Clock-Time

Đêm Văn Nghệ Mừng Giáng Sinh Tại Giáo Điểm Tân An

Chương trình văn nghệ đặc biệt trong đêm nay, 23 tháng 12 năm 2018, tại giáo điểm Tân An giúp cho không khí Giáng sinh thêm ấm áp, vui tươi, và mang mọi người đến gần nhau hơn...

TIN GIÁO PHẬN

ĐÊM VĂN NGHỆ MỪNG GIÁNG SINH TẠI GIÁO ĐIỂM TÂN AN

 
Không khí mừng đón Giáng sinh tại giáo điểm nhỏ Tân An thật lung linh rực rỡ với những hang đá Bêlem được trang trí cả bên trong và bên ngoài nguyện đường. Tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất hớn hở, hân hoan khoát lên mình những bộ trang phục thật đẹp để chuẩn bị cùng nhau vui hưởng niềm vui Giáng sinh. Niềm vui Giáng sinh thật sự lan tỏa khắp nơi nơi và cách riêng lan tỏa đến một vùng quê bình yên Tân An. Chương trình văn nghệ đặc biệt trong đêm nay, 23 tháng 12 năm 2018, tại giáo điểm Tân An giúp cho không khí Giáng sinh thêm ấm áp, vui tươi, và mang mọi người đến gần nhau hơn.

 

 
Sau thánh lễ ban chiều Chúa Nhật, cộng đoàn cùng các em thiếu nhi vẫn lưu lại trong nguyện đường, ngồi nghiêm trang trước hang đá nhỏ để chiêm ngắm một hài nhi bé xíu đang nằm trong máng cỏ, Hài nhi Giêsu. Các em thiếu nhi thật hồn nhiên vô tư ngồi trước Chúa Hài Đồng và với cách nghĩ đơn sơ của các em, đêm nay ông già Noel sẽ mang quà tặng đến cho mình. Và, niềm vui ấy thực sự đến khi đúng 18 giờ 30 phút, ông già Noel với túi quà thật to bước vào nguyện đường trong tiếng vỗ tay của các em nhỏ. Các em rất vui nhưng rất trật tự xếp hàng đến nhận quà từ tay ông già Noel, những gói quà nho nhỏ nhưng cả một tấm tình yêu thương gửi trao nhau. Sau khi nhận quà Giáng sinh, các em vẫn rất trật tự đến trước khán đài để tìm cho mình chỗ ngồi chuẩn bị thưởng thức đêm văn nghệ với chủ đề Ngôi Hai Thiên Chúa làm người ở giữa chúng ta.

 

 
Chương trình văn nghệ bắt đều vào lúc 19 giờ nhưng vì đêm nay, không khí Giáng sinh tưng bừng diễn ra khắp nơi nên giao thông hơi có phần tắt nghẽn và vì thế chương trình diễn ra muộn hơn dự định. Dù rằng có chút trở ngại về thời gian nhưng tất cả mọi người vẫn kiên nhẫn và trật tự ngồi trước khán đài vừa chiêm ngắm hang đá thật to và thưởng thức giai điệu saxophone với khúc nhạc Cung chúc Trinh Vương và Mùa đông năm ấy. Tiếng nhạc du dương cùng với quang cảnh và tiết trời Tân An đêm nay thật đẹp giúp cho tâm hồn mỗi người thật sự thư thái và bình an.
 
Đúng 19 giờ 20 phút, chương trình được chính thức bắt đầu sau phần khai mạc của cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy. Cha bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên bà con giáo dân tại Tân An có được vui hưởng niềm vui Giáng sinh trong Chúa. Tuy chương trình mừng Giáng sinh của bà con giáo dân nơi đây rất đơn sơ và khiêm tốn nhưng tất cả được dựng nên bằng sự cộng tác chân thành, bằng những chia sẻ trong tình yêu thương hiệp thông và cha tri ân tất cả ân nhân, thân nhân đã cùng cộng tác, hỗ trợ bằng cách này cách khác giúp cho mọi sự được diễn ra tốt đẹp như dự định. Cha cũng tri ân đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để giáo điểm Tân An có được khoảnh khắc vui hưởng niềm vui Giáng sinh, và cảm ơn tất cả bà con xung quanh cũng đã cùng chung vui với giáo dân Tân An.

 

 
Sau lời tri ân, cha Tađêô cũng chia sẻ tâm tình người mục tử với tất cả mọi người cách riêng với người giáo dân giáo điểm Tân An. Giáng sinh là niềm vui, niềm vui trong Chúa Giêsu. Chúa yêu thương con người, Chúa đến vì để cứu chuộc con người khỏi chết đời đời và vì thế con người hãy biết đón nhận tình yêu Thiên Chúa trao ban. Giáng sinh là thời khắc con người cần lan tỏa tình yêu thương đến tất cả những người xung quanh mình. Hãy để ánh sáng đêm Giáng sinh, ánh sáng tình yêu dần đẩy lùi bóng tối của sự dữ, của lòng hận thù, ganh ghét mà thay vào đó là tình yêu và sự bao dung, là sự hiệp thông và gắn kết yêu thương.
 
Đêm văn nghệ với chủ đề Ngôi Hai Thiên Chúa làm người ở giữa chúng ta chính thức được khai mạc và chính cha Tađêô đã mở màng chương trình bằng một ca khúc nước ngoài lời Việt – Xin Chúa xuống. Bài hát khai mạc như tâm tình và ước nguyện của đoàn con cái dâng về Chúa Hài Đồng Giêsu. Đêm nay là đêm thật đẹp và đấy ắp tiếng cười trên một góc nhỏ của quê hương Tân An khi mọi người cùng nhau quy tụ bên nhau, cùng trò chuyện, cùng thưởng thức những khúc nhạc Giáng sinh thật hay, những khúc thánh ca và tình ca được vang lên bằng chính trái tim và tình yêu của những người tham gia phục vụ chương trình. Tất cả mọi người cùng hòa mình vào những giai điệu đẹp và dường như quên đi thời gian đang trôi qua rất nhanh và khi cảm nhận được trời đêm bắt đầu se lạnh và sương đêm rơi xuống là lúc phải nói lời chia tay. Chương trình văn nghệ đêm mừng Giáng sinh tuy khép lại nhưng niềm vui vẫn sẽ mãi lưu lại nơi tâm hồn mỗi người và khi chia tay ra về, trong tâm hồn mỗi người cảm nhận được hơi ấm tình yêu mà Thiên Chúa dành tặng cho mỗi người và hơi ấm tình yêu ấy sẽ tiếp tục được lan tỏa đến nhiều người như lòng Chúa ước mong.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường