Clock-Time

Đại Hội Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Toàn Giáo Phận Phú Cường Năm 2018

  Đại hội Hội đồng Mục vụ giáo xứ toàn giáo phận năm 2018 được tổ chức long trọng tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường vào sáng thứ Bảy ngày 17 tháng 3 năm 2018.
TIN GIÁO PHẬN

ĐẠI HỘI HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ 

TOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG NĂM 2018
 

      Đại hội Hội đồng Mục vụ giáo xứ toàn giáo phận năm 2018 được tổ chức long trọng tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường vào sáng thứ Bảy ngày 17 tháng 3 năm 2018.

      Ngay từ sáng sớm, Hội đồng Mục vụ các giáo xứ tập trung rất đông về nhà thờ Chánh tòa Phú Cường để chuẩn bị cho kỳ Đại hội Hội đồng Mục vụ giáo xứ năm 2018. Ước tính khoảng hơn 800 tham dự viên. Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ sáng, đại diện các giáo xứ thực hiện việc ghi danh đăng ký tham dự đại hội và khẩn trương tiến vào thánh đường chuẩn bị tham gia nghi thức sám hối bắt đầu lúc 8 giờ 30.

 

      Cha Antôn Hà Văn Minh - cha sở Giáo xứ Chánh tòa Phú Cường; cũng là cha đặc trách Hội đồng Mục vụ giáo phận Phú Cường; hướng dẫn đại hội - thực hiện việc sám hối chuẩn bị tâm hồn bước vào lễ Vượt Qua và đón mừng đại lễ Phục sinh. Cha Antôn nhắc lại nội dung sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh cha Phanxicô: “vì sự ác lan tràn, tình yêu của nhiều người trở nên nguội lạnh”. Để có thể cảm nghiệm sâu sắc sứ điệp này, cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy sống đời cầu nguyện, cầu nguyện luôn luôn với Chúa là Thiên Chúa tình yêu. Cầu nguyện là tìm về bên Chúa, là đặt mình trước tôn nhan Chúa, hãy khiêm nhường thổ lộ nỗi lòng cùng Chúa: bao vui buồn, khó nhọc, đau khổ trong cuộc đời hãy đến thưa cùng Chúa. Hãy tìm đến Chúa bằng tâm hồn đơn sơ của người con thảo, hãy kể Chúa nghe mọi chuyện vì Chúa luôn lắng nghe con cái Ngài. Hãy cầu nguyện bằng một lòng tín thác trọn vẹn và lời nguyện cầu cũng cần nguyện xin theo thánh ý Chúa. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hãy khiêm nhường nhận ra sự yếu đuối lỗi tội của bản thân, khiêm cung nài xin Chúa thứ tha qua bí tích Hòa giải.

      Sống tâm tình Mùa Chay, cha Antôn cũng mời gọi cộng đoàn sống đời bác ái yêu thương. Yêu thương và chia sẻ yêu thương phải là những hành động thiết thực thể hiện lòng yêu mến Chúa và chắc chắn Chúa sẽ vui lòng đón nhận. Dù đời sống thực tại luôn tồn tại bao cạm bẫy, dễ dẫn đưa con người sa ngã, lạc xa Thiên Chúa. Vì thế, hãy biết luôn cậy trông vào Chúa, vào lòng thương  xót của Chúa để mãi được Chúa soi dẫn đi trên đường trọn lành.

       Sau 15 phút giải lao, chương trình đại hội tiếp tục vào lúc 10 giờ, qua việc học hỏi quy chế Hội đồng Mục vụ. Cha sở Antôn đã có buổi chia sẻ về các hoạt động của Hội đồng Mục vụ giáo xứ trên toàn giáo phận, kế hoạch thực hiện của năm 2018. Cha cũng nhắc nhở cộng đoàn ý nghĩa của đại hội là sự hiệp thông trong đại gia đình giáo phận Phú Cường và mời gọi mọi người hãy tiếp tục cộng tác và nhiệt tình ra đi thực hiện sứ vụ người tông đồ của Chúa.

 

      Sau buổi chia sẻ quy chế, đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ nêu lên những trăn trở, những khó khăn trong công tác mục vụ tại giáo xứ mình cũng như những thắc mắc của mọi người được cha Antôn chia sẻ cách cụ thể và thẳn thắn. Ngài cũng mời gọi mọi người luôn tâm niệm rằng, mọi công việc tông đồ mà Hội đồng Mục vụ đang thực thi phải được đặt trên nền tảng vững chắc là đức tin. Mọi công việc nếu không dựa trên nền tảng đức tin, không có lòng mến thì sẽ bị lạc lối. Cuộc hỏi đáp diễn ra cách thẳng thắn chân thành và sự chia sẻ của cha Antôn cũng rất thấu đáo mang tính sẻ chia.

      Ngay sau buổi thường huấn, cộng đoàn hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh Giuse. Đây cũng là dịp để toàn thể cộng đoàn mừng bổn mạng của Đức cha kính yêu. 

 

     Chia sẻ cùng cộng đoàn, Đức cha Giuse nhắc nhở cộng đoàn cùng hiệp thông thực thi sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh cha Phanxicô. Ngài mời gọi mọi người hãy sống trong yêu thương; và đặc biệt luôn kiếm tìm và thực thi theo thánh ý Chúa, mọi sự phải tuân theo thánh ý Chúa. Đức cha dùng hình ảnh thánh cả Giuse xưa đã vâng phục trọn vẹn nơi Thiên Chúa, hoàn toàn tin cậy vào Thiên Chúa và để Thiên Chúa thực hiện mọi sự nơi ngài. Qua đây, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giuse và trong mọi sự hãy luôn vâng theo thánh ý Chúa.

      Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ kính lời chúc mừng bổn mạng Đức cha Giuse và dâng lên ngài những đóa hoa tươi thắm thay cho lòng thảo kính của đoàn con cái. Đức cha đón nhận tâm tình của đoàn bằng nụ cười thật tươi và gần gủi thân quen của người mục tử.

       Sau thánh lễ, toàn thể cộng đoàn tham dự đại hội chia sẻ bữa cơm trưa thân mật và chào nhau ra về, hẹn vào kỳ đại hội lần sau.Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường
Album hình
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018
 • HDMVGiaoPhan2018