Đan Viện Cát Minh Phú Cường Mừng Kính Mẹ Núi Cát Minh

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 16.7.2019, tại Đan viện Cát Minh Thánh Giuse Phú Cường, cộng đoàn dân Chúa hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về hiệp dâng thánh lễ mừng kính Mẹ Maria Núi Cát Minh.

ĐAN VIỆN CÁT MINH PHÚ CƯỜNG MỪNG KÍNH MẸ NÚI CÁT MINH

Đồng tế với Đức cha Giuse có cha Tổng Đại diện Simon Nguyễn Văn Thu, cùng quý cha ân nhân của đan viện.

Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, Hội dòng Ba Cát Minh, quý thân nhân, ân nhân, cùng bà con giáo dân trong và ngoài khu vực giáo xứ Bến Sắn.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã giúp cho toàn thể cộng đoàn hiểu thêm rằng Núi Cát Minh là một ngọn núi huy hoàng hùng vĩ. Đây chính là nơi tiên tri Elia đã lên núi này để bảo vệ niềm tin của mình trong cơn bách hại, cũng như đã đào tạo những tâm hồn trung thành với Thiên Chúa. Núi Cát Minh đã trở nên linh địa cho các ẩn sĩ tu trì và Mẹ Maria đã được các ẩn sĩ chọn là Đấng bảo trợ cho dòng tu của mình. Và một ngọn núi cũng vô cùng linh thiêng huyền nhiệm đó là núi Canve, nơi mà Mẹ Maria đã chịu đau thương khi thấy con mình phải chết, Chúa Giêsu đã trao gửi Mẹ Maria lại cho Gioan chăm sóc, mời Mẹ vào nhà mình. Điều này nhắc cho mỗi người biết rằng mỗi người tín hữu hãy mời đón Mẹ vào ở trong cung lòng của mình, để Mẹ an ủi giúp đỡ hộ phù khi gặp gian nan thử thách trong cuộc sống trần gian này. Mẹ Maria chính là tấm áo trắng tinh tuyền bảo vệ nhân loại khi gặp khó khăn biết kêu cầu lên Mẹ.

Cuối thánh lễ là nghi thức làm phép áo Đức Bà và trao cho cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 7 giờ 15 trong niềm hân và bình an.

Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường

Album hình