Clock-Time

Đại lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Thới Hòa

Vào lúc 17h30 ngày 25.12.2016, Giáo xứ Thới Hòa cử hành cách trọng thể đại lễ mừng Chúa Giáng sinh, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa....
TIN GIÁO PHẬN

ĐẠI LỄ GIÁNG SINH TẠI GIÁO XỨ THỚI HÒA


Vào lúc 17h30 ngày 25.12.2016, Giáo xứ Thới Hòa cử hành cách trọng thể đại lễ mừng Chúa Giáng sinh, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa. Ngay từ rất sớm, sân nhà thờ đã ngập tràn sắc màu, người người nô nức nhanh chân tiến bước về ngôi nhà thờ tạm thân yêu, tất cả tô điểm cho ngày đại lễ mừng Chúa Giáng sinh thêm long trọng và hoành tráng.
 
Không khí Giáng sinh chan hòa khắp nơi và riêng một góc trời của Thới Hòa nhộn nhịp cách lạ thường. Với tiết trời mát dịu, đèn hoa trang trí cùng những cây thông nho nhỏ xinh xinh, những ngôi sao đang cháy sáng lắp lánh điểm tô cho khung trời Giáo xứ Thới Hòa thêm phần lộng lẫy. Không chỉ riêng cộng đoàn nơi đây cảm nhận được niềm vui hoan hỉ, niềm hân hoan ngay tại gia đình Giáo xứ Thới Hòa, mà cả khí trời nơi đây cũng hòa mình cùng bà con giáo dân mừng đón Đấng Emmanuel.

Đúng 17h30, Thánh lễ Giáng sinh được cử hành ngay bên ngoài nhà thờ tạm của giáo xứ, tại khu vực hang đá trang hoàng thật lộng lẫy diễn tả được niềm hân hoan của con cái Thiên Chúa đón mừng Đấng Emmanuel. Khởi đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã gửi đến cộng đoàn lời chúc mừng Giáng sinh và tất cả cộng đoàn cùng chúc mừng nhau bằng một tràn pháo tay thật giòn giã. Chia sẻ cùng cộng đoàn ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy hướng tâm hồn về Chúa Hài Đồng, hãy luôn tin tưởng và tín thác mọi sự trong vòng tay yêu thương che chở của Thiên Chúa - Đấng Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Có Chúa ở cùng, chúng ta sẽ chẳng phải sợ điều chi, sẽ không phải sợ bóng đêm tội lỗi, không phải sợ đau khổ, không phải sợ gục ngã nữa vì đã có Thiên Chúa ở cùng. Tuy nhiên, chúng ta hãy tự hỏi mình đã đón nhận Thiên Chúa vào tâm hồn mình chưa? Hay chúng ta đã chối từ Chúa để sống cuộc sống của riêng mình, sống theo ý riêng mình? Thiên Chúa hằng yêu thương chăm sóc và vẫn mãi yêu thương từng người một, cho dù chúng ta có yếu đuối, có tội lụy, có bất tín hay bất trung nhưng Thiên Chúa vẫn hằng chờ đợi để đưa chúng ta trở về hưởng vinh quang vĩnh cửu của Người.

 

Với câu chuyện cha chủ tế chia sẻ về một người cha đã hứa với đứa con bé bỏng của mình: “rằng con ở đâu, dù con thế nào, cha vẫn luôn ở bên con”. Và khi đứa trẻ bị chôn vùi trong đống đổ nát của một trận động đất kinh hoàng, người cha với lời hứa luôn ở bên con đã cố gắng hết mọi sự để cứu sống đứa con của mình, và giữ tròn lời đã hứa với con. Qua đó, cho mọi người cảm nghiệm rằng, Thiên Chúa xuống thế làm người, và Người đã hứa gì với con người? Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Cho nên, dù con người ra sao hay thế nào, Chúa vẫn ở cùng để sửa lỗi, để tha thứ và mãi tha thứ cho con người.

Mừng lễ Giáng sinh, chúng ta được mời gọi hãy trở thành những dấu lạ điềm thiên, trở thành những chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời. Ước mong mỗi người cảm nghiệm được niềm vui đích thực trong tâm hồn khi đón mừng Chúa Hài Đồng.

Kết thúc Thánh lễ Giáng sinh trong niềm vui và bình an được lan tỏa, người người hân hoan chào nhau, bắt tay nhau, cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Sau Thánh lễ là buổi văn nghệ do các hội đoàn Giáo xứ Thới Hòa thực hiện, để tiếp tục cảm nếm niềm vui lễ Giáng sinh, để chia nhau niềm vui, niềm hạnh phúc khi có Chúa luôn kề bên.

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận