Clock-Time

Đan Viện Cát Minh Thánh Giuse Phú Cường Mừng Bổn Mạng Lễ Mẹ Maria Núi Carmel

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 16.7.2020, trong niềm hân hoan và tạ ơn thiên chúa, đan viện cát minh thánh giuse phú cường đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính mẹ maria núi cát minh tại nguyện đường. Đây là dịp mừng bổn mạng của đan viện.

TIN GIÁO PHẬN

ĐAN VIỆN CÁT MINH THÁNH GIUSE PHÚ CƯỜNG MỪNG BỔN MẠNG  LỄ MẸ MARIA NÚI CARMEL

Vào lúc 6 giờ sáng ngày 16.7.2020, trong niềm hân hoan và tạ ơn thiên chúa, đan viện cát minh thánh giuse phú cường đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính mẹ maria núi cát minh tại nguyện đường. Đây là dịp mừng bổn mạng của đan viện.
 
Bằng tình yêu mến bao la, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về chủ tế thánh lễ hôm nay. Đồng tế với Đức cha Giuse còn có cha Tổng đại diện và quý cha khách của Đan viện. Tham dự thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, thân nhân, ân nhân cùng bà con giáo dân.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse đã giúp cho mọi người hiểu thêm rằng, ngọn núi Camelo là ngọn núi thánh nơi mà các ẩn sĩ dòng Camelo chọn làm nơi trú ngụ và chọn Mẹ Maria làm Đấng bảo trợ cho Dòng Camelo vì Mẹ là một hình mẫu hoàn hảo của đời sống nội tâm, của cầu nguyện và chiêm niệm; một hình mẫu đạo đức, cũng như là người gần gũi nhất với Chúa Giêsu Kitô. Trong cơn bách hại, Đức Mẹ Maria đã hiện ra và trao ban cho Dòng Camelo tấm áo Đức Bà linh thiêng huyền nhiệm như dấu chỉ của lòng ưu ái và sự săn sóc Mẹ dành cho nhân loại.
 
Đức cha Giuse chia sẻ thêm, áo Đức Bà  kết nối chúng ta với Dòng Cát Minh là lời mời gọi ta sống lý tưởng của gia đình Cát Minh: sống tương quan mật thiết với Chúa trong cầu nguyện.

Khi khoác lên mình áo Đức Bà, mỗi người được nhắc nhở mình mở lòng ra với Chúa, lắng nghe Lời Chúa trong Phúc Âm và trong đời sống, tin tưởng và thực thi những đòi hỏi của Lời Chúa, cầu nguyện không ngừng, sống tương quan với người khác, để tâm đến nhu cầu của họ. Những hành động này sẽ là dấu chỉ giúp mọi người thoát khỏi mọi hoạn nạn tai ương vì có Mẹ che chở phù trì.
 
Cuối thánh lễ, Đức cha Giuse đã cử hành nghi thức làm phép áo Đức Bà và trao cho cộng đoàn.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 7 giờ 05 trong niềm hân hoan và bình an.
 
Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020
  • GXBenSan-DongKinhCatMinh2020