức cha Giuse chủ sự vào lúc 11 giờ. Đức cha Giuse cũng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy sự hiện đông đảo của quý chị em hiền mẫu. Đức cha cũng chia sẻ tâm tình của người mục tử, tâm tình của người cha chung đến đoàn con cái đang hiện diện trong thánh lễ. Đức cha cảm thấu những khó khăn thử thách trong đời sống gia đình của mỗi người vì chắc chắn rằng trong đời sống thực tại, mỗi gia đình đều có thập giá của đời mình, mỗi người đều có một hoàn cảnh khổ riêng nhưng với ơn Chúa luôn luôn đủ cho mỗi người. Đức cha khích lệ từng chị em hãy cam đảm và vững tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Chúa không bao giờ để chúng ta đơn côi một mình trong đau khổ, Chúa luôn kề bên để nâng đỡ. Hãy cộng tác cùng Chúa, hãy để Chúa đỡ ta đi. Đức cha chia sẻ câu nói nổi tiếng của Đức Thánh cha Benedicto XVI: “Có bao nhiêu người trên dương thế, sẽ có bấy nhiêu con đường đến thiên đàng”. Chúa luôn dành cho mỗi người con đường để đến bến bờ hạnh phúc, hãy kiên vững bước đi trên con đường Chúa đã sẵn dành cho mình. Đức cha cũng mời gọi và nhắc nhở mỗi người hãy giữ mãi ngọn lửa yêu mến, ngọn lửa nồng ấm trong tổ ấm của mình - “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Hiền mẫu là người phải khéo léo, vung vén cho tổ ấm của mình, những mẫu chuyện ví von của Đức cha đã giúp các chị em có dịp lắng đọng tâm hồn, dừng lại đôi chút để cảm nghiệm cuộc đời mình.
 
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị Anê Nguyễn Thị Huyền, đại diện giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường tri ân Đức cha Giuse, cha đặc trách Giuse, quý cha đồng tế, quý thầy, và tất cả mọi người đã luôn đồng hành, nâng đỡ, giúp sinh hoạt của hiền mẫu ngày càng thăng triển. Đáp lời, Đức cha cũng chúc quý chị em hiền mẫu luôn sống trong sự hiệp thông, yêu thương, và luôn gắn kết trong tình mến chân thành, trong tình yêu của Thiên Chúa.
 
Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm, dùng cơm trưa, và chia tay nhau, hẹn gặp lại vào kỳ đại hội năm sau.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019
 • DaiHoiHienMau-2019