Clock-Time

Đại lễ Phục Sinh tại Giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường

Chúa nay thật đã phục sinh, Chúa đã chiến thắng sự chết để mang lại sự sống đời đời cho con người.
TIN GIÁO PHẬN

ĐẠI LỄ PHỤC SINH TẠI GIÁO XỨ

CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


“Chúa nay thật đã phục sinh, Alleluia. Chúa nay thật đã phục sinh, Alleluia”.

Vào lúc 18 giờChúa Nhật ngày 16 tháng 4 năm 2017, tại thánh đường Chánh Toà Phú Cường, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã cử hành trọng thể Thánh lễ Phục Sinh.

Sau tiếng kèn rộn rã theo bước đoàn rước, tiếng hát ca đoàn cất cao bài ca nhập lễ trong không khí vui tươi hạnh phúc và thật sốt sắng cùng với cả đại gia đình Giáo xứ Chánh Toà hiệp lòng cùng Giáo Hội hoàn vũ hát vang mừng lễ Chúa Nhật Phục Sinh.

Phục sinh là đỉnh cao của ơn cứu chuộc. Vì yêu thương con người, Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người, nhận lấy thân phận của con người, ở giữa con người và cuối cùng bị con người giết chết nhưng chính cái chết của Chúa Giêsu đã mang lại ơn cứu chuộc cho con người. Tuy nhiên, nếu Chúa chỉ chết trên thập giá thì chưa đủ, mà Chúa Giêsu phải sống lại. Người phải sống lại để mang lại cuộc sống mới cho nhân loại. Chúa nay thật đã phục sinh, Chúa đã chiến thắng sự chết để mang lại sự sống đời đời cho con người.

Chúa yêu thương con người và khát khao con người được tham dự vào bàn tiệc Nước Trời với Người nên Người đã thiết lập bí tích Thánh Thể để con người luôn được Chúa kề bên. Chúa yêu thương con người bằng một tình yêu cao cả vô biên, yêu đến tận cùng của yêu thương.

Đức cha Phêrô nhắc nhớ rằng Chúa Giêsu đã sống lại, đã về trời và trước khi về trời, Người vẫn mong muốn các môn đệ hãy tiếp tục ra đi để loan báo Tin Mừng cho khắp thế gian. Sứ vụ loan báo Tin mừng được Chúa Giêsu trao phó cho các tông đồ khi xưa cũng là sứ vụ của chính mỗi người Kitô hữu. Từng người phải sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng, hãy ra đi để làm chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời thực tại hôm nay nơi chính đời sống hàng ngày trong ánh sáng Phục sinh của Chúa Giêsu.

Đức cha Phêrô cũng mời gọi mọi người hãy sẵn sàng bước ra khỏi ngôi mộ đá cuộc đời mình, ngôi mộ tội lỗi, ngôi mộ của ích kỹ để can đảm dấn thân trong phục vụ mà làm chứng nhân cho Chúa giữa đời thường;hãy để người đời tìm thấy hình ảnh Chúa Giêsu phục sinh trong mỗi người Kitô hữu bằng đời sống yêu thương chia sẻ, sẵn sàng ủi an với tha nhân;hãy giới thiệu Chúa đến với mọi người, ở mọi nơi;hãy để hình ảnh Chúa Giêsu phục sinh hiện hữu trong từng người. Chúa Giêsu đã phục sinh và Chúa sẽ tiếp tục phục sinh từng ngày. Xin Chúa biến đổi cuộc đời của mỗi Kitô hữu để từng người được phục sinh trong Chúa và được biến đổi thành tạo vật mới trong ánh sáng Chúa Kitô phục sinh.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau nắm chặt tay, cùng trao nhau lời chúc thân thương mừng ngày Chúa sống lại. Niềm vui và hạnh phúc đang lan tỏa khắp cộng đoàn giáo xứ và tin rằng niềm vui cũng đang lan tỏa trên khắp mặt đất này.

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận