Clock-Time

Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ An Phú

Giáo xứ An Phú mừng lễ Vọng Phục sinh vào lúc 19g30 ngày 03-4-2021. Thánh lễ do cha chánh xứ Gioan Baotixita Trịnh Xuân Cường chủ tế; cùng đồng tế có: cha Giuse Nguyễn Văn Chính, quý cha dòng Thánh Thể. Trong thánh lễ tối nay, còn có rất nhiều bà con tham dự...

TIN GIÁO PHẬN

ĐÊM VỌNG PHỤC SINH TẠI GIÁO XỨ AN PHÚ

Giáo xứ An Phú mừng lễ Vọng Phục sinh vào lúc 19g30 ngày 03-4-2021. Thánh lễ do cha chánh xứ Gioan Baotixita Trịnh Xuân Cường chủ tế; cùng đồng tế có: cha Giuse Nguyễn Văn Chính, quý cha dòng Thánh Thể. Trong thánh lễ tối nay, còn có rất nhiều bà con tham dự.

Vì yêu, Chúa đã chết, là một bằng chứng Chúa đã yêu trọn vẹn. Trong mỗi người, ai cũng có một cuộc đời và giờ sau cuối là cái chết. Nói đến cái chết ai cũng sợ, nhưng có ai mà không trải qua. Chúa Giêsu đã rất nhiều lần nói với các môn đệ mình sẽ đi qua đường thương khó đến cái chết, để cứu rỗi nhân loại. Như các ông từng chứng kiến Chúa Giêsu làm phép lạ: trừ quỹ, chữa bệnh tật, cho kẻ chết sống lại. Thế nhưng niềm tin của các môn đệ rất yếu! Đến khi Đức Kitô sống lại, hiện ra, bẻ bánh và trong ngày lễ Ngũ tuần Chúa Thánh Thần hiện xuống với các ông, từ đó niềm tin mỗi lúc trở nên mạnh mẽ. Các nhân chứng của Chúa Giêsu là các môn đệ đã chết vững vàng trong niềm tin. Quả thật, Chúa vẫn ở lại cho đến ngày tận thế trong tấm bánh bé nhỏ, trong giọt rượu nồng tan và luôn đi bước trước quan phòng trong cuộc đời mỗi người.

Ánh sáng phục sinh soi thấu thánh giá từng người trong u tối, lạnh lẽo, cô đơn, buồn chán, tuyệt vọng. Lời của Chúa vọng mãi ngàn năm nhưng mỗi khi được nghe lại mọi người cảm thấy mới lên, ý nghĩa, đánh động làm trái tim mở ra đón nhận.

Hãy chỗi dậy từ cõi chết, Chúa sẽ chiếu ngời, ánh quang vinh phục sinh để những lầm lỗi được thứ tha, những nghi nan được kính tin, những khó khăn được tháo gỡ. Hãy tin vào Người!

Hãy năng dự lễ và rước lễ; hãy năng đọc Lời Chúa và xin Người hướng dẫn, để từng bước chân được đi trong chân lý, vượt qua dễ dàng những thử thách, những khó khăn bủa vây. Hãy ôm lấy Thiên Chúa!

Những đôi mắt sáng ngời ngập tràn niềm tin trong đêm Phục sinh hòa trong lời tin kính Thiên Chúa toàn năng, hằng hữu, sống động, luôn kiên vững cùng thời gian và cả không gian.

Tan lễ, các tín hữu ra về, nguyện làm mới lại con người mình trong cách nói, cách yêu thương, cách cho đi trong tinh tuyền và thánh thiện. Xin Chúa mở con mắt tâm hồn để mỗi người luôn nhận ra thánh ý Thiên Chúa trong từng giây phút của cuộc đời.

Maria Nguyễn - Truyền Thông Phú Cường

Album hình
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021
  • GxAnPhu-Phuc-Sinh-2021