Clock-Time

Đại Hội Thiếu Nhi Thánh Thể Hạt Củ Chi

Hôm nay ngày 05/8/2018, lúc 9 giờ, tại nhà thờ Sơn Lộc, đã khai mạc Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể cấp Hiệp đoàn...

TIN GIÁO PHẬN

ĐẠI HỘI THIẾU NHI THÁNH THỂ HẠT CỦ CHI


Thiếu nhi Thánh Thể được phân cấp như sau: Liên đoàn là cấp giáo phận; Hiệp đoàn là cấp giáo hạt; Xứ đoàn là cấp giáo xứ.

Hôm nay ngày 05/8/2018, lúc 9 giờ, tại nhà thờ Sơn Lộc, đã khai mạc Đại hội Thiếu nhi Thánh Thể cấp Hiệp đoàn.

Đại hội được cha đặc trách đặt tên là: Hiệp đoàn Anrê Trần An Dũng Lạc, với chủ đề “Hiệp thông cùng Thầy Giêsu”.

Tham dự đại hội có khoảng 200 em trong 7 Xứ đoàn là: Sơn Lộc, Bắc Đoàn, Tân Thông, Bắc Hà, Mỹ Khánh, Tân Thạnh Đông và Bình Nguyên.

 


Các em tập trung trong nhà sinh hoạt (tầng trệt nhà thờ), huynh trưởng Hiệp đoàn - Maria Khuất Kim Phượng đã giới thiệu với đại hội: Cha Antôn Nguyễn Sĩ Quân - Đặc trách Hiệp đoàn Trần An Dũng Lạc (thiếu nhi hạt Củ Chi) - trình báo cha đặc trách số các em có mặt trong ngày đại hội hôm nay.

Hát sinh hoạt để tạo bầu khí vui tươi cùng gắn bó tình đoàn kết, Xứ đoàn Mỹ Khánh mở đầu hát và múa cử điệu với bài “Học với Chúa”, các em đứng ở dưới cùng hát, cùng hòa điệu thật nhịp nhàng, mặc dù ở rất xa nhau, nhưng cách sinh hoạt chỉ có một, điều này thật mừng vui vì sự hiệp thông này.

Cha đặc trách tươi cười chào mừng đại hội, chào đón các em đã đến tham dự. Với tâm tình là cha đặc trách, cha khuyên dạy các em hãy cố gắng học hỏi qua các buổi sinh hoạt, để hôm nay về tham dự đại hội, các em thể hiện sự hiểu biết của mình mà trả lời các câu hỏi được suất sắc, đem vinh dự về cho xứ đoàn của mình. Cha chúc đại hội thành công tốt đẹp; chúc các em trả lời thật chính xác các câu hỏi.

Sau phần khai mạc, các em được phân chia thành 7 nhóm, mỗi nhóm cử 8 em tham gia trả lời các câu hỏi. Để trả lời các em bấm chuông, đồng thời đèn bật sáng, thật rõ ràng.

 


Ban tổ chức cử hai người dẫn chương trình (MC), các MC này đã đọc các câu hỏi, có màn hình lớn minh họa, vì thế các em đều hướng mắt lên để theo dõi. Sau mỗi câu trả lời đúng, điểm thưởng được nâng lên.

Có nhiều câu hỏi đưa ra và được trả lời trong khoảng thời gian 90 phút. Thật trí tuệ, thật hồi hộp và gay cấn, vì chỉ chậm tay nhấn nút là mất quyền trả lời. Với các bạn khán giả ngồi bên dưới, sự nôn nóng cùng với tinh thần quyết thắng đã tạo nên những tiếng cười, tiếng la hét nhưng tất cả trong trật tự. Tới giây phút tổng kết, Xứ đoàn Tân Thông được tổng số điểm cao nhất, kế đến là Bắc Hà và Sơn Lộc. 

Thời gian sinh hoạt buổi sáng được tạm ngưng để các em ăn trưa. Buổi chiều được tiếp nối lúc 13 giờ.

Có 7 xứ đoàn tham gia thì có 7 tiết mục diễn nguyện. Các tiết mục này là do các em tự biên tự diễn theo sự hiểu biết của các em.

 


Vì là Năm Thánh mừng kính các thánh Tử đạo Việt Nam, nên các tiết mục xoay quanh chủ đề này.

Ngày nay nhờ công nghệ truyền thông rộng khắp, việc học giáo lý cũng như tín lý được các em nghiên cứu kỹ lưỡng, lịch sử các thánh, nhất là các thánh Tử đạo Việt Nam được các em thấm nhuần, nên đức tin các em được vững vàng. Các tiết mục diễn nguyện đã thể hiện tốt các chủ đề trên.
Trong ngày đại hội này, chúc các em nhận được dồi dào ơn thánh Chúa, để các em ra đi mang nhiều hoa trái cho chính các em, cho gia đình và cho giáo xứ các em.

Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018
 • DHTNTTHatCuChi2018