Clock-Time

Đại Hội Hiền Mẩu Giáo Phận Phú Cường 2018

Chúa Ngật, 26.8.2018, giáo xứ Thánh Giuse (Thành phố mới Bình Dương) hân hoan chào đón quý cha, quý chị hiền mẫu từ khắp các giáo hạt về tham dự ngày đại hội năm nay...

TIN GIÁO PHẬN

ĐẠI HỘI HIỀN MẨU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG 2018


Chúa Ngật, 26.8.2018, giáo xứ Thánh Giuse (Thành phố mới Bình Dương) hân hoan chào đón quý cha, quý chị hiền mẫu từ khắp các giáo hạt về tham dự ngày đại hội năm nay.

Vào lúc 7g20, kinh Hiền Mẫu được xướng lên, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường - chính thức khai mạc Đại hội Giới Hiền mẫu 2018 với chủ đề: "Hiền mẫu sống theo gương các thánh Tử đạo Việt Nam". Tiếng trống đại hội vang hùng hồn, bừng tươi muôn màu sắc, cờ Hiền mẫu tung bay trong gió và sự nồng ấm của 1.800 chị em, những bàn tay nắm chặt bàn tay cùng về đây nhân ngày mừng bổn mạng thánh nữ Monica.

 


 

Tiết mục văn nghệ các giáo hạt giữa bầu trời sáng trong, tiếng nhạc thôi thúc các chị em tin yêu vào Đức Kitô, sống đức tin bằng hành động, đưa mọi người đến bài huấn giảng của cha đặc trách Giuse: Thiên Chúa đã tạo dựng con người rất đẹp giống hình ảnh Chúa và đặt con người thích nghi với hoàn cảnh sống. Ngài ban sự sống thần linh và dạy con người từ việc này, đến việc khác một cách kiên nhẫn, cho con người thẩm thấu hết các sự kiện, các biến cố qua đời sống thường ngày trong ân tình Chúa. Người phụ nữ gắn bó với chồng con, với đời sống gia đình như trái tim với những nhịp đập và phổi cần để thở; vì thế, đời sống đức tin sẽ giúp chị em vững bước theo ơn gọi như thánh nữ Monica một đời hy sinh, trung kiên theo Chúa đến cùng.

Tiếp theo, linh mục Gioan B. Nguyễn Sang với những bài hát làm nức lòng người; những bài múa của Giới Trẻ giáo phận Mỹ Tho, các em thiếu nhi giáo xứ Tân Thông mang lại cho đại hội thêm sinh động.

 

Cao trào của đại hội là giờ phút thánh lễ. Khởi đầu, đoàn rước kiệu tượng thánh Monica, tượng Đức Maria, cờ Các Bà mẹ Công giáo giáo phận Phú Cường tiến lên đền thánh. Thánh lễ đồng tế mừng Đại hội Giới Hiền mẫu 2018 do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế; cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Phát Tài, cha Gioan B. Nguyễn Văn Riễn - chánh xứ giáo xứ Thánh Giuse, quý cha khách. Tham dự thánh lễ còn có muôn tâm hồn hiệp nguyện dâng lên Thiên Chúa toàn năng lời tạ ơn sốt sắng.

Trong phần giảng lễ, Đức cha Giuse nhấn mạnh: khởi đầu, con người được Thiên Chúa dựng nên sáng láng giống hình ảnh Thiên Chúa. Thế nhưng, theo thời gian, con người lỗi phạm. Dầu vậy, Thiên Chúa không bỏ mặt con người hư nát, Ngôi Hai đã vâng lời Chúa Cha hiến tế trên thập giá, cứu chuộc nhân loại. Điều mà Chúa Giêsu bảo họ ăn thịt và uống máu Người, cũng là đón nhận ý Chúa trong cuộc đời, nhiều khi vượt trên tầm hiểu biết nên khó chấp nhận. 

Mẹ Maria với tâm tình "xin vâng" để ý Chúa nên trọn nơi cuộc đời mình; và cũng với tâm tình đó mọi người được Chúa chọn, gọi khác nhau; dĩ nhiên, cách nên thánh cũng không giống nhau. Noi gương Mẹ Maria, thánh nữ Monica chúng ta cần nâng tâm hồn, trí lòng lên trong niềm tin để sống xứng đáng là con cái Chúa.

 Thánh lễ tiếp tục với phần dâng lễ, các chị em dâng lên Chúa sự yếu đuối, bất toàn của mình xin Ngài luôn đỡ nâng.

Sau phần hiệp lễ, chị Anê Nguyễn Thị Huyền - Trưởng Giới Hiền mẫu giáo phận - đại diện cộng đoàn tri ân Đức cha Giuse, đã luôn động viện và thương yêu Giới Hiền mẫu giáo phận; cảm ơn cha Giuse đặc trách, đã luôn đồng hành cùng chị em trong hành trình đức tin; cảm ơn cha sở Gioan, tạo mọi điều kiện cho buổi lễ được tốt đẹp; cảm ơn sự cộng tác của Giới Hiền mẫu các giáo hạt, cùng về đây trong tâm tình hân hoan mừng đại hội. Chị cũng đại diện chị em nói lên quyết tâm của Giới Hiền mẫu sẽ hy sinh nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn, và nhất là làm trọn bổn phận làm vợ, làm mẹ, là gương sáng cho con cái, cùng hoạt động tích cực trong việc cộng tác giáo xứ, liên kết với giáo phận trong tinh thần quảng đại, quên mình như các thánh Tử đạo, mà điển hình thánh Anê Lê Thị Thành, đã hy sinh sức công, sức của và cả đời mình cho niềm tin Kitô giáo.

Thánh lễ kết thúc, các chị em cùng chia sẻ bữa ăn huynh đệ thân tình. Rừng áo muôn màu sắc của quý chị như những cánh bướm xinh nơi vườn hoa Giáo Hội sẽ làm nên ngày mùa rực rỡ.

Xin chúc mừng Đại hội Giới Hiền mẫu 2018.

 
Hồ Nguyễn - Truyền thông Phú Cường
Album hình
  • DaiHoiHienMau2018
  • DaiHoiHienMau2018
  • DaiHoiHienMau2018
  • DaiHoiHienMau2018
  • DaiHoiHienMau2018
  • DaiHoiHienMau2018
  • DaiHoiHienMau2018